Published On: Thu, Jun 13th, 2013

Nhận định chứng khoán 13/6

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công
nhận định thị trường chứng khoán 13/6/2013

Nhận định thị trường chứng khoán ngày13/6/2013

Giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường chứng khoán ngày 13/6/2013

Ngày 12/6/2013, VN-Index giảm 3,71 điểm và chốt phiên ở mức 518,25 điểm và là phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp. Trong khi đó, HNX-Index đóng cửa với mức giảm nhẹ 0,17 điểm về mức 65,32 điểm.

Xu thế điều chỉnh có thể kéo dài hơn dự kiến

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Đà hồi phục của thị trường đang gặp khó khăn trong những phiên gần đây khi nhà đầu tư nước ngoài cơ cấu danh mục và đang có xu hướng bán ròng mạnh, lượng bán ra nhiều khả năng cũng tập trung vào thời điểm cuối phiên khiến bên mua có phần chùn tay.

Trong khi thị trường đang bị áp lực ở những ngưỡng kháng cự mạnh thì hành động này của khối ngoại khiến cho xu thế điều chỉnh có thể kéo dài hơn dự kiến.

Chúng tôi đánh giá xu hướng của thị trường trong trung hạn vẫn tích cực tuy nhiên trong ngắn hạn thị trường vẫn sẽ gặp khó khăn ở ngưỡng kháng cự nhạy cảm, rung lắc có thể xuất hiện nhiều hơn do ảnh hưởng của việc nhà đầu tư chốt lời ngắn hạn.

Trong các phiên tiếp theo, nhà đầu tư chỉ nên mua vào cổ phiếu tại những thời điểm điều chỉnh của thị trường, ưu tiên các cổ phiếu cơ bản và ít chịu ảnh hưởng bởi áp lực bán của khối ngoại”.

Cắt lỗ, nếu VN-Index giảm sâu hơn 515 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“BSC vẫn giữ quan điểm trong báo cáo trước. Việc nắm giữ cổ phiếu vẫn tiếp tục được khuyến nghị.

Điểm thực hiện việc cắt lỗ (stop loss) được xác định khi VN-Index giảm sâu hơn 515 điểm, và thời điểm thực hiện việc cắt lỗ căn cứ vào từng cổ phiếu”.

Chỉ xem xét giải ngân với tỷ trọng thấp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Chỉ số hai sàn giảm điểm với khối lượng duy trì ở mức tương đương phiên 11/6. Tại sàn HSX, phần lớn phiên giao dịch diễn ra khá tích cực với sự sôi động ở các mã bất động sản, các mã có thị giá thấp. Tuy nhiên, động thái bán ròng của khối ngoại trong phiên hôm nay là điểm nhấn đáng chú ý, với giá trị bán ròng đạt 194 tỷ. Do lực bán tập trung chủ yếu ở các blue-chips ở thời điểm cuối phiên nên chỉ số VN-Index đã chịu tác động mạnh.

VN-Index đóng cửa giảm 3,71 điểm, mức thấp nhất trong phiên. Còn tại sàn HNX, dù không chịu nhiều tác động từ khối ngoại, tuy nhiên do nhà đầu tư trong nước giữ thái độ thận trọng nên biến động của chỉ số không lớn. Ngoại trừ VCG có diễn biến tích cực, các mã có tính thị trường cao còn lại đều có giao dịch khá cân bằng, và biến động chủ yếu quanh vùng giá tham chiếu.

Trong thời gian tới, ngoại trừ việc các quỹ ETF thực hiện cơ cấu lại danh mục, khả năng xuất hiện thêm chính sách hỗ trợ mới khó xảy ra. Bên cạnh đó, do mặt bằng giá của nhiều blue chips đã khá cao, dòng tiền đầu cơ sẽ trở nên thận trọng hơn. Khả năng tăng mạnh, trên diện rộng như giai doạn vừa qua khó xảy ra.

Theo quan điểm của BVSC, thị trường sẽ tiếp tục phân hóa với sự chuyển dịch sang nhóm các cổ phiếu có kết quả ổn định và chưa tăng nóng trong giai đoạn vừa qua. Tuy nhiên, do động lực tăng không còn nhiều, đà tăng của thị trường sẽ chậm dần, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư chỉ nên xem xét giải ngân với tỷ trọng thấp”.

Chưa nên vội bắt đáy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“Thị trường tiếp tục điều chỉnh với phiên giảm thứ 3 liên tiếp. VN-Index hình thành một nến đen không có bấc dưới cho thấy lực bán vẫn chiếm ưu thế so với lực mua. Bên sàn Hà Nội, chỉ báo kỹ thuật SO cắt từ vùng quá mua xuống cũng đưa ra tín hiệu tiếp tục giảm. Lưu ý rằng SO đã hình thành phân kỳ tiêu cực với chỉ số từ phiên trước.

Như vậy các tín hiệu đều cho thấy quá trình điều chỉnh đang diễn ra. Do đó nhà đầu tư chưa nên vội bắt đáy”.

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Theo VnEconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021