Published On: Thu, Jul 7th, 2016

Nhà phân tích RBC dự đoán thị trường vàng sắp tới sẽ có đợt điều chỉnh giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Khi vàng đang giao dịch gần mức cao nhất trong hơn 2 năm qua, một nhà phân tích cảnh báo các nhà đầu tư không nên mua vào trên thị trường, do ông dự đoán giá vàng sẽ có đợt điều chỉnh trong ngắn hạn.

Trong đêm qua, giá vàng giao tháng 8 Comex đã tăng lên mức cao nhất phiên tại 1.377,50 USD/oz, mức cao nhất kể từ giữa tháng 3/2014. Mặc dù quý kim vàng đã trượt khỏi mức này, nhưng vẫn giữ được mức tăng đáng kể vào cuối phiên giao dịch tại 1.367,50 USD/oz, tăng 0,65%/ngày.

Vào hôm thứ ba ngày 5/7, Bob Dickey, chuyên gia phân tích kỹ thuật tại RBC Capital Markets, cho rằng sự gia tăng theo đường parabol gần đây của vàng, với mức tăng 29% vào năm nay, làm tăng nguy cơ bán tháo bất chấp thực tế rằng hứng thú của các đầu tư tăng lên.

Giá vàng SJC sáng 06/04 giảm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua

Ông cho biết trong báo cáo của mình rằng vàng đang dao động xung quanh mức kháng cự dài hạn. Ông nói thêm rằng ông hy vọng giá vàng đạt đỉnh điểm trong vài tháng tới, sẽ tạo nên một số áp lực bán.

“Sụt giảm 10% so với mức tăng 29% trước đó không quá lớn phải không?,” Ông nói trong một email trả lời Kitco News. “Tôi nghĩ rằng sau đợt điều chỉnh giảm vàng sẽ trở lại ngưỡng 1.200 USD.”

Trong báo cáo của mình, Dickey lưu ý trong tháng thứ hai liên tiếp, giá vàng đang bước vào giai đoạn đầu của chu kỳ xu hướng giảm. Dickey cũng dự đoán dầu thô rớt giá sau khi tăng 24% kể từ đầu năm.

Trong khi có quan điểm giảm về vàng, Dickey vẫn lạc quan về thị trường chứng khoán như ông dự đoán chỉ số Dow Jones Industrial Average bước vào giai đoạn đầu của thị trường tăng.

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021