Published On: Sat, Nov 16th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Nhận định chứng khoán tuần 18-22/11: “Hạ tỷ trọng về mức thấp”

Những loại vật phẩm phong thủy mạ vàng hút khách tháng cô hồn
Tư vấn chọn mua quà tặng sếp, đối tác ngày phu nữ 20/10

Tygiavang.vn giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 18-22/11/2013.

>> Xem thêm: Nhận định thị trường chứng khoán

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 15/11/2013, VN-Index tăng 3,49 điểm lên 501,34 điểm (+0,7%), HNX-Index tăng 0,23 điểm lên 63,93 điểm (+0,36%).

Thị trường bứt phá mạnh cả về điểm số lẫn khối lượng giao dịch, KLGD khớp lệnh sàn HoSE đạt hơn 90 triệu cổ phiếu, giá trị giao dịch hơn 1.100 tỷ đồng, sàn Hà Nội đạt hơn 48,3 triệu cổ phiếu, giá trị giao dịch hơn 326 tỷ đồng.

Nhận định chứng khoán tuần tời từ 18-22/11: “Hạ tỷ trọng về mức thấp”

Nhận định chứng khoán tuần tời từ 18-22/11: “Hạ tỷ trọng về mức thấp”

Sẽ có diễn biến tích cực trong tuần tới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Trong tuần qua, nhóm cổ phiếu đầu cơ đã điều chỉnh khá mạnh bởi kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp không được như kỳ vọng. Theo quan điểm của BVSC, tuần tới thị trường sẽ có diễn biến tích cực nhờ sự dẫn dắt của các cổ phiếu blue chips. Bên cạnh đó, dòng tiền đầu cơ sẽ sớm giao dịch mạnh trở lại, tuy nhiên tiêu chí lựa chọn cổ phiếu đầu cơ sẽ có những thay đổi so với giai đoạn trước.

Do bức tranh về kết quả kinh doanh quý 3/2013 đã khá đầy đủ và rõ ràng, nên nhà đầu tư sẽ dần chuyển sự quan tâm đến các nhóm cổ phiếu khác như nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ quyết định điều chỉnh “room”, một số cổ phiếu nằm trong danh mục các quỹ ETF và nhóm cổ phiếu có kết quả kinh doanh đột biến trong quý 4/2013. Đây có thể là các nhóm cổ phiếu thu hút được dòng tiền, có tăng trưởng mạnh trong thời gian tới”.

Tích lũy cổ phiếu có hoạt động tốt

(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

“Thông tin dự thảo mở room cho nhà đầu tư nước ngoài đã hoàn tất và trình lên Thủ tướng trong đó có nhiều điểm mở hơn so với dự thảo trước đã hiệu ứng tâm lý mạnh với thị trường trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, theo chúng tôi yếu tố đột biến về tâm lý này có thể không duy trì lâu, thị trường sẽ sớm về trạng thái cân bằng và chưa thể bứt phá mạnh trong tuần sau. Quá trình dịch chuyển từ nhóm cổ phiếu nóng sang cổ phiếu blue-chips đã xuất hiện nhưng chưa thực rõ ràng. Giai đoạn này hoạt động trading với những cổ phiếu vừa và nhỏ trong vẫn có thể duy trì nhưng cần giảm dần quy mô và tăng dần quy mô tích lũy cổ phiếu có hoạt động kinh doanh tốt”.

Dòng tiền chuyển hướng sang blue-chips

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

“Thị trường hôm nay đi lên khi cả VN-Index và HN-Index cùng tăng điểm; thanh khoản ở mức trung bình. Sau một thời gian tập trung nhiều vào các cổ phiếu penny, hôm nay dòng tiền đã bắt đầu dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu bluechip. Dù mới chỉ là ban đầu, đây là một tín hiệu tích cực, cho thấy thị trường bắt đầu có niềm tin vào tăng trưởng kinh tế trong dài hạn, khi chuyển dần từ hoạt động đầu cơ ngắn hạn sang đầu tư lâu dài hơn”.

