Published On: Sat, Nov 23rd, 2013

Nhận định chứng khoán tuần 25-29/11: “Canh bán nhóm tăng nóng”

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 25-29/11/2013.

Trước đó, VN-Index đóng cửa phiên cuối tuần ngày 22/11/2013 tăng 0,42% lên 505,64 điểm. Tương tự, HNX-Index cũng tăng thêm 0,33% lên 64,59 điểm.

Áp lực bán sẽ bất ngờ xuất hiện

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Chốt phiên, các chỉ số trên cả hai sàn HOSE và HNX đã có sự hồi phục nhẹ khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cũng trở lại với vai trò lực đỡ thị trường, giúp hai sàn tránh được phiên điều chỉnh thứ hai liên tiếp. Tuy vậy, phương diện kỹ thuật chưa thể sớm cho tín hiệu lạc quan trở lại khi mà VN-Index đã có 5 phiên liên tiếp trong tuần gần như đi ngang quanh mốc 505 điểm. Khối lượng cao cùng với biên độ biến động lớn của VN-Index trên khu vực 500 – 510 điểm vẫn cho thấy rủi ro về khả năng thị trường đang tạo đỉnh ngắn hạn và diễn biến điều chỉnh có thể sẽ tái diễn. Theo đó, cùng với áp lực bán mạnh vẫn luôn xuất hiện bất ngờ tại các ngưỡng cản trên của chỉ số thì sự thận trọng sẽ tiếp tục được chúng tôi khuyến nghị trong các phiên đầu tuần tới”.

Các mã tốt sẽ có tiềm năng trong sóng tăng tới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Trên phương diện kỹ thuật, thị trường bắt đầu cho thấy những phản ứng sớm đối với vùng cản 515-520 điểm của VN-Index. Khả năng tiếp tục đi lên của thị trường vẫn được đánh giá cao nhưng chỉ số có thể sớm rơi vào một nhịp điều chỉnh ngắn với 2 vùng hỗ trợ đáng lưu ý tại quanh 498 và 492 điểm. Các nhà đầu tư được khuyến nghị thực hiện tích lũy lại từng bước tại hai vùng hỗ trợ này phần danh mục ngắn hạn chốt lời theo kỳ vọng. Các mã nhiều khả năng được mở room và có triển vọng kết quả kinh doanh tích cực trong quý cuối năm vẫn được xem là dòng tiềm năng trong sóng tăng tới”.

Nên tiếp tục giảm tỷ trọng cổ phiếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Hiện tại, dấu hiệu phân kỳ giữa giá và các tín hiệu kỹ thuật, cùng với áp lực chốt lãi lớn tại các vùng kháng cự cho thấy rủi ro thị trường đã tăng đáng kể. Do vậy, khi VN-Index không thể bứt phá qua 510 điểm và khối lượng vẫn duy trì cao trên 100 triệu trong tuần tới thì nhà đầu tư nên tiếp tục giảm tỷ trọng cổ phiếu để bảo vệ thành quả đầu tư.”

Các nhà đầu tư ngoại vẫn tiếp tục mua ròng

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

“Thị trường hôm nay đi lên khi cả VN-Index và HNX-Index cùng tăng điểm; thanh khoản ở mức trung bình. Sau một phiên phân phối với khối lượng rất cao, mức thanh khoản khá và tăng điểm nhẹ hôm nay là tín hiệu tích cực với thị trường. Các nhà đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục mua ròng với giá trị khoảng 67 tỷ đồng”.

Canh bán nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể kiểm định lại vùng kháng cự 510 – 513 của chỉ số VN-Index và 65.0 của chỉ số HNX-Index trong phiên đầu tuần. Theo mô hình sóng kỹ thuật và trạng thái phân kỳ trên nhóm chỉ báo xung lượng, chúng tôi vẫn đánh giá xu hướng ngắn hạn ở mức trung tính và thị trường có thể bước vào nhịp điều chỉnh ngắn hạn trong tuần giao dịch tới, vùng hỗ trợ dự kiến cho nhịp điều chỉnh này là 490 – 495 của chỉ số VN-Index và 61.5 – 62.0 của chỉ số HNX-Index. Chiến lược đầu tư ngắn hạn trong tuần giao dịch tới là không mua mới ở vùng giá hiện tại và canh bán nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps tăng nóng ở nhịp hồi trong phiên đầu tuần”.

Thực hiện lướt sóng ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SSI)

“Các phiên gần đây thị trường liên tục giao dịch ở mức thanh khoản lớn và VN-Index cần tích lũy để cân bằng ở mặt bằng giá mới. Chỉ số trong tuần liên tiếp vận động theo dạng một phiên tăng một phiên giảm trong vùng 502-508 điểm. Như vậy quá trình vận động giằng co này vẫn có thể tiếp tục trong tuần tới và chiến thuật bán cao mua thấp trong phiên để cân bằng giá vốn sẽ được nhiều nhà đầu tư áp dụng để thực hiện lướt sóng ngắn (Swing Trading).”

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Theo VnEconomy

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-10-6 Giá heo hơi hôm nay 21/7: Miền Nam xuống giá, thấp nhất 85.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (21/7) giảm nhẹ tại miền Nam, trong khi đó các tỉnh phía Bắc và khu vực miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh trái chiều. Miền Bắc tiếp tục là nơi dẫn đầu về giá trên phạm vi cả nước, hiện đang dao động quanh ngưỡng 90.000 đồng/kg heo hơi. Giá […]

Phân tích

gia vang Sau bầu cử Mỹ, xu hướng giá vàng sẽ ra sao?

Các nhà kinh doanh vàng tin tưởng giá kim loại quý này sẽ tăng sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, bất chấp kết quả như thế nào. Các nhà kinh doanh vàng dự đoán giá vàng sẽ đi lên bất kể ứng cử viên nào giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp