Published On: Sat, Oct 26th, 2013

Nhận định chứng khoán tuần 28/10-1/11: “Xu hướng đi ngang”

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 28/10-1/11.

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần ngày 25/10, VN-Index đóng cửa tại 500,75 điểm với mức giảm 0,42 điểm. Tương tự HNX-Index đóng cửa ở 61,82 điểm với mức giảm nhẹ 0,07 điểm.

Chưa có thông tin đủ mạnh để hỗ trợ thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Thanh khoản của thị trường trong những phiên gần đây vẫn được duy trì khá tốt tuy nhiên đang có sự khó khăn trong ngắn hạn khi các cổ phiếu blue-chips không phát huy được vai trò dẫn dắt, trong khi đó nhóm cổ phiếu đầu cơ sau nhịp tăng điểm khá đang đi xu thế điều chỉnh. Các thông tin về tình hình kết quả kinh doanh của doanh nghiệp đang dần được công bố, tuy nhiên sự hỗ trợ từ yếu tố này không còn được mạnh mẽ như giai đoạn trước nữa.

Tuy nhiên có thể thấy tại mốc 500 này nhà đầu tư nước ngoài vẫn giải ngân khá mạnh tay, điểm số không có nhiều biến động nhưng sự chọn lọc cổ phiếu diễn ra mạnh mẽ, trong khi các cổ phiếu penny và midcap bị chốt lời khá mạnh thì vẫn có không ít cổ phiếu tăng điểm đi ngược thị trường. Nhưng để tâm lý nhà đầu tư đã ổn định hơn vẫn cần sự tăng điểm từ nhóm cổ phiếu Bluechips để dẫn dắt thị trường qua những giai đoạn khó khăn, trong khi đó yếu tố nội tại vẫn chưa có thông tin mới và đủ mạnh để hỗ trợ thị trường.

Như vậy, mặc dù nhiều yếu tố tích cực đang ủng hộ cho thị trường nhưng chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm duy trì sự thận trọng nhất định, nhà đầu tư không nên mua đuổi giá tại các thời điểm thị trường tăng mạnh, các quyết định mua vào vẫn nên ưu tiên lựa chọn những cổ phiếu cơ bản, có khả năng tăng trưởng tốt trong những tháng cuối năm”.

Nhận định chứng khoán tuần 28/10-1/11: “Xu hướng đi ngang”

Nhận định chứng khoán tuần 28/10-1/11: “Xu hướng đi ngang”

Chờ các phiên điều chỉnh để tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Quan sát các chỉ số khác như HNX-Index, VN30 chúng tôi nhận thấy các chỉ số này cũng đang vận động ngay dưới các ngưỡng điểm then chốt, quyết định khả năng tiếp diễn của xu hướng tăng tương tự như VN-Index. Đây đều được xem là những vùng kháng cự mạnh và tiềm ẩn áp lực cung giá cao khá lớn.

Các nhà đầu tư sau khi thực hiện chốt lời tại vùng kháng cự 503-505 điểm được khuyến nghị chờ các phiên điều chỉnh để tích lũy lại các vị thế ngắn hạn tại 2 vùng hỗ trợ chính, 490-491 và 485-486 điểm. Riêng vùng hỗ trợ gần 497-498 điểm đã được đề cập trong bản tin trước, chỉ phù hợp với những giao dịch T+ nhằm trung bình giá vốn hoặc các vị thế mua mới nhưng nên tập trung vào một vài mã cổ phiếu chưa tăng nhiều nhằm hạn chế rủi ro đảo chiều”.

Chốt lãi với những cổ phiếu tăng đột biến

(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

“Trong tuần tới xu hướng chủ đạo của của 2 chỉ số là đi ngang, giao động với biên độ nhỏ quanh 500 điểm. Thanh khoản có xu hướng giảm sút và thị trường tiếp tục phân hóa theo kết quả kinh doanh các cổ phiếu công bố. Dù vậy, hiệu ứng giá với kết quả kinh doanh sẽ giảm dần và đây là thời điểm chốt lãi với những cổ phiếu tăng đột biến”.

Vẫn lạc quan về thị trường trong 6 tháng tới

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

“Thị trường hôm nay đi xuống khi cả VN-Index và HNX-Index cùng giảm điểm nhẹ; thanh khoản ở mức trung bình. Cả hai chỉ số tiếp tục giằng co trong vùng kháng cự trung hạn. Tuy nhiên, với nhiều tín hiệu tích cực từ dòng tiền của các nhà đầu tư nước ngoài cũng như các yếu tố vỹ mô, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm lạc quan về thị trường trong 3 – 6 tháng tới”.

Mua cổ phiếu đầu cơ để lướt sóng ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể tích lũy thêm phiên đầu tuần và dần lấy lại đà tăng trong những phiên sau đó, đặc biệt chúng tôi nhận thấy nhóm cổ phiếu đầu cơ xuất hiện tín hiệu đảo chiều sau các phiên điều chỉnh nhẹ cho nên nhóm cổ phiếu này có thể thu hút dòng tiền trong tuần giao dịch tới. Điểm tích cực nhất là dòng tiền vẫn chưa có xu hướng rút hoàn toàn ra khỏi thị trường và trạng thái xu hướng vẫn ở mức tích cực.

Hiện nay, đồ thị giá hai chỉ số đang giao dịch trên các đường Uptrend ngắn hạn và nhóm chỉ báo xu hướng vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, chúng tôi đánh giá cao chỉ số VN-Index có thể vượt được vùng giá 500 – 505 trong tuần giao dịch tới. Các nhà đầu tư nên duy trì vị thế nắm giữ tỷ lệ cổ phiếu cao và có thể xem xét mua vào nhóm cổ phiếu đầu cơ để xem xét lướt sóng ngắn hạn.

Theo đồ thị tuần, chỉ báo VCSC-T3 vẫn duy trì đà tăng cho nên chúng tôi vẫn đánh giá xu hướng trung hạn ở mức tăng. Do đó, chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ duy trì đà tăng trong các tuần giao dịch tới. Các nhà đầu tư trung hạn nên duy trì vị thế nắm giữ ở các vị thế mua trước đó và mua vào trong các nhịp điều chỉnh về vùng giá hỗ trợ 485 – 490 của chỉ số VN-Index”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-10-6 Giá heo hơi hôm nay 21/7: Miền Nam xuống giá, thấp nhất 85.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (21/7) giảm nhẹ tại miền Nam, trong khi đó các tỉnh phía Bắc và khu vực miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh trái chiều. Miền Bắc tiếp tục là nơi dẫn đầu về giá trên phạm vi cả nước, hiện đang dao động quanh ngưỡng 90.000 đồng/kg heo hơi. Giá […]

Phân tích

gia vang Sau bầu cử Mỹ, xu hướng giá vàng sẽ ra sao?

Các nhà kinh doanh vàng tin tưởng giá kim loại quý này sẽ tăng sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, bất chấp kết quả như thế nào. Các nhà kinh doanh vàng dự đoán giá vàng sẽ đi lên bất kể ứng cử viên nào giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp