Published On: Mon, Feb 22nd, 2016

Nhận định của một số công ty chứng khoán trong tuần tới 22/02-29/02/2016

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

FPTS cho rằng với những tín hiệu tích cực về thanh khoản và điểm số, cơ hội cho một sóng hồi phục của VN-Index tiếp tục được nâng lên sau phiên giao dịch cuối tuần 19/2.

Giới chuyên gia giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 22-29/2/2016.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 19/2, VN-Index tăng 1,54 điểm lên 554,03 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm nhẹ 0,19 điểm xuống 77,81 điểm.

  Nhận định Khuyến nghị
BVSC Thị trường vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro xuất phát từ diễn biến giá dầu hay biến động ở các thị trường chứng khoán lớn. Nhà đầu tư nên hạn chế đưa tỷ trọng danh mục lên mức quá cao ở thời điểm hiện tại.
VDSC   Hai chỉ số đóng cửa với hai sắc thái trái chiều ở phiên giao dịch cuối tuần, biên độ tăng bị thu hẹp cùng với áp lực bán mạnh hơn khi VN-Index và HNX-Index tiếp cận lên các vùng kháng cự, do vậy nhà đầu tư có thể xem xét chốt lời ở các phiên xanh điểm và cân nhắc tích lũy cổ phiếu trở lại ở các nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ.
FPTS Với những tín hiệu tích cực về thanh khoản và điểm số, cơ hội cho một sóng hồi phục của VN-Index tiếp tục được nâng lên sau phiên giao dịch cuối tuần 19/02. Nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao có thể giải ngân ở mức độ thăm dò (nhưng tỷ trọng cổ phiếu không nên vượt quá 50% tổng tài sản) nếu tiếp tục có những tín hiệu về xu hướng giá lên xuất hiện trong các phiên tới.
VietinBankSc   Với nhà đầu tư đã giải ngân, có thể tiếp tục duy trì trạng thái nắm giữ. Lực cầu hiện tại cao, nhà đầu tư có thể xem xét gia tăng tỷ trọng cổ phiếu nếu chỉ số tiếp duy trì tốt tại vùng 560.

 

Xem thêm: 5 Thông tin kinh tế đang chú ý trong tuần tới 22/02-26/02/2016

Vẫn tiềm ẩn rủi ro

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Diễn biến mua ròng với khối lượng đột biến của khối ngoại phần nào giúp hỗ trợ tâm lý nhà đầu tư trong ngắn hạn, trong bối cảnh khối này bán ròng khá mạnh tay trong thời gian qua. Mặc dù vậy, thị trường vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro xuất phát từ diễn biến giá dầu hay biến động ở các thị trường chứng khoán lớn. Nhà đầu tư nên hạn chế đưa tỷ trọng danh mục lên mức quá cao ở thời điểm hiện tại”.

Xem xét chốt lời ở phiên xanh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt VDSC)

“Hai chỉ số đóng cửa với hai sắc thái trái chiều ở phiên giao dịch cuối tuần, biên độ tăng bị thu hẹp cùng với áp lực bán mạnh hơn khi VN-Index và HNX-Index tiếp cận lên các vùng kháng cự, do vậy nhà đầu tư có thể xem xét chốt lời ở các phiên xanh điểm và cân nhắc tích lũy cổ phiếu trở lại ở các nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ”.

Cơ hội cho sóng hồi phục
thi_truong_chung_khoan_ngay_11_4
(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT – FPTS)

“Với những tín hiệu nêu trên thì mục tiêu lớn của kỳ vọng sóng tăng ngắn hạn trong điều kiện không xuất hiện yếu tố tác động tiêu cực sẽ là khu vực kháng cự mạnh tại 565 – 578 điểm (khu vực dao động ngang của VN-Index trong tháng 10/2015).

Ở chiều hỗ trợ, đường MA 20 và cận dưới kênh xu hướng tạo ra khu vực hỗ trợ khá mạnh tại 540-550 điểm. Như vậy ở chiều giảm, nếu chỉ số không vi phạm qua vùng hỗ trợ này thì VN-Index sẽ được bảo lưu tính tích cực ngắn hạn.

Với những tín hiệu tích cực về thanh khoản và điểm số, cơ hội cho một sóng hồi phục của VN-Index tiếp tục được nâng lên sau phiên giao dịch cuối tuần 19/02. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những tiêu chí khẳng định việc phá vỡ đường xu hướng giảm của chỉ số vẫn chưa thực sự hoàn thiện và VN-Index đang đối diện với ngưỡng kháng cự mạnh fibonacci 61,8% tương ứng mức hoàn bù 1/3 so với sóng giảm.

Vì vậy, các hoạt động giải ngân vẫn cần được kiểm soát chặt chẽ, tránh các hành động vội vàng khi chưa hoàn toàn xác nhận được xu hướng kế tiếp. Nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao có thể giải ngân ở mức độ thăm dò nếu tiếp tục có những tín hiệu về xu hướng giá lên xuất hiện trong các phiên tới”.

Có thể duy trì trạng thái nắm giữ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBankSc)

“Với nhà đầu tư đã giải ngân, có thể tiếp tục duy trì trạng thái nắm giữ. Lực cầu hiện tại cao, nhà đầu tư có thể xem xét gia tăng tỷ trọng cổ phiếu nếu chỉ số tiếp duy trì tốt tại vùng 560”.

Nguồn: VnEconomy/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021