Published On: Wed, Mar 4th, 2015

Nhà đầu tư bán vàng tại các quỹ với tốc độ mạnh nhất năm 2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các nhà đầu tư đã quay lưng lại với việc nắm giữ vàng khi đà tăng của giá cổ phiếu áp chế nhu cầu mua trú ẩn an toàn.

Tài sản tại các quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn đã giảm 4 phiên liên tiếp sau khi chạm ngưỡng cao 5 tháng tuần trước. Lượng vàng tại các quỹ này đã giảm 7,1 tấn trong ngày thứ Hai (2/3), ghi nhận phiên bán ra mạnh nhất kể từ tháng 12 năm ngoái, dẫn nguồn dữ liệu từ hãng tin Bloomberg. Trong khi đó, diễn biến giá vàng trong 2 tuần qua không thực sự gây ấn tượng.

Giá kim loại quý vàng đã giảm 5,2% trong tháng 2, xóa bỏ hầu hết lợi ích có được từ đà tăng trong tháng 1 trước đó, dưới áp lực của đà leo dốc mà chứng khoán Mỹ và thỏa thuận kéo dài nợ mà Hy Lạp đạt được đã làm lu mờ nhu cầu đối với tài sản an toàn. Bên cạnh đó, sức mạnh của đồng USD ngày càng được củng cố cũng làm gia tăng áp lực bán vàng.

Nhà đầu tư bán vàng tại các quỹ với tốc độ mạnh nhất năm 2015

Nhà đầu tư bán vàng tại các quỹ với tốc độ mạnh nhất năm 2015

“Nếu các nhà đầu tư bị hấp dẫn mãnh mẽ bởi tài sản rủi ro, họ sẽ không mua vàng!”, dẫn lời Helen Lau – nhà phân tích của Argonaut Securities Asia Ltd. có trụ sở tại Hong Kong trong cuộc phỏng vấn điện thoại với hãng tin Bloomberg News.

Trên thị trường giao ngay, giá vàng lúc 16h32 giờ Việt Nam ở ngưỡng $1204,48, vàng neo ổn định trên $1200 trong suốt phiên giao dịch hôm nay trên thị trường châu Á.

Phiên 3/3, thị trường chứng khoán Mỹ với các chỉ số: Standard & Poor’s 500, Dow Jones và Nasdaq Composite đều ghi nhận mức kỉ lục mới nhờ các báo cáo kinh tế khả quan như chi tiêu dùng.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley duy trì mức thuế nhập khẩu vàng 10% sau cuộc họp ngày 28/2. Hoạt động mua vàng tại quốc gia này vẫn có thể tăng khi nhà đầu tư và người mua vàng trang sức, những người đã từng ngưng lại hoạt động mua vàng trong kì vọng thuế giảm, bổ sung lượng dự trữ, theo Rajesh Exports Ltd. and HSBC Holdings Plc.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021