Published On: Sat, Dec 7th, 2013

Nhận định chứng khoán tuần 9-13/12: “Co hẹp danh mục lướt sóng”

Những món quà tặng 8/3 độc đáo
Quà tặng 8/3: Hoa hồng mạ vàng 24K cháy hàng
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 9-13/12/2013

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 6/12, VN-Index tăng 0,09 điểm lên 510,12 điểm. Tương tự, HNX-Index cũng tăng nhẹ lên 66,09 điểm.

Có sự dịch chuyển dòng tiền vào VN30

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Phiên giao dịch cuối tuần thị trường vẫn thể hiện diễn biến giằng co trong xu thế tăng điểm nhẹ, trong ngắn hạn một mặt bằng giá mới đang được thiết lập quanh mốc 510 điểm, thanh khoản ở những phiên gần đây đang có xu hướng giảm nhẹ. Nhóm cổ phiếu penny nóng đã cân bằng trở lại sau những ngày bị bán ra mạnh, chỉ còn lại một số ít vẫn tiếp tục giảm sàn, có thể thấy sau giai đoạn đầu cơ mạnh vào tháng 11 dòng tiền đang khá thờ ơ với những cổ phiếu này.

Trong khi đó chúng tôi nhận thấy đang có một sự dịch chuyển nhẹ dòng tiền vào nhóm VN30, các cổ phiếu Bluechips vẫn tăng giảm đan xen đóng vai trò nâng đỡ và giữ nhịp cho thị trường. Diễn biến này đã giúp cho thị trường vận động lành mạnh hơn khi dòng tiền trở lại những cổ phiếu cơ bản, vì vậy mà điều chỉnh nếu có xảy cũng không bị ảnh hưởng quá mạnh khi có sự nâng đỡ của cổ phiếu lớn tại những thời điểm khó khăn. Về xu thế chung, thị trường đang thể hiện rõ diễn biến sideway up, giao dịch đi lên với độ dốc không lớn và chậm rãi với những phiên xanh đỏ xen kẽ.

Theo đó, chiến lược tăng dần tỷ trọng cổ phiếu tại những thời điểm điều chỉnh tiếp tục được khuyến nghị, ưu tiên những cổ phiếu cơ bản, ngoài các cổ phiếu đang có dấu hiệu tăng trở lại sau giai đoạn tích lũy thì nhà đầu tư có thể xem xét thêm các mã có khả năng hưởng lợi theo kỳ vọng về thông tin mở room cho khối ngoại trong thời gian tới”.

Nhận định chứng khoán tuần 9-13/12: “Co hẹp danh mục lướt sóng”

Nhận định chứng khoán tuần 9-13/12: “Co hẹp danh mục lướt sóng”

Thực hiện chốt lời vùng 515-520 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị duy trì tỷ trọng nắm giữ trung hạn ở mức trung bình và thực hiện chốt lời theo kỳ vọng phần danh mục trading ngắn hạn tại vùng cản 515-520 điểm của VN-Index, đặc biệt đối với những dòng cổ phiếu mang tính thị trường cao và đã tăng nóng trong các nhịp gần đây.”

Chờ điểm mua ở nhịp ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể điều chỉnh và chỉ số VN-Index có thể hướng về vùng giá 505 – 507 trong phiên đầu tuần. Theo mô hình chỉ báo kỹ thuật, chúng tôi vẫn đánh giá xu hướng ngắn hạn ở mức giảm và dự báo tâm lý nhà đầu tư có thể duy trì trạng thái thận trọng trong tuần giao dịch tới.

Theo phân tích lớp cổ phiếu, chúng tôi nhận thấy nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps có thể quay trở lại tích lũy trong tuần giao dịch tới sau phiên kiểm đỉnh vùng đỉnh cũ. Đồng thời, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư hạn chế nắm giữ và không nên bắt “dao rơi” ở các mã bị giảm mạnh tỷ trọng trong kỳ cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF (như VCB, HAG, HPG,…).

Theo đồ thị tuần, chỉ số VN-Index hình thành mô hình nến Shooting Star ở biên trên của kênh tăng giá trung hạn và chỉ số HNX-Index quay trở lại đỉnh cũ trong tháng 06/2013 cho nên các nhà đầu tư trung hạn cần hạn chế mở vị thế mua ở vùng giá này. Đồng thời, chúng tôi vẫn đánh giá xu hướng trung hạn ở mức tăng với mục tiêu 530 điểm của chỉ số VN-Index và 68.0 điểm của chỉ số HNX-Index cho nên các nhà đầu tư trung hạn có thể duy trì vị thế nắm giữ và chờ điểm mua thêm trong nhịp điều chỉnh ngắn hạn.”

Co hẹp danh mục lướt sóng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SSI)

“Tăng điểm vào phiên giao dịch sáng một lần nữa lên vượt mốc 512 điểm nhưng mốc này được giữ không lâu và bên bán gia tăng trở lại khiến chỉ số thoái lui dần và chỉ còn tăng nhẹ cuối phiên. Cây nến ngày cho thấy bên bán một lần nữa tăng mạnh ở mốc kháng cự. Khối lượng giao dịch ở mức 75,56 triệu đơn vị, giảm 24,98% so với phiên trước.

FTSE chính thức công bố danh mục và sẽ thực hiện việc cơ cấu danh mục trong hai tuần tới. Như vậy thị trường sẽ phân hóa mạnh tạo sự biến động khó lường cho chỉ số. Mức cản cho tuần kế tiếp vẫn là vùng 512-515 điểm. Nhà đầu tư nên co hẹp danh mục lướt sóng và chỉ nên tập trung vào các mã có dòng tiền vào mạnh, thanh khoản tốt và tránh mua đuổi theo nền giá quá cao.”

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Theo VnEconomy

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

heo-16-4 Giá heo hơi hôm nay 26/4: Thương lái miền Bắc mua heo trở lại

Giá heo hơi hôm nay 26/4 tại các tỉnh miền Bắc giữ ở mức thấp, bình quân 30.000-33.000 đồng/kg. Trong khi giá heo hơi tại các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên tiếp tục xu hướng giảm khoảng 1.000 đồng/kg. Điều đáng chú ý, theo một số chủ trại tại phía Bắc, khoảng hai ba […]

Phân tích

new-dollar-gold Vàng đang tỏ ra không hề sợ hãi trước mức đỉnh 2 năm của đồng USD

Theo một số nhà phân tích, tâm lý e sợ rủi ro gia tăng trên thị trường chứng khoán hôm thứ Năm đang giúp giá vàng chống lại đà tăng đáng kể của đồng đô la Mỹ. Giá vàng ghi nhận mức tăng khiêm tốn khi thị trường chứng khoán Mỹ mở phiên 25/4 bằng […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng