Published On: Thu, Jun 16th, 2016

Nhân dân tệ ổn định ở mức cao do USD chịu áp lực từ cảnh báo của Fed

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sáng nay, đồng Nhân dân tệ ổn định so với Đô la Mỹ sau khi tăng lên đáng kể trong cuối phiên giao dịch hôm qua khi mà thị trường dự đoán Cục dự trữ liên bang Mỹ sẽ có thái độ thận trọng đối với việc tăng lãi suất.

Quả đúng như vậy, đồng bạc xanh trên toàn thế giới đã phải chịu sức ép sau khi Fed hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu, lùi lại kế hoạch tăng lãi suất của mình và sẽ phải bỏ qua đợt thắt chặt tiền tệ của tháng sau.

Đến giữa trưa, tỷ giá Nhân dân tệ giao ngay so với đồng Đô la Mỹ có thay đổi một chút tại 6,5817 USD/CNY so với lần chốt phiên hôm qua ở mức 6,5786 USD/CNY

Cuối ngày hôm qua, từ mức thấp trong vòng 5 năm trở lại đây tại 6,6047 USD/CNY ghi nhận đầu phiên giao dịch thứ 4, Nhân dân tệ đã nhảy vọt do các nhà đầu cơ đổ xô mua Nhân dân tệ phòng khi Fed đưa ra thêm cảnh báo.

Một đại lý tại một ngân hàng châu Âu ở Thượng Hải cho biết: “Nhân dân tệ đã vươn lên sau quan điểm gần đây của Fed và thế là các thương nhân đã gạt việc tỷ giá tham chiếu được ấn định cao hơn sang một bên”.

dong-nhan-dan-te-5

Trước khi thị trường mở cửa, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã ấn định tỷ giá trung tâm tại 6,5739 USD/CNY, tăng 0,4% so với lần ấn định trước đó tại 6,6001 USD/CNY – đây là mức tỷ giá tham chiếu thấp nhất trong hơn 5 năm trở lại đây.

Một số thương nhân cho rằng việc ấn định tỷ giá trung tâm cao hơn cũng nằm trong kế hoạch cải tổ của Trung Quốc nhằm làm tăng biến động 2 chiều trong đồng tiền này. Nguyên nhân là do chính quyền đang dần dần tạo nên một chế độ tỷ giá hối đoái mới mà được định hướng theo thị trường.

“Biến động gần đây của Nhân dân tệ chỉ ra rằng Trung Quốc đang rất nghiêm túc về việc cải tổ cơ chế xác định tỷ giá hối đoái của đồng Nhân dân tệ”, Huang Yi – giám đốc kinh doanh ngoại hối của China Guangfa Bank tại Thượng Hải cho biết.

“Vì thế, PBOC đang ổn định Nhân dân tệ để thị trường coi trọng đồng tiền này hơn, mặc dù tiến độ dự đoán là sẽ chậm”.

Nguồn Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021