Published On: Mon, Feb 22nd, 2016

Nhận định của một số công ty chứng khoán trong tuần tới 22/02-29/02/2016

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

FPTS cho rằng với những tín hiệu tích cực về thanh khoản và điểm số, cơ hội cho một sóng hồi phục của VN-Index tiếp tục được nâng lên sau phiên giao dịch cuối tuần 19/2.

Giới chuyên gia giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 22-29/2/2016.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 19/2, VN-Index tăng 1,54 điểm lên 554,03 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm nhẹ 0,19 điểm xuống 77,81 điểm.

  Nhận định Khuyến nghị
BVSC Thị trường vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro xuất phát từ diễn biến giá dầu hay biến động ở các thị trường chứng khoán lớn. Nhà đầu tư nên hạn chế đưa tỷ trọng danh mục lên mức quá cao ở thời điểm hiện tại.
VDSC   Hai chỉ số đóng cửa với hai sắc thái trái chiều ở phiên giao dịch cuối tuần, biên độ tăng bị thu hẹp cùng với áp lực bán mạnh hơn khi VN-Index và HNX-Index tiếp cận lên các vùng kháng cự, do vậy nhà đầu tư có thể xem xét chốt lời ở các phiên xanh điểm và cân nhắc tích lũy cổ phiếu trở lại ở các nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ.
FPTS Với những tín hiệu tích cực về thanh khoản và điểm