Hạ tỷ trọng cổ phiếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Như dự báo, nhịp hồi phục đang diễn ra, tốc độ tăng giá suy yếu hơn so với nhịp tăng trước đó và có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Chúng tôi cho rằng hai chỉ số sẽ tiếp tục hướng về vùng đỉnh cũ hoặc vùng kháng cự mạnh 500 – 505 của chỉ số VN-Index và 64.2 – 65.0 của chỉ số HNX-Index trong các phiên đầu tuần.

Theo mô hình sóng và chỉ báo kỹ thuật, chúng tôi vẫn đánh giá xu hướng ngắn hạn ở mức trung tính cho nên vị thế mua ở thời điểm này là rất rủi ro và không hiệu quả. Do đó, các nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp hồi ở các phiên đầu tuần tới để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp tại các vùng kháng cự 500 – 505 của chỉ số VN-Index và 64.2 – 65.0 của chỉ số HNX-Index.

Theo đồ thị tuần, chỉ số VN-Index biến động quanh vùng giá 500 – 505, còn chỉ số HNX-Index có tuần tăng nhẹ và tiến về vùng kháng cự mạnh 64.2 – 65.0. Theo mô hình kỹ thuật, chúng tôi vẫn đánh giá xu hướng trung hạn ở mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư duy trì vị thế nắm giữ và gia tăng tỷ trọng tại nhịp điều chỉnh mạnh trong tuần giao dịch tới ở các vùng hỗ trợ trung hạn 480 – 485 của chỉ số VN-Index và 61.4 của chỉ số HNX-Index”.

Vẫn thận trọng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Với phiên ngày hôm 15/11thì khả năng tạo break theo chiều đi lên của VN-Index đã tăng cao hơn rất nhiều do đã bắt đầu có tín hiệu đồng thuận từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Tuy nhiên do trong hơn một tháng qua thị trường vẫn luôn duy trì trạng thái trung tính với những nhịp tăng giảm đan xen liên tục nên sự thận trọng vẫn được chúng tôi khuyến nghị.

Theo như những thông tin lạc quan về kết quả kinh doanh quý 3/2103 của nhiều doanh nghiệp mới được công bố, đặc biệt là những doanh nghiệp có mức vốn hóa vừa phải thì chúng tôi tiếp tục đánh giá cao về cơ hội và kỳ vọng đối với nhóm cổ phiếu này ở những tháng cuối năm”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Theo VnEconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Bông Hồng đúc vàng nguyên khối giá 500 triệu, quà tặng ý nghĩa ngày 20/10 Bông hồng đúc vàng nguyên khối giá 500 triệu tại Hà Nội

Karalux thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm quà tặng mạ vàng cao cấp, điện thoại độ vàng, siêu xe mạ vàng tiếp tục trình làng Bông hồng đúc vàng nguyên khối đẳng cấp làm quà tặng trong ngày Phụ Nữ Việt Nam năm nay. Bông hồng đặc biệt này có giá là 500 triệu đồng. Xem […]

Phân tích

Giá vàng, giá USD chiều 16/05/2013 Vàng có thể tăng lên 56 triệu hay xuống mốc 21,7 triệu đồng/lượng ?

Triển vọng về kim loại quý liên tục được đẩy cao hơn, mới đây Bloomberg Intelligence công bố báo cáo cho rằng, giá vàng có thể đạt 56 triệu đồng/lượng. Trong thời gian gần đây, triển vọng về kim loại quý liên tục được đẩy cao hơn. Mức giá cao nhất mà các chuyên gia […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 18/10/2016

Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng nay gồm có các nội dung chính sau đây: – Thị trường chiếu và phân phối phim: Tiềm năng thị phần chưa định hình. – Bỏ hồ sơ giấy đối với 9 thủ tục hành chính lĩnh vực nông nghiệp từ 1/10. – MOLENBEEK trở thành điểm […]

Quà tặng cao cấp 8/3