Published On: Fri, Apr 22nd, 2016

Nhân dân tệ của Trung Quốc suy yếu, nhưng vẫn trong phạm vi ổn định

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc giảm nhẹ trong phiên giao dịch cuối tuần (22/04), do nhu cầu mua USD từ các công ty công nghiệp tăng nhẹ.

Mặc dù, đồng tiền này của Trung Quốc đã giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay, nhưng vẫn nằm trong phạm vi ổn định trong bối cảnh nền kinh tế của Trung Quốc đang có dấu hiệu cải thiện.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã thiết lập tỷ giá trung tâm tại 6,4898 Nhân dân tệ đổi 1 USD trước khi thị trường mở cửa, thấp hơn 0,15% so với mức điều chỉnh trước đó tại của 6,4803 USD/CNY.

Đồng Nhân dân tệ đã được giao ngay tại mức 6,4806 USD/CNY và được trao tay tại 6,4823 USD/CNY vào giữa trưa nay, thấp hơn 0,04% so với các phiên giao dịch trước đó.

Đồng Nhân dân tệ đang hướng đến mức giảm 0,1% so với tuần trước. Tuy nhiên, sự suy yếu này sẽ không kéo dài.

Nhân dân tệ thành tiền tệ dự trữ lớn thứ ba của Nga

Trong tháng 3, Trung Quốc đã công bố một loạt các số liệu kinh tế tốt hơn so với dự kiến, đặc biệt là hoạt động thương mại nước ngoài mạnh mẽ. Điều này đã xoa dịu mối bận tâm của các nhà đầu tư toàn cầu về sức khỏe của nền kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới, trong đó có tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm nhất kể từ năm 2009 trong quý I/2016.

Sau khi Nhân dân tệ lao dốc trong tháng 12/2015, Bắc Kinh đã phải can thiệp để duy trì ổn định đồng tiền này kể từ đầu tháng 01/2016.

Một báo cáo của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) vào hôm thứ 5 cho thấy có một dòng vốn lớn chảy ra từ các thị trường mới nổi vào cuối năm ngoái.

Trong khi tình hình đã thay đổi phần nào trong năm nay, xu hướng dòng vốn chảy ra tại các nước đang phát triển như Trung Quốc đã không được đảo ngược, ít nhất là cho đến bây giờ, do vậy sẽ tạo nên một áp lực suy giảm trong dài hạn đối với Nhân dân tệ, theo như các nhà kinh tế cho biết.

Trong quý IV năm 2015, “cho vay qua biên giới” đối với cư dân của Đại Lục Trung Quốc đã giảm 114 tỷ USD, tương đương 25% so với một năm trước đó, theo báo cáo BIS cho biết.

Chỉ số Đô la Index đã suy yếu mạnh, giúp ổn định Nhân dân tệ, mặc dù một số thương nhân cho rằng xu hướng chung của đồng tiền Mỹ vẫn sẽ được tăng cường.

Vào trưa nay, đồng Nhân dân tệ được giao dịch thấp hơn 0,08% ở nước ngoài so với tỷ giá 6,4887 USD/CNY ở trong nước.

Nguồn: Businesstimes/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021