Published On: Wed, Aug 14th, 2019

Nhà đầu tư bán vàng khi căng thẳng Mỹ – Trung tạm thời hạ nhiệt

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ công bố phía Mỹ sẽ trì hoãn tăng thuế lên 10% đối với một số mặt hàng tiêu dùng Trung Quốc, trong đó có bao gồm điện thoại di động và máy tính xách tay đến 15/12/2019.

Phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao kỳ hạn giảm khá mạnh so với mức cao thiết lập trong phiên từng thiết lập gần đây, tuy nhiên không có quá nhiều khác biệt so với mức đóng cửa của phiên liền trước đó sau khi phía Mỹ thông báo sẽ trì hoãn tăng thuế với một số mặt hàng tiêu dùng Trung Quốc cũng như lên lịch cho đối thoại giữa hai bên nhằm giải quyết tranh chấp thương mại.

gia-vang-sang-29-7

Trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao kỳ hạn có lúc tăng lên mức 1.546USD/ounce – mức cao nhất trong ngày giao dịch tính từ tháng 4/2013, theo số liệu của FactSet, bởi nhà đầu tư quan tâm đến thông tin từ biểu tình ở Hồng Kông, tác động tiêu cực từ cuộc bầu cử tại Argentina cũng như sự đi xuống gần đây của thị trường chứng khoán.

Ngoài ra, tâm lý của nhà đầu tư cũng bi quan với triển vọng kinh tế liên quan đến chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc.

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ công bố phía Mỹ sẽ trì hoãn tăng thuế lên 10% đối với một số mặt hàng tiêu dùng Trung Quốc, trong đó có bao gồm điện thoại di động và máy tính xách tay đến 15/12/2019.

Động thái trên được đưa ra sau khi Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin có cuộc đối thoại với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc cũng như quan chức Trung Quốc, họ sẽ lại tiếp tục đối thoại sau 2 tuần.

Chuyên gia cao cấp về thị trường hàng hóa tại Long Leaf Trading Group, ông James Hatzigiannis, nhận xét thông tin trì hoãn tăng thuế khiến giá vàng giảm bởi thị trường nhìn thấy xu thế bán một số loại tài sản có độ rủi ro thấp và chuyển tiền vào tài sản có độ rủi ro cao nhưng mang lại lợi suất cao.

Đóng cửa phiên ngày thứ Ba, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2019 giảm 3,10USD/ounce tương đương 0,2% xuống 1.514,10USD/ounce. Trong phiên đã có lúc giá vàng chạm mức 1.546,10USD/ounce. Giá vàng tăng 5,2% từ đầu tháng 8/2019 đến nay và tính từ đầu năm tăng được 18%.

Giá vàng đồng thời giảm sau khi số liệu mới công bố cho thấy chỉ số giá tiêu dùng Mỹ tăng 0,3% trong tháng 7/2019, đúng với dự báo của giới chuyên gia. Chỉ số giá tiêu dùng lõi, không tính đến giá thực phẩm và năng lượng, đồng thời tăng 0,3%. So với cùng kỳ năm, chỉ số giá tiêu dùng Mỹ tăng được 1,8% so với mức 1,6% ở thời điểm tháng 6/2019.

Theo Bizlive/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

rang-gia-cong-ca-phe-sach-nguyen-chat_750_348-0925 Giá cà phê hôm nay 14/11: Bất ngờ tăng mạnh tới 800 đồng/kg

Giá cà phê Tây Nguyên hôm nay bất ngờ tăng mạnh 800 đồng/kg lên 32.600 – 34.000 đồng/kg. Trong đó, giá cà phê tỉnh Lâm Đồng thấp nhất và cao nhất tại các tỉnh Đắk Lắk. Giá cà phê trong nước Tại thị trường trong nước, giá cà phê hôm nay bất ngờ tăng mạnh […]

Phân tích

gia-vang-hom-nay-14-10 Tại sao các nhà đầu tư nên lạc quan về vàng trong ngắn hạn và dài hạn

Bất chấp đà sụt giảm gần đây, vẫn còn rất nhiều lý do để lạc quan về tương lai của quý kim trong ngắn hạn và dài hạn. Cả hai yếu tố là nền kinh tế Mỹ và chính bản thân thị trường vàng đều cho thấy vàng có thể tiếp tục tăng trong tương […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng