Published On: Wed, Oct 30th, 2013

Nhận định chứng khoán 31/10: “Tận dụng rung lắc để tích lũy”

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 31/10.

Chốt phiên giao dịch ngày 30/10, VN-Index tăng thêm 1,99 điểm và chốt phiên tại 499,07 điểm. Trong khi đó, HNX-Index  cũng tăng nhẹ 0,08 điểm lên 61,58 điểm.

Thị trường có thể đi ngang trong ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ tiếp tục xuất hiện các phiên điều chỉnh và đi ngang trong ngắn hạn để có thể củng cố mặt bằng giá mới trước khi có thể tiếp tục xu thế hồi phục. Bởi vậy, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm duy trì sự thận trọng nhất định, nhà đầu tư chỉ nên duy trì tỷ lệ cổ phiếu ở mức trung bình, tránh việc mua đuổi tại các mức giá cao và việc tìm kiếm cơ hội đầu tư vẫn nên hướng đến những cổ phiếu cơ bản tốt, có giá đã điều chỉnh hoặc chưa tăng nhiều trong giai đọan vừa qua”.

Nhận định chứng khoán 31/10/2013: “Tận dụng rung lắc để tích lũy”

Nhận định chứng khoán 31/10/2013: “Tận dụng rung lắc để tích lũy”

Thị trường cần thêm thời gian để điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Theo quan sát của chúng tôi, sự phân hóa trong sóng tăng trước có thể được coi là điểm hỗ trợ cho diễn biến của thị trường trong nhịp điều chỉnh này khi có một số dòng cổ phiếu chưa tăng nhiều và đóng vai trò giữ nhịp cho hai chỉ số. Điển hình trong số này phải kể đến các mã ngành chứng khoán, vật liệu cơ bản và một số bluechips thuộc tốp sau trên HOSE. Mặc dù vậy, những mã này chỉ đóng vai trò hãm lại đà giảm cho hai chỉ số chứ khó có thể tạo động lực đi lên mạnh mẽ. Về tổng thể, thị trường nhiều khả năng vẫn cần thêm thời gian điều chỉnh để tạo sự đồng thuận, mở ra cơ hội cho một nhịp hồi phục mới.

Như vậy, chúng tôi cho rằng khả năng thành công của nhịp hồi phục này chưa cao và chỉ phù hợp cho các giao dịch T+ với tỷ trọng thấp nhằm bình quân giá vốn cho các vị thế trung hạn sẵn có cổ phiếu. Các dòng cổ phiếu đã tăng nóng trong nhịp trước cần thêm thời gian điều chỉnh và xác lập mặt bằng giá mới trước khi có thể hồi phục ổn định và vững chắc hơn. Các vị thế ngắn hạn sau khi rút ra tại vùng cản 503-505 điểm nên kiên nhẫn chờ các vùng hỗ trợ tại 490-492 hoặc 485-486 điểm cho các chiến lược mua tích lũy lại từng phần”.

Giao dịch vẫn tập trung vào cổ phiếu đầu cơ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“Thị trường hôm nay đi lên khi cả VN-Index và HNX-Index cùng tăng điểm nhẹ; thanh khoản ở mức trung bình. Cả hai chỉ số tiếp tục giằng co trong vùng kháng cự trung hạn. Thị trường vẫn tập trung giao dịch nhiều hơn ở các cổ phiếu đầu cơ, trong khi các nhà đầu tư nước ngoài mua vào đa phần là các cổ phiếu có thị giá cao”.

Tận dụng rung lắc để tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi cho rằng phiên 31/10/2013 sẽ là phiên tích lũy và tạo thanh khoản cho nên hai chỉ số vẫn có khả năng kiểm tra lại vùng hỗ trợ 492 – 495 của chỉ số VN-Index (nhưng khả năng chỉ giảm nhẹ quanh vùng giá 498) và 61.4 của chỉ số HNX-Index trong phiên ngày mai. Dòng tiền có khuynh hướng tập trung mạnh ở nhóm cổ phiếu Bluechips và có trạng thái tích lũy ở nhóm cổ phiếu đầu cơ cho nên áp lực giảm sâu là rất khó có thể xảy ra và chúng tôi duy trì quan điểm tích lũy và tăng trong xu hướng tăng ngắn hạn. Do đó, các nhà đầu tư nên duy trì vị thế nắm giữ tỷ lệ cổ phiếu cao và tích lũy thêm cổ phiếu ở nhịp rung lắc trong phiên ngày mai”.

Khó có hiện tượng bán tháo

(Công ty Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

“Việc chỉ số tăng điểm nhưng thanh khoản của thị trường lại tiếp tục sụt giảm cho thấy nhà đầu tư đang ngày càng cẩn trọng hơn. Chúng tôi vẫn muốn nhắc đến yếu tố quan trọng của thị trường hiện tại là thanh khoản. Cho dù tâm lý nhà đầu tư hiện nay đã rất vững vàng, khó có thể xảy ra những biến động bất thường và hiện tượng bán tháo. Tuy nhiên, việc thanh khoản giảm lại và nhiều cổ phiếu vẫn tiếp tục giảm nhẹ sẽ khiến cho nhiều nhà đầu tư mua vào những phiên trước bắt đầu rơi vào trạng thái lỗ. Mức lỗ chưa đến mức tạo áp lực bán nhưng rõ ràng là họ sẽ không thể giữ mãi những cổ phiếu này để chờ đợi.

Thị trường vẫn luôn khó lường, nhưng những gì mà thị trường đang thể hiện cho thấy sẽ cực kỳ khó để tạo ra những biến động lớn. Có thể trong phiên cuối cùng của tháng 10, đẩy những cổ phiếu lớn tăng giá sẽ tiếp tục được thực hiện nhằm giúp cho chỉ số có một cái kết tốt đẹp trên mốc 500 điểm”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Theo VnEconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021