Published On: Tue, Feb 18th, 2014

Nhận định chứng khoán ngày 19/2/2014:”VN-Index trở lại xu hướng tăng giá”

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Nhận đinh chứng khoán ) – Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 19/2/2014.

Vn-Index vẫn còn đà tăng ngắn hạn để kiểm định mốc 580

(Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SSI)

Cây nến ngày xuất hiện được nến White Candle ngay sau phiên hiệu chỉnh trước đó. Khối lượng giao dịch ở mức 154,77 triệu đơn vị, giảm nhẹ 2,79% so với phiên trước.

VN-Index tiếp tục vận động đi lên sau duy nhất một phiên hiệu chỉnh. Với sự vận động của chỉ số hiện tại, SSI cho rằng có khả năng Vn-Index vẫn còn đà tăng ngắn hạn để kiểm định mốc 580 và biên trên của dải Bollinger Bands ở quanh mốc 585 điểm. Nhà đầu tư lướt sóng có thể tận dụng các phiên tăng để giảm tỷ trọng các cổ phiếu đã tăng nóng.

Trên sàn HNX, cây nến ngày tiếp tục tăng mạnh vượt nhẹ mốc 81 điểm. Khối lượng giao dịch ở mức 92,8 triệu đơn vị, giảm 9,18% so với phiên trước.

SSI vẫn giữ quan điểm chốt lời an toàn hoặc giảm tỷ trọng các mã đã tăng nóng bên sàn này.

VN-Index sẽ trở lại xu hướng tăng giá

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

VN-Index tiếp tục trạng thái tích lũy phía trên vùng giá 570 điểm bằng một phiên tăng nhẹ với thanh khoản ổn định ở mức cao. Số lượng cổ phiếu tăng giá chiếm ưu thế và khá chênh lệch với số giảm giá ở thời điểm cuối phiên. Tín hiệu này báo hiệu độ rộng thị trường chứng khoán đang dịch chuyển có lợi cho người cầm cổ phiếu. Rất có thể VN-Index sẽ trở lại xu hướng tăng giá và lập mức cao mới trong phiên giao dịch tiếp theo.

Với tốc độ tăng thanh khoản khá tốt và sự bứt phá của chỉ báo A/D, BVSC dự báo tuần giao dịch này tiếp tục là một tuần bứt phá của VN-Index hướng về vùng giá 590-600 điểm. Đây là mục tiêu của mẫu hình đảo chiều dài hạn Hai đáy.

Nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 19/2/2014

Nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 19/2/2014

VN-Index sẽ tiếp tục kiểm nghiệm mức 575 điểm

(CTCP Chứng Khoán Kim Long – KLS)

Theo phân tích kỹ thuật, VN-Index bất ngờ bật tăng và quay trở lại kiểm nghiệm vùng kháng cự ngắn hạn 575 điểm. Vùng kháng cự hiện tại được tạo bởi mức đỉnh của chỉ số vào cuối tháng 8/2008 và dải trên của đường kênh tăng giá trung hạn trong khoảng hai năm trở lại đây. Các chỉ báo nhanh vẫn cho tín hiệu tích cực, bên cạnh đó sự kết hợp của ba cây nến gần nhất cho thấy khả năng VN-Index sẽ tiếp tục kiểm nghiệm mức 575 điểm trong phiên ngài mai.

Trên sàn HNX, chuỗi phiên tăng điểm liên tiếp kéo chỉ số HNX-Index tiến sát vùng đỉnh 81 – 85 điểm thiết lập trong những tháng của năm 2011 và 2012. Hiện tại xu hướng tăng vẫn đang được duy trì và đà tăng có dấu hiệu mạnh dần khi theo dõi các chỉ báo nhanh của chỉ số. Bollinger band mở rộng, thanh khoản được duy trì trên mức bình quân ba tuần gần nhất. Theo dự báo của KLS, HNX-Index sẽ tăng điểm trong phiên ngày mai.

HNX-Index sẽ tiến lên kiểm tra ngưỡng kháng cự 84

(Công ty chứng khoán FPT – FPTS)

Các chỉ báo kỹ thuật đang trong giai đoạn khá nhạy cảm khi đường giá đang duy trì trong vùng kháng cự ngắn hạn. Các chỉ báo nhanh vẫn cho khả năng điều chỉnh về vùng 565 điểm. Ngưỡng kháng cự trong ngắn hạn của VN-Index là 580 điểm.

Hàng loạt các chỉ báo đồng thời cho tín hiệu mua vào hết sức tích cực. MACD mở rộng khoảng cách so với đường chỉ báo kết hợp với RSI, DI ủng hộ xu hướng tăng điểm. Trong các phiên tới, HNX-Index sẽ tiến lên kiểm tra ngưỡng kháng cự 84 điểm (đỉnh cũ của năm 2012).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Theo NDH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021