Published On: Mon, Jun 20th, 2016

Nhân dân tệ tăng mạnh so với USD trước thềm sự kiện “Brexit”

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc đã bất ngờ tăng mạnh so với đồng Đô la Mỹ trong phiên giao dịch đầu tuần (20/06), do đồng bạc xanh suy yếu tại hầu hết các thị trường trên toàn cầu, và cùng với tác động đến từ sự kiện Brexit ở Anh đã khiến giới đầu tư Trung Quốc trở nên lo lắng.

Chỉ số Đô la Index giảm 0,7% trong phiên giao dịch sáng nay tại châu Á do đồng Bảng của Anh tăng cường, và tỷ lệ ủng hộ Anh ở lại trong EU đang chiếm ưu thế.

Tại thị trường giao ngay, Nhân dân tệ mở phiên tại 6,5793 USD/CNY và được trao tay tại 6,5794 USD/CNY vào giữa trưa, tăng 0,16% so với hôm thứ 6.

Trước khi mở cửa thị trường, Ngân hàng Nhân dân của Trung Quốc đã ấn định tỷ giá trung tâm tại 6,5708 Nhân dân tệ đổi 1 USD tăng 0,13% so với phiên điều chỉnh trước tại 6,5795 USD/CNY, phản ánh sự yếu kém của đồng Đô la Mỹ trên toàn cầu.

Đồng nhân dân tệ liên tục rớt gây tâm lý bất an trên thị trường

Các nhà kinh tế cho biết, kết quả của cuộc trưng cầu dân ý ở Anh sẽ là nhân tố quan trọng quyết định đến giá trị của đồng Nhân dân tệ trong những ngày tới.

Nếu Anh bỏ phiếu để ở lại, thì đồng Bảng sẽ tiếp tục hồi phục, và kéo theo Nhân dân tệ sau đó có khả năng tăng trở lại trên ngưỡng 6,55 USD/CNY.

Nhưng nếu Anh rời khỏi EU, đồng Nhân dân tệ có thể sẽ sụt giảm xuống dưới 6,62 USD/CNY. Điều đó có nghĩa là đồng CNY sẽ xuống mức thấp hơn so với cuối ngày thứ 4 tuần qua tại 6,6047, mức thấp nhất kể từ tháng 01/2011.

Trong khi đó, PBOC đang cố gắng điều chỉnh sự biến động của Nhân dân tệ trong nhiều năm nay thông qua cải cách hướng tới cơ chế thị trường theo định hướng nhiều hơn để duy trì sức mạnh của đồng tiền này.

Theo như các tin tức tài chính, báo cơ quan ngôn luận của PBOC, tái khẳng định hôm thứ 2 rằng sẽ không có cơ sở để khiến đồng Nhân dân tệ giảm giá trong dài hạn, nhưng nhiều biến động 2 chiều là không thể tránh khỏi trong khi những cải cách đang được tiến hành.

Nguồn: businesstimes/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021