Published On: Sun, Jun 2nd, 2013

Nhà đầu tư vàng ngày càng bi quan

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

 Nhà đầu tư bi quan về thị trường vàngTrong 5 tháng qua, vàng là tài sản đầu tư tồi tệ nhất khi đã giảm 17% giá trị. Lượng vàng nắm giữ của các quỹ giảm 18% trong khi giá trị tài sản “bốc hơi” 40 tỷ USD.

Các thương nhân đang tỏ ra kém lạc quan về vàng nhất trong vòng 5 năm trở lại đây do vàng rơi vào thị trường giá xuống kể từ tháng trước trong khi các quỹ liên tục bán tháo. Nhu cầu vàng vật chất dù rất mạnh nhưng không thể bù đắp được những lo lắng về hoạt động đầu tư.

Theo dữ liệu của Bloomberg, nhà đầu tư đã bán ròng 123 tấn vàng trong tháng 5, trị giá khoảng 5,6 tỷ USD. Việc vàng rơi vào thị trường giá xuống sau chuỗi thời gian tăng dài nhất 9 thập kỷ đang làm mất niềm tin của nhiều người về một năm tăng tiếp theo của giá kim loại quý. Dòng tiền thực sự đã chuyển biến từ vàng sang các tài sản rủi ro khác, đặc biệt là cổ phiếu khi thị trường chứng khoán liên tục tăng và lập hết kỷ lục này đến kỷ lục khác.

Trong 5 tháng qua, vàng là tài sản đầu tư tồi tệ nhất khi đã giảm 17% giá trị, trong khi chỉ số S&P’ GSCI theo dõi giá 24 mặt hàng chỉ hạ 4,4% và chỉ số MSCI của chứng khoán toàn cầu tăng 8,7%.

Trên sàn giao dịch, theo dữ liệu từ Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ, các quỹ phòng hộ và nhà đầu cơ đã giảm đặt cược về xu hướng tăng giá của vàng xuống còn 35.686 hợp đồng trong tuần đến ngày 21/5 – thấp nhất được ghi nhận kể từ tháng 7/2007. Trạng thái bán của nhà đầu tư trong cùng thời gian tăng 6,7% lên kỷ lục 79.416 hợp đồng.

Lượng vàng nắm giữ trong các quỹ ETF cũng giảm liên tục và mất 18% trong năm nay, xuống còn 2.152,7 tấn – thấp nhất kể từ tháng 6/2011.

Riêng quỹ đầu tư tín thác bằng vàng số 1 thế giới SPDR Gold Trust đã phải bán 327 tấn vàng trong 5 tháng. Giá trị tài sản của các quỹ đã giảm khoảng 40 tỷ USD kể từ đầu năm và mất tổng cộng 50 tỷ USD kể từ mức cao hồi tháng 10 năm ngoái, hiện còn 98 tỷ USD.

Giới phân tích e ngại rằng, nhu cầu đầu tư vàng sẽ yếu hơn nữa trong thời gian tới nếu như các ngân hàng trung ương dừng in tiền trong bối cảnh nền kinh tế đã cải thiện tích cực. Vừa mới tuần trước, chủ tịch Fed ông Ben Bernanke lên tiếng cho biết có thể giảm quy mô của gói kích thích hiện tại nếu như thị trường lao động hồi phục ổn định.

Trong thời gian từ năm 2008 tới 2011, các gói kích thích kinh tế, đặc biệt từ Mỹ, đã đẩy giá vàng tăng gấp đôi và thiết lập kỷ lục trên 1.920 USD/ounce.

Theo Trí Thức Trẻ

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021