Published On: Tue, Jun 7th, 2016

Nhân dân tệ mất giá ngày thứ 2 liên tiếp do PBOC hạ tỷ giá tham chiếu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Nhân dân tệ suy yếu trong ngày thứ 2 liên tiếp sau khi ngân hàng trung ương nước này hạ tỷ giá tham chiếu trước các dữ liệu về tình hình kinh tế (dự kiến là sẽ không khả quan) được công bố.

Vào lúc 10:52 sáng nay, Nhân dân tệ đã giảm 0,1% so với Đô la Mỹ còn 6,5716 USD/CNY sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc hạ tỷ giá tham chiếu thường nhật nhiều nhất trong tuần qua. Kể từ tháng 11/2014 tới nay, đồng Nhân dân tệ đã xuống tới mức thấp nhất so với các loại tiền tệ mạnh khác.

Khi tham gia khảo sát của Bloomberg, các nhà phân tích dự báo số liệu được công bố vào ngày mai sẽ cho thấy xuất khẩu tháng 5 giảm mạnh nhất trong 3 tháng qua với tốc độ 4%. Thêm vào đó, tuần trước, Tập đoàn Goldman Sachs đã cho biết Nhân dân tệ suy yếu có thể kéo theo tình trạng nguồn vốn chảy ra và gia tăng đầu cơ phá giá tiền tệ.

Một khảo sát khác của Bloomberg cho kết quả dự trữ ngoại hối trong tháng 5 của Trung Quốc có thể sẽ giảm đi 19 tỷ USD xuống còn 3,9 nghìn tỷ USD.

Đồng nhân dân tệ tăng gấp đôi biên độ giao dịch trong ngày 17/3/2014

“Chắc chắn việc hạ tỷ giá tham chiếu có liên quan tới sự suy yếu của đồng Nhân dân tệ”, Sim Moh Siong – chiến lược gia về ngoại hối của Ngân hàng Singapore cho biết.

Hôm thứ 6 vừa qua, báo cáo việc làm của Mỹ ở mức thấp nhất kể từ năm 2010 khiến Đồng bạc xanh đã suy yếu đồng thời Nhân dân tệ tăng 0,5%. Thế nhưng chỉ sau 2 ngày, Nhân dân tệ đã hạ xuống khi Chủ tịch Fed – Janet Yellen hôm qua cho biết lãi suất của Mỹ sẽ tăng một cách từ từ.

Nhân dân tệ hải ngoại giảm 0,2% còn 6,5760 USD/CNH. Ngoài ra, Nhân dân tệ cũng giảm 0,2% so với các đồng tiền mạnh khác bao gồm cả Yên Nhật và đồng Euro. Được biết thị trường tài chính Trung Quốc sẽ nghỉ lễ vào thứ 5 và thứ 6 tuần này.

 

Nguồn Business Times

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021