Published On: Mon, Jul 4th, 2016

Nhân dân tệ suy yếu do lo ngại tăng trưởng kinh tế Trung Quốc leo thang

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bước sang phiên giao dịch sáng nay (04/07), đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc đã giảm giá so với rổ tiền tệ trong ngày thứ 3 liên tiếp, khiến nhiều dự đoán cho rằng ngân hàng trung ương nước này sẽ phải dùng tới một chiến lược ổn định để chống lại sự giảm giá của đồng USD.

Đồng Bạc xanh của Mỹ đã rút lui trong tuần qua do kỳ vọng tăng lãi suất ở Mỹ trong năm nay đã biến mất sau khi nước Anh bỏ phiếu rời khỏi Liên minh châu Âu.

Theo như số liệu công bố trong tuần qua cho thấy có một sự suy giảm đáng kể trong nền sản xuất và lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc, trong khi với báo cáo được công bố vào thứ 4 tới đây được dự báo sẽ chỉ ra sự sụt giảm mạnh mẽ trong dự trữ ngoại hối của quốc gia.

dong-nhan-dan-te-2

“Thị trường vẫn còn lo ngại sâu sắc về nền kinh tế Trung Quốc”, theo Gao Qi, một chiến lược ngoại hối tại Scotiabank ở Singapore cho biết.

“Khi hầu hết các đồng tiền đang tăng lên so với đồng Đô la Mỹ, thường thì Nhân dân tệ sẽ được đánh giá thấp hơn, do đó đồng tiền này sẽ giảm so với rổ các đồng tiền còn lại”

Một bản ghi chép của Bloomberg về chỉ số của 13 đồng tiền mạnh được theo dõi bởi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã giảm 0,2% xuống 94,71 điểm, mức thấp nhất kể từ ít nhất là tháng 10/2014.

Trong phiên giao dịch sáng nay tại châu Á, đồng Nhân dân tệ trong nước đã có thay đổi ở 6,6633 Nhân dân tệ đổi 1 USD vào lúc 10:17 tại Thượng Hải.

Trong khi Nhân dân tệ ở nước ngoài đã tăng 0,05% lên 6,6746 USD/CNY tại Hồng Kông. PBOC đã điều chỉnh tăng tỷ giá tham chiếu Nhân dân tệ hàng ngày lên 0,04% ở mức 6,6472 USD/CNY.

Hải Long
Nguồn: Bloomberg

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021