Published On: Wed, Oct 30th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Nhận định chứng khoán 31/10: “Tận dụng rung lắc để tích lũy”

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay

Giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 31/10.

Chốt phiên giao dịch ngày 30/10, VN-Index tăng thêm 1,99 điểm và chốt phiên tại 499,07 điểm. Trong khi đó, HNX-Index  cũng tăng nhẹ 0,08 điểm lên 61,58 điểm.

Thị trường có thể đi ngang trong ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ tiếp tục xuất hiện các phiên điều chỉnh và đi ngang trong ngắn hạn để có thể củng cố mặt bằng giá mới trước khi có thể tiếp tục xu thế hồi phục. Bởi vậy, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm duy trì sự thận trọng nhất định, nhà đầu tư chỉ nên duy trì tỷ lệ cổ phiếu ở mức trung bình, tránh việc mua đuổi tại các mức giá cao và việc tìm kiếm cơ hội đầu tư vẫn nên hướng đến những cổ phiếu cơ bản tốt, có giá đã điều chỉnh hoặc chưa tăng nhiều trong giai đọan vừa qua”.

Nhận định chứng khoán 31/10/2013: “Tận dụng rung lắc để tích lũy”

Nhận định chứng khoán 31/10/2013: “Tận dụng rung lắc để tích lũy”

Thị trường cần thêm thời gian để điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Theo quan sát của chúng tôi, sự phân hóa trong sóng tăng trước có thể được coi là điểm hỗ trợ cho diễn biến của thị trường trong nhịp điều chỉnh này khi có một số dòng cổ phiếu chưa tăng nhiều và đóng vai trò giữ nhịp cho hai chỉ số. Điển hình trong số này phải kể đến các mã ngành chứng khoán, vật liệu cơ bản và một số bluechips thuộc tốp sau trên HOSE. Mặc dù vậy, những mã này chỉ đóng vai trò hãm lại đà giảm cho hai chỉ số chứ khó có thể tạo động lực đi lên mạnh mẽ. Về tổng thể, thị trường nhiều khả năng vẫn cần thêm thời gian điều chỉnh để tạo sự đồng thuận, mở ra cơ hội cho một nhịp hồi phục mới.

Như vậy, chúng tôi cho rằng khả năng thành công của nhịp hồi phục này chưa cao và chỉ phù hợp cho các giao dịch T+ với tỷ trọng thấp nhằm bình quân giá vốn cho các vị thế trung hạn sẵn có cổ phiếu. Các dòng cổ phiếu đã tăng nóng trong nhịp trước cần thêm thời gian điều chỉnh và xác lập mặt bằng giá mới trước khi có thể hồi phục ổn định và vững chắc hơn. Các vị thế ngắn hạn sau khi rút ra tại vùng cản 503-505 điểm nên kiên nhẫn chờ các vùng hỗ trợ tại 490-492 hoặc 485-486 điểm cho các chiến lược mua tích lũy lại từng phần”.

Giao dịch vẫn tập trung vào cổ phiếu đầu cơ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“Thị trường hôm nay đi lên khi cả VN-Index và HNX-Index cùng tăng điểm nhẹ; thanh khoản ở mức trung bình. Cả hai chỉ số tiếp tục giằng co trong vùng kháng cự trung hạn. Thị trường vẫn tập trung giao dịch nhiều hơn ở các cổ phiếu đầu cơ, trong khi các nhà đầu tư nước ngoài mua vào đa phần là các cổ phiếu có thị giá cao”.

Tận dụng rung lắc để tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi cho rằng phiên 31/10/2013 sẽ là phiên tích lũy và tạo thanh khoản cho nên hai chỉ số vẫn có khả năng kiểm tra lại vùng hỗ trợ 492 – 495 của chỉ số VN-Index (nhưng khả năng chỉ giảm nhẹ quanh vùng giá 498) và 61.4 của chỉ số HNX-Index trong phiên ngày mai. Dòng tiền có khuynh hướng tập trung mạnh ở nhóm cổ phiếu Bluechips và có trạng thái tích lũy ở nhóm cổ phiếu đầu cơ cho nên áp lực giảm sâu là rất khó có thể xảy ra và chúng tôi duy trì quan điểm tích lũy và tăng trong xu hướng tăng ngắn hạn. Do đó, các nhà đầu tư nên duy trì vị thế nắm giữ tỷ lệ cổ phiếu cao và tích lũy thêm cổ phiếu ở nhịp rung lắc trong phiên ngày mai”.

Khó có hiện tượng bán tháo

(Công ty Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

“Việc chỉ số tăng điểm nhưng thanh khoản của thị trường lại tiếp tục sụt giảm cho thấy nhà đầu tư đang ngày càng cẩn trọng hơn. Chúng tôi vẫn muốn nhắc đến yếu tố quan trọng của thị trường hiện tại là thanh khoản. Cho dù tâm lý nhà đầu tư hiện nay đã rất vững vàng, khó có thể xảy ra những biến động bất thường và hiện tượng bán tháo. Tuy nhiên, việc thanh khoản giảm lại và nhiều cổ phiếu vẫn tiếp tục giảm nhẹ sẽ khiến cho nhiều nhà đầu tư mua vào những phiên trước bắt đầu rơi vào trạng thái lỗ. Mức lỗ chưa đến mức tạo áp lực bán nhưng rõ ràng là họ sẽ không thể giữ mãi những cổ phiếu này để chờ đợi.

Thị trường vẫn luôn khó lường, nhưng những gì mà thị trường đang thể hiện cho thấy sẽ cực kỳ khó để tạo ra những biến động lớn. Có thể trong phiên cuối cùng của tháng 10, đẩy những cổ phiếu lớn tăng giá sẽ tiếp tục được thực hiện nhằm giúp cho chỉ số có một cái kết tốt đẹp trên mốc 500 điểm”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Theo VnEconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

12-con-giap ma vàng tại Đà Nẵng Quà tặng phong thủy mạ vàng 24K tại Đà Nẵng

Bạn muốn tìm một địa chỉ mạ vàng uy tín tại Đà Nẵng? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi số: 1900 6479 – 0902.316.316 hoặc đến trực tiếp: 285 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm một địa chỉ quà tặng phong thủy mạ vàng uy tín với các sản […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng 14/03 giảm 90.000 đồng/lượng Giá vàng được dự báo tiếp tục tăng do biến động chính trị Mỹ

Quan điểm của giới đầu tư cũng như các nhà phân tích cho rằng, biến động chính trị ở Washington sẽ tác động tích cực đến thị trường vàng. Giá vàng thế giới đang trên đà tăng điểm. Ngoại trừ phiên cuối tuần giá vàng sụt giảm nhẹ, còn lại ở hầu hết các phiên […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 25/05/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 25/05/2017 với những nội dung đáng chú ý: Doanh nghiệp công bố danh sách thu mua lợn không đúng thực tế Đất nền vùng ven TP.Hồ Chí Minh hạ nhiệt. Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017