Published On: Sat, Aug 10th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Nhận định chứng khoán tuần tới từ 12/8-16/8/2013: “Chưa nên mua”

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay

Giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường chứng khoán tuần tới từ 12/8/2013 -16/8/2013.

Đóng cửa phiên hôm qua, ngày 9/8/2013, VN-Index tăng nhẹ 2,4 điểm và đóng cửa tại 500,62 điểm. Trong khi đó, HNX-Index đóng cửa với mức giảm 0,11 điểm và đóng cửa tại 61,7 điểm.

Thị trường chứng khoán chưa hội tụ điều kiện để đi xa hơn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Trong phiên hôm 9/8/2013 khối ngoại tiếp tục bán ròng nhẹ, mặc dù giá trị bán ròng không lớn và sức ảnh hưởng đến diễn biến chỉ số là thấp nhưng diễn biến này đang có xu hướng kéo dài vẫn khiến nhà đầu tư đứng ngoài thị trường thêm lo ngại về khả năng duy trì của xu thế hồi phục.

Trong khi đó, thị trường vẫn đang thiếu những thông tin hỗ trợ trực tiếp đủ mạnh để có thể giúp nhà đầu tư trong thị trường gia tăng kỳ vọng với việc nắm giữ cổ phiếu. Ngoài ra, trong quá khứ thì thị trường đã nhiều lần thử thách và gặp thất bại tại ngưỡng 500 điểm hiện tại.

Theo đó, chúng tôi cho rằng thị trường chứng khoán vẫn chưa hội tụ đủ điều kiện để có thể đi xa hơn; nhiều khả năng trong những phiên tới thị trường sẽ tiếp tục diễn biến tăng giảm nhẹ với thanh khoản thấp và có vẻ như biên độ dao động đang hẹp dần. Chúng tôi bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư nên quan sát và chờ đợi thị trường cân bằng hơn cùng những diễn biến tiếp theo của thanh khoản”.

Nhận định chứng khoán tuần tới từ 12/8-16/8/2013: “Chưa nên mua”

Nhận định chứng khoán tuần tới từ 12/8-16/8/2013: “Chưa nên mua”

Chưa nên mở vị thế mua

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể biến động mạnh cả về giá và khối lượng trong phiên 12/8/2013 theo chiều hướng tiêu cực (điểm thời gian đã từng dự báo là 12/7/2013 và 24/7/2013).

Hai chỉ số tiếp tục giao dịch lệch pha và dòng tiền có dấu hiệu suy yếu nghịch với đồ thị giá của chỉ số VN-Index cho thấy nhịp hồi ngắn có thể sẽ kết thúc trong tuần tới và khả năng bứt phá được đánh giá thấp.

Do đó, các nhà đầu tư vẫn chưa nên mở vị thế mua mới trong thời điểm này và giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp.
Diễn biến nghịch chiều giữa giá và chỉ báo dòng tiền đã từng diễn ra trong tháng 4 và tháng 6/2013. Hiện nay, diễn biến này tiếp tục diễn ra trên chỉ số VN-Index cho nên chúng tôi tiếp tục ngại về xu hướng ngắn hạn”.

Tăng trong ngắn hạn vẫn được duy trì

(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

“Chúng tôi cho rằng xu thế tăng điểm trong ngắn hạn vẫn được duy trì, VN-Index đã test lại thành công ngưỡng 500 điểm. Sự chuyển dịch ngược chiều của các chỉ số, thanh khoản và các chỉ báo kỹ thuật chưa cho thấy thị trường có thể đi xa và mức kháng cự gần nhất thị trường là đỉnh gần nhất nằm trong khoảng 507-508 điểm.

Chiến lược mua thấp bán cao với các cổ phiếu cơ bản vẫn đang được nhiều nhà đầu tư sử dụng khi thị trường đang chuyển dịch trong dải giá và chưa có sự bứt phá. Dù vậy việc gia tăng vị thế tại thời điểm này là chưa thực cần thiết khi xét tương quan giữa lợi nhuận và rủi ro của các chỉ số hiện tại”.

Khả năng tăng ngắn hạn vẫn còn tiếp diễn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tp.HCM – HSC)

“Thông tin về tăng trưởng tín dụng đang tăng dần đã được thị trường đón nhận một cách tích cực, cho thấy các ngân hàng đã tăng nhẹ hoạt động cho vay. Thông tin về việc một số tổ chức nước ngoài đã quan tâm và liên hệ với VAMC về việc mua nợ xấu và có thể là cung cấp vốn cho VAMC trong tương lai cũng được coi là thông tin tích cực. VN-Index đã lấy lại mốc 500 cho thấy đợt tăng ngắn hạn hiện tại vẫn còn khả năng tiếp diễn”.

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Theo VnEconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

12-con-giap ma vàng tại Đà Nẵng Quà tặng phong thủy mạ vàng 24K tại Đà Nẵng

Bạn muốn tìm một địa chỉ mạ vàng uy tín tại Đà Nẵng? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi số: 1900 6479 – 0902.316.316 hoặc đến trực tiếp: 285 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm một địa chỉ quà tặng phong thủy mạ vàng uy tín với các sản […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng 14/03 giảm 90.000 đồng/lượng Giá vàng được dự báo tiếp tục tăng do biến động chính trị Mỹ

Quan điểm của giới đầu tư cũng như các nhà phân tích cho rằng, biến động chính trị ở Washington sẽ tác động tích cực đến thị trường vàng. Giá vàng thế giới đang trên đà tăng điểm. Ngoại trừ phiên cuối tuần giá vàng sụt giảm nhẹ, còn lại ở hầu hết các phiên […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 23/05/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 23/05/2017 với những nội dung đáng chú ý: Doanh nghiệp săm lốp tăng sức ép cạnh tranh Các tin tặc Nga âm mưu tấn công nhiều ngân hàng Châu Âu. Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017