Published On: Thu, Feb 18th, 2016

Nhà quản lý đầu cơ Paulson đã cắt giảm vị thế vàng trong QIV

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhà quản lý đầu cơ nổi tiếng – John Paulson đã cắt giảm cược tăng giá đối với vàng trong quý thứ tư, theo tài liệu gửi Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái.

Quỹ đầu tư Paulson & Co đã cắt giảm 37% cổ phần của mình trong SPDR Gold Shares, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, xuống còn 5.775,012 cổ phiếu vào ngày 31/12, các hồ sơ cho thấy. Ông đã nắm giữ khoảng 9.234.852 cổ phiếu vào cuối quý III.

Vàng đã chịu nhiều tổn thương trong năm 2015 khi mà Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ vào tháng 12 và thị trường được dự đoán Fed sẽ có nhiều hành động thắt chặt lãi suất hơn nữa trong năm 2016. Tuy nhiên, kể từ đầu năm này kim loại màu vàng đã giành lại vai trò là một nơi trú ẩn an toàn do chứng khoán toàn cầu suy yếu khi có nhiều quan ngại về nền kinh tế toàn cầu.Giá vàng đã tăng 13,5% trong năm nay, và hiện đang dao động trong khoảng 1.204,90 USD/oz.

Tại sao Fed muốn giảm nới lỏng tiền tệ

Xem thêm: Giá vàng SJC ngày 18/02/2016 quay đầu giảm

Các nhà quan quản lý đầu tư có tổ chức phải nộp Form 13F, trong đó đề cập đến cổ phần chính của mình, với SEC trong vòng 45 ngày kể từ ngày kết thúc quý.

Trong khi đó, Quỹ Soros Management LLC – vốn đã bị mất vị trí thứ nhất trong quỹ tín thác vàng Market Vectors Miners ETF trong quý thứ ba – vẫn ở bên ngoài thị trường. Theo các tài liệu lưu trữ cho thấy hiện tại quỹ vẫn không có cổ phần trong ETF; quỹ này đã nắm giữ 761.000 cổ phiếu khi kết thúc quý II thứ hai trước khi cắt giảm hoàn toàn cổ phần của mình trong quý III.

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021