Published On: Fri, Jul 15th, 2016

Nhân dân tệ tăng cường do tăng trưởng kinh tế Trung Quốc vượt dự tính

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Nhân dân tệ đã tăng giá nhờ tổng sản phẩm quốc nội của Trung Quốc quý II tăng vượt dự kiến, bổ sung thêm những dấu hiệu chứng tỏ nền kinh tế thứ hai trên thế giới đang từng bước phục hồi.

Theo số liệu được đưa ra ngày hôm nay, GDP Trung Quốc từ tháng 4 tới tháng 6 đã tăng 6,7%, vượt mức dự tính trung bình là 6,6%. Thêm vào đó, các số liệu mới được công bố đầu tháng này cho thấy giảm phát giá tại cổng các nhà máy trong tháng vừa qua đã giảm tháng thứ 6 liên tiếp, trong khi đó xuất khẩu có giảm nhưng với tốc độ nhỏ hơn so với con số mà các nhà phân tích dự đoán.

Xem thêm: Yên Nhật đầu hàng, Bảng Anh tiếp tục tăng cường trước cuộc họp của BOE

Theo Hệ thống giao dịch ngoại hối Trung Quốc, Đồng Nhân dân tệ nội địa đã tăng 0,06% lên 6,6847 USD/CNY vào lúc 10:08 tại Thượng Hải. Đồng Nhân dân tệ hải ngoại tại thị trường Hồng Kông hầu như không đổi và tốc độ tăng trong tuần đạt 0,16%. Thêm vào đó, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc hôm nay đã nâng tỷ giá tham chiếu lên 0,06%.

dong-nhan-dan-te-6

“Dữ liệu GDP của Trung Quốc trong quý II cho thấy rằng các yếu tố cơ bản của nền kinh tế đang dần ổn định”, Ken Cheung – chiến lược gia về tiền tệ châu Á tại Mizuho Bank ở Hồng Kông cho biết.

“Điều này sẽ làm cho các tài sản bằng Nhân dân tệ trở nên hấp dẫn hơn và thúc đẩy một vài dòng vốn. Còn nhìn tổng quan thì kinh tế Trung Quốc hiện đang ổn định”.

Một số liệu khác cũng được công bố trong ngày hôm nay cho thấy sản xuất công nghiệp tháng 6 tăng 6,2% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn so với tốc độ tăng 6% trong tháng 5 và ước tính 5,9% mà các nhà kinh tế đưa ra. Doanh số bán lẻ tháng vừa qua tăng 10,6% trong khi tốc độ tăng đầu tư tài sản cố định chậm lại còn 9% trong giai đoạn từ tháng 1 tới tháng 6.

Hải Long
Nguồn Business Times

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021