Published On: Wed, Mar 30th, 2016

Nhận định của bà Yellen tiếp tục hỗ trợ vàng tăng lên gần ngưỡng 1.240 USD/oz

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

 Giá Vàng tiếp tụ duy trì đà tăng trưởng của đêm qua trong phiên giao dịch buổi sáng hôm Thứ tư, tăng do đồng USD suy yếu và nhận định có vẻ chủ hòa của chủ tịch Fed – bà Janet Yellen rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ nên thận trọng trong việc nâng cao lãi suất.

Giá vàng giao ngay đã giảm 0,5% xuống còn 1.236 USD/oz, sau khi tăng 1,7% vào hôm thứ ba.

Vàng rất nhạy cảm với chính sách tiền tệ của Mỹ, khi lãi suất tăng cao sẽ nâng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – mặt hàng phi lãi suất, đồng thời thúc đẩy đồng đô la. Kim loại màu vàng đã giảm 3% trong tuần trước, sau những bình luận hiếu chiến từ một số quan chức Fed.

Trong bài phát biểu đầu tiên của mình kể từ khi Fed quyết định giữ lãi suất ổn định vào hai tuần trước, bà Yellen vào hôm thứ ba đã bình luận rằng lạm phát vẫn chưa được chứng minh là ổn định trong bối cảnh thấp thoáng viễn cảnh rủi ro toàn cầu ảnh hưởng lên nền kinh tế lớn nhất thế giới, và Fed nên chỉ tiến hành tăng lãi suất một cách thận trọng.

Giá vàng SJC ngày 18/01/2016

Đã xuất hiện một số hoạt động chốt lời sau khi vàng tăng vọt trong đêm qua, và chính điều này đã đẩy vàng giảm xuống thấp hơn nhưng kim loại màu vàng vẫn ổn định quanh ngưỡng 1.235 USD – 1.240 USD, thương nhân Sam Laughlin của MKS Group cho biết.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho biết vàng có nguy cơ sụt giảm khi thị trường tập trung vào dữ liệu việc làm mà sẽ được công bố vào tuần này.

“Mặc dù đà tăng của vàng có vẻ còn nguyên, nhưng có thể bị lõm xuống khi mà công số việc làm của tháng 3 tích cực,” chuyên gia phân tích của HSBC James Steel nói. “Nếu con số việc làm trên 200.000 thì sẽ đè nặng lên vàng và thu hồi đà tăng gần đây.”

Thị trường kỳ vọng báo cáo việc làm phi nông nghiệp sẽ tăng 205.000 việc làm, theo một cuộc thăm dò của Reuters.

Nếu báo cáo việc làm tích cực có thể đẩy Fed tăng lãi suất sớm hơn kỳ vọng hiện tại của thị trường.

Những người đầu tư đồng USD tăng giá đã trở lại thế phòng thử vào đầu hôm thứ Tư sau khi nhận định của bà Yellen đẩy đồng tiền này rớt giá.

Tài sản trong SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, đã giảm 0,4% xuống còn 820,47 tấn vào hôm thứ ba – lần giảm đầu tiên trong vòng 2 tuần qua.

Cổ phần của quỹ tín thác này vẫn đang ở gần mức cao nhất trong hơn hai năm qua do những bất ổn trong thị trường chứng khoán làm tăng sức hấp dẫn trong vai trò trú ẩn an toàn của vàng. Quan điểm chủ hòa của bà Yellen của thể kích hoạt thêm hứng thú đầu tư vào các quỹ vàng.

Tại thị trường trong nước, Giá vàng SJC ngày 30/03 so với cuối phiên ngày hôm qua tăng 190.000 đồng lượng ở mỗi chiều mua – bán . Cụ thể 8h10′ , giá vàng SJC được công ty VBDQ sài gòn niêm yết mức mua – bán tại TP HCM là 33,180 – 33,430 đồng/lượng.

Tại hà nội giá vàng được tập đoàn DOJI niêm yết ở mức 33,280 – 33,360 đông/lượng .

Chênh lệch mua – bán tại TP HCM là 250.000 đồng/lượng , còn tại Hà nội 270.000 đồng/lượng .

Nguồn: Reuters / Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021