Published On: Sun, Jun 2nd, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Nhà đầu tư vàng ngày càng bi quan

Tư vấn chọn mua quà tết biếu SẾP, đối tác ngày tết
Những loại quà tết ý nghĩa năm 2017
Gà trống phong thủy mạ vàng hút khách dịp tết 2017

 Nhà đầu tư bi quan về thị trường vàngTrong 5 tháng qua, vàng là tài sản đầu tư tồi tệ nhất khi đã giảm 17% giá trị. Lượng vàng nắm giữ của các quỹ giảm 18% trong khi giá trị tài sản “bốc hơi” 40 tỷ USD.

Các thương nhân đang tỏ ra kém lạc quan về vàng nhất trong vòng 5 năm trở lại đây do vàng rơi vào thị trường giá xuống kể từ tháng trước trong khi các quỹ liên tục bán tháo. Nhu cầu vàng vật chất dù rất mạnh nhưng không thể bù đắp được những lo lắng về hoạt động đầu tư.

Theo dữ liệu của Bloomberg, nhà đầu tư đã bán ròng 123 tấn vàng trong tháng 5, trị giá khoảng 5,6 tỷ USD. Việc vàng rơi vào thị trường giá xuống sau chuỗi thời gian tăng dài nhất 9 thập kỷ đang làm mất niềm tin của nhiều người về một năm tăng tiếp theo của giá kim loại quý. Dòng tiền thực sự đã chuyển biến từ vàng sang các tài sản rủi ro khác, đặc biệt là cổ phiếu khi thị trường chứng khoán liên tục tăng và lập hết kỷ lục này đến kỷ lục khác.

Trong 5 tháng qua, vàng là tài sản đầu tư tồi tệ nhất khi đã giảm 17% giá trị, trong khi chỉ số S&P’ GSCI theo dõi giá 24 mặt hàng chỉ hạ 4,4% và chỉ số MSCI của chứng khoán toàn cầu tăng 8,7%.

Trên sàn giao dịch, theo dữ liệu từ Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ, các quỹ phòng hộ và nhà đầu cơ đã giảm đặt cược về xu hướng tăng giá của vàng xuống còn 35.686 hợp đồng trong tuần đến ngày 21/5 – thấp nhất được ghi nhận kể từ tháng 7/2007. Trạng thái bán của nhà đầu tư trong cùng thời gian tăng 6,7% lên kỷ lục 79.416 hợp đồng.

Lượng vàng nắm giữ trong các quỹ ETF cũng giảm liên tục và mất 18% trong năm nay, xuống còn 2.152,7 tấn – thấp nhất kể từ tháng 6/2011.

Riêng quỹ đầu tư tín thác bằng vàng số 1 thế giới SPDR Gold Trust đã phải bán 327 tấn vàng trong 5 tháng. Giá trị tài sản của các quỹ đã giảm khoảng 40 tỷ USD kể từ đầu năm và mất tổng cộng 50 tỷ USD kể từ mức cao hồi tháng 10 năm ngoái, hiện còn 98 tỷ USD.

Giới phân tích e ngại rằng, nhu cầu đầu tư vàng sẽ yếu hơn nữa trong thời gian tới nếu như các ngân hàng trung ương dừng in tiền trong bối cảnh nền kinh tế đã cải thiện tích cực. Vừa mới tuần trước, chủ tịch Fed ông Ben Bernanke lên tiếng cho biết có thể giảm quy mô của gói kích thích hiện tại nếu như thị trường lao động hồi phục ổn định.

Trong thời gian từ năm 2008 tới 2011, các gói kích thích kinh tế, đặc biệt từ Mỹ, đã đẩy giá vàng tăng gấp đôi và thiết lập kỷ lục trên 1.920 USD/ounce.

Theo Trí Thức Trẻ

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

anh_7 Tượng Gà phú quý mạ vàng 24K làm quà tặng Tết 2017 ý nghĩa

Gà phú quý mạ vàng là mẫu Gà phong thủy mới nhất mà Karalux chế tác riêng cho dịp tết Đinh Dậu 2017, đặc biệt ở kiểu dáng thiết kế chuẩn theo phong thủy từ dáng đứng, đường nét bởi những nhà tư vấn phong thủy hàng đầu Việt Nam kết hợp với đội ngũ […]

Phân tích

MW-BC277_gold Dự báo giá vàng tuần từ ngày 23/01 – 27/01

Trong cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News, cả Wall Street và Main Street đều kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần đầu tiên dưới thời tổng thống Donald Trump nhậm. Các nhà phân tích và thương nhân đưa ra lý do chính thúc đẩy vàng tăng lên cao […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 23/01/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 23/01/2017 với những nội dung đáng chú ý: Kiều hối về Việt Nam trước áp lực giảm lần đầu tiên sau nhiều năm Áp lực trả nợ của người chăn nuôi Heo ở Đồng Nai Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017