Published On: Tue, Apr 26th, 2016

Nhân dân tệ tăng trở lại sau 5 ngày suy yếu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Nhân dân tệ đã tăng trở lại lần đầu tiên trong 5 ngày qua sau khi ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) tăng lãi suất tham chiếu, để ổn định đồng tiền trước thềm cuộc họp của Cục dự trữ liên bang trong Mỹ (Fed) diễn ra vào tuần này.

Hợp đồng Nhân dân tệ không chuyển giao kỳ hạn 12 tháng đã tăng 0,16% lên mức 6,6850 một USD vào lúc 4:48 tại Thượng Hải sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) ấn định tỷ giá tham chiếu đồng nhân dân tệ lên mức cao nhất trong 5 tuần qua.

Tỷ giá tham chiếu Nhân dân tệ mạnh hơn dự kiến ​​so với đồng bạc xanh có thể cho thấy PBOC không muốn thị trường nghi ngờ rằng nước này sẽ ủng hộ một đồng Nhân dân tệ yếu, theo ông Ken Cheung, một chiến lược gia tiền tệ tại Mizuho Bank Ltd tại Hồng Kông cho biết.

Nhân dân tệ thành tiền tệ dự trữ lớn thứ ba của Nga

Trong khi Ủy ban thị trường mở liên bang dự kiến ​​sẽ không tăng lãi suất của mình vào lúc kết thúc cuộc họp ngày thứ 4.

Theo Bank of America Corp, tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đang có dấu hiệu ổn định vào cuối năm nay, khi kim ngạch xuất khẩu, sản lượng công nghiệp và mở rộng tín dụng tất cả đã nhích lên vào tháng trước.

“PBOC đang hỗ trợ Nhân dân tệ trước thềm cuộc họp FOMC. Các nhà hoạch định chính sách của Fed cho biết, lãi suất sẽ được điều chỉnh tăng nếu nền kinh tế trong nước và Trung Quốc được cải thiện”, theo Kenix Lai, một nhà phân tích ngoại hối của Ngân hàng Đông Á ở Hồng Kông cho biết

Theo một cuộc khảo sát với các quan chức Fed cho thấy có 20% cho rằng lãi suất sẽ được điều chỉnh tăng tại cuộc họp tháng 6, trong khi 34% dự đoán sẽ vào tháng 7.

Trong nước, đồng Nhân dân tệ được giao dịch quanh mức 6,4930 CNY/USD, theo giá được niêm yết bởi Hệ thống thương mại ngoại hối Trung Quốc. PBOC đã điều chỉnh tăng tỷ giá tham chiếu 0,37% lên mức 6,4882 vào sáng nay.

Chỉ số giá tổng hợp CFETS RMB Bloomberg, đo sức mạnh của Nhân dân tệ so với 13 đồng tiền chủ chốt, đã tăng 0,15%, tăng ngày thứ 3 liên tiếp. Trước đó, chỉ số này đã rơi xuống mức thấp nhất trong 17 tháng qua vào tuần trước, thúc đẩy dự đoán PBOC đang ngấm ngầm ủng hộ một đồng nội tệ yếu để hỗ trợ nền kinh tế.

Nguồn: Bloomberg/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021