Published On: Wed, Dec 4th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Nhận định chứng khoán ngày 5/12/2013: “Chốt lời vùng 515-520”

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay

Giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 5/12/2013.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 4/12, VN-Index giảm nhẹ xuống 510,88 điểm, trong khi HNX tăng nhẹ lên 66,12 điểm.

Xem xét các mã có kỳ vọng mở room

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Chúng tôi cho rằng xu thế thị trường chung vẫn đang rất tốt khi mà các cổ phiếu Bluechips không bị tăng quá nóng và liên tục điều tiết, giữ nhịp cho thị trường. Với diễn biến này, chiến lược  tăng dần tỷ trọng cổ phiếu tại những thời điểm điều chỉnh tiếp tục được củng cố, ngoài các cổ phiếu đang có dấu hiệu  tăng trở lại sau tích lũy thì nhà đầu tư có thể xem xét thêm các mã có khả năng hưởng lợi theo kỳ vọng về thông tin mở room cho khối ngoại trong thời gian tới”.

Nhận định chứng khoán ngày 5/12/2013: “Chốt lời vùng 515-520”

Nhận định chứng khoán ngày 5/12/2013: “Chốt lời vùng 515-520”

Chốt lời vùng 515-520 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Trên phương diện kỹ thuật, mặc dù xu hướng tăng trung hạn của thị trường đang được đánh giá cao nhưng khả năng xuất hiện một đợt điều chỉnh ngắn hạn vẫn được chúng tôi để ngỏ. Vùng kháng cự 515-520 điểm của VN-Index được coi là vùng chốt lời kỳ vọng cho phần tỷ trọng trading ngắn hạn của nhà đầu tư trong các phiên tới, đặc biệt đối với những dòng cổ phiếu mang tính thị trường cao và đã tăng nóng trong các nhịp gần đây”.

Dòng tiền tập trung vào cổ phiếu đầu cơ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“Thị trường hôm nay đi ngang khi VN-Index giảm nhẹ còn HN-Index tăng điểm; thanh khoản ở mức trung bình. Trong khi VN-Index đang giằng co tại ngưỡng kháng cự mạnh thì HN-Index vẫn tiếp tục đi lên. Dòng tiền tiếp tục tập trung nhiều vào các cổ phiếu đầu cơ”.

Hạn chế nắm giữ các mã bị giảm mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể kiểm định vùng giá 505 – 507 trong phiên ngày mai và nhóm cổ phiếu tăng nóng trong hai phiên vừa qua có thể giảm “nhiệt”. Điểm rủi ro lớn nhất vẫn là hiện tượng phân kỳ giảm giá ở nhóm chỉ báo xung lượng vẫn hình thành trong vùng quá mua ở vùng kháng cự trong tháng 06/2013 (hiện tượng này đã từng xuất hiện và tạo đỉnh trong tháng 06/2013) cho nên chúng tôi duy trì quan điểm thận trọng trong ngắn hạn và chưa đưa ra khuyến nghị mua mới ở thời điểm hiện tại.

Đồng thời, chúng tôi đã đưa ra cảnh báo ở kỳ cơ cấu danh mục ETF trong kỳ này, các nhà đầu tư cần hạn chế nắm giữ ở các mã bị giảm mạnh tỷ trọng (khả năng cao là VCB, HAG, HPG,…)”.

Cần tìm ra cổ phiếu đạt tối ưu lợi nhuận

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

“Thị trường trong giai đoạn gần đây khá giằng co, những cây nến ngắn, hẹp của chỉ số VN-Index cũng thể hiện rất rõ điều này. Điều này cũng đúng với cả nhóm cổ phiếu BCs khi biên độ giao động giá cũng đang ngày càng hẹp lại. Vì thế mua vào ở giai đoạn này nhà đầu tư sẽ không dễ dàng có thể đạt được mức lợi nhuận cao như trong tháng trước.

Chính diễn biến như vậy của thị trường đã khiến dòng tiền bắt đầu chuyển động. Để có được mức lợi nhuận tốt có lẽ giờ nằm ở nhóm Midcap hơn khi nó vẫn tạo được những biên độ giá khá lớn. Ở phiên hôm nay có vẻ như nhóm Chứng khoán và sàn HNX được lựa chọn. Chỉ số HNX-Index đã  chính thức vượt qua ngưỡng 66 điểm, ngưỡng điểm quan trọng đối với chỉ số này. Cùng với thanh khoản cũng đã tăng vọt như vậy sẽ giúp cho kỳ vọng vào đà tăng của chỉ số này lớn hơn. Thực tế dòng tiền chưa thực sự bắt nhịp sang HNX là bao nhiêu, khi mà nhóm cổ phiếu chứng khoán hay những trụ cột của sàn vẫn khá èo uột. Liệu đây có thể là điểm đến cho dòng tiền trong giai đoạn tới?

Rõ ràng một giai đoạn khó khăn hơn đã xuất hiện, và để có thể tối ưu được lợi nhuận thì nhà đầu tư cần tìm ra được cổ phiếu. Kiên trì và nhẫn nại trước khi dòng tiền tìm đến có thể mang lại hiệu quả hơn là giao dịch liên tục”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Theo VnEconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

12-con-giap ma vàng tại Đà Nẵng Quà tặng phong thủy mạ vàng 24K tại Đà Nẵng

Bạn muốn tìm một địa chỉ mạ vàng uy tín tại Đà Nẵng? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi số: 1900 6479 – 0902.316.316 hoặc đến trực tiếp: 285 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm một địa chỉ quà tặng phong thủy mạ vàng uy tín với các sản […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng 14/03 giảm 90.000 đồng/lượng Giá vàng được dự báo tiếp tục tăng do biến động chính trị Mỹ

Quan điểm của giới đầu tư cũng như các nhà phân tích cho rằng, biến động chính trị ở Washington sẽ tác động tích cực đến thị trường vàng. Giá vàng thế giới đang trên đà tăng điểm. Ngoại trừ phiên cuối tuần giá vàng sụt giảm nhẹ, còn lại ở hầu hết các phiên […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 23/05/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 23/05/2017 với những nội dung đáng chú ý: Doanh nghiệp săm lốp tăng sức ép cạnh tranh Các tin tặc Nga âm mưu tấn công nhiều ngân hàng Châu Âu. Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017