Published On: Wed, Dec 4th, 2013

Nhận định chứng khoán ngày 5/12/2013: “Chốt lời vùng 515-520”

Những món quà tặng 8/3 độc đáo
Quà tặng 8/3: Hoa hồng mạ vàng 24K cháy hàng
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 5/12/2013.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 4/12, VN-Index giảm nhẹ xuống 510,88 điểm, trong khi HNX tăng nhẹ lên 66,12 điểm.

Xem xét các mã có kỳ vọng mở room

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Chúng tôi cho rằng xu thế thị trường chung vẫn đang rất tốt khi mà các cổ phiếu Bluechips không bị tăng quá nóng và liên tục điều tiết, giữ nhịp cho thị trường. Với diễn biến này, chiến lược  tăng dần tỷ trọng cổ phiếu tại những thời điểm điều chỉnh tiếp tục được củng cố, ngoài các cổ phiếu đang có dấu hiệu  tăng trở lại sau tích lũy thì nhà đầu tư có thể xem xét thêm các mã có khả năng hưởng lợi theo kỳ vọng về thông tin mở room cho khối ngoại trong thời gian tới”.

Nhận định chứng khoán ngày 5/12/2013: “Chốt lời vùng 515-520”

Nhận định chứng khoán ngày 5/12/2013: “Chốt lời vùng 515-520”

Chốt lời vùng 515-520 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Trên phương diện kỹ thuật, mặc dù xu hướng tăng trung hạn của thị trường đang được đánh giá cao nhưng khả năng xuất hiện một đợt điều chỉnh ngắn hạn vẫn được chúng tôi để ngỏ. Vùng kháng cự 515-520 điểm của VN-Index được coi là vùng chốt lời kỳ vọng cho phần tỷ trọng trading ngắn hạn của nhà đầu tư trong các phiên tới, đặc biệt đối với những dòng cổ phiếu mang tính thị trường cao và đã tăng nóng trong các nhịp gần đây”.

Dòng tiền tập trung vào cổ phiếu đầu cơ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“Thị trường hôm nay đi ngang khi VN-Index giảm nhẹ còn HN-Index tăng điểm; thanh khoản ở mức trung bình. Trong khi VN-Index đang giằng co tại ngưỡng kháng cự mạnh thì HN-Index vẫn tiếp tục đi lên. Dòng tiền tiếp tục tập trung nhiều vào các cổ phiếu đầu cơ”.

Hạn chế nắm giữ các mã bị giảm mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể kiểm định vùng giá 505 – 507 trong phiên ngày mai và nhóm cổ phiếu tăng nóng trong hai phiên vừa qua có thể giảm “nhiệt”. Điểm rủi ro lớn nhất vẫn là hiện tượng phân kỳ giảm giá ở nhóm chỉ báo xung lượng vẫn hình thành trong vùng quá mua ở vùng kháng cự trong tháng 06/2013 (hiện tượng này đã từng xuất hiện và tạo đỉnh trong tháng 06/2013) cho nên chúng tôi duy trì quan điểm thận trọng trong ngắn hạn và chưa đưa ra khuyến nghị mua mới ở thời điểm hiện tại.

Đồng thời, chúng tôi đã đưa ra cảnh báo ở kỳ cơ cấu danh mục ETF trong kỳ này, các nhà đầu tư cần hạn chế nắm giữ ở các mã bị giảm mạnh tỷ trọng (khả năng cao là VCB, HAG, HPG,…)”.

Cần tìm ra cổ phiếu đạt tối ưu lợi nhuận

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

“Thị trường trong giai đoạn gần đây khá giằng co, những cây nến ngắn, hẹp của chỉ số VN-Index cũng thể hiện rất rõ điều này. Điều này cũng đúng với cả nhóm cổ phiếu BCs khi biên độ giao động giá cũng đang ngày càng hẹp lại. Vì thế mua vào ở giai đoạn này nhà đầu tư sẽ không dễ dàng có thể đạt được mức lợi nhuận cao như trong tháng trước.

Chính diễn biến như vậy của thị trường đã khiến dòng tiền bắt đầu chuyển động. Để có được mức lợi nhuận tốt có lẽ giờ nằm ở nhóm Midcap hơn khi nó vẫn tạo được những biên độ giá khá lớn. Ở phiên hôm nay có vẻ như nhóm Chứng khoán và sàn HNX được lựa chọn. Chỉ số HNX-Index đã  chính thức vượt qua ngưỡng 66 điểm, ngưỡng điểm quan trọng đối với chỉ số này. Cùng với thanh khoản cũng đã tăng vọt như vậy sẽ giúp cho kỳ vọng vào đà tăng của chỉ số này lớn hơn. Thực tế dòng tiền chưa thực sự bắt nhịp sang HNX là bao nhiêu, khi mà nhóm cổ phiếu chứng khoán hay những trụ cột của sàn vẫn khá èo uột. Liệu đây có thể là điểm đến cho dòng tiền trong giai đoạn tới?

Rõ ràng một giai đoạn khó khăn hơn đã xuất hiện, và để có thể tối ưu được lợi nhuận thì nhà đầu tư cần tìm ra được cổ phiếu. Kiên trì và nhẫn nại trước khi dòng tiền tìm đến có thể mang lại hiệu quả hơn là giao dịch liên tục”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Theo VnEconomy

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

heo-16-4 Giá heo hơi hôm nay 26/4: Thương lái miền Bắc mua heo trở lại

Giá heo hơi hôm nay 26/4 tại các tỉnh miền Bắc giữ ở mức thấp, bình quân 30.000-33.000 đồng/kg. Trong khi giá heo hơi tại các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên tiếp tục xu hướng giảm khoảng 1.000 đồng/kg. Điều đáng chú ý, theo một số chủ trại tại phía Bắc, khoảng hai ba […]

Phân tích

new-dollar-gold Vàng đang tỏ ra không hề sợ hãi trước mức đỉnh 2 năm của đồng USD

Theo một số nhà phân tích, tâm lý e sợ rủi ro gia tăng trên thị trường chứng khoán hôm thứ Năm đang giúp giá vàng chống lại đà tăng đáng kể của đồng đô la Mỹ. Giá vàng ghi nhận mức tăng khiêm tốn khi thị trường chứng khoán Mỹ mở phiên 25/4 bằng […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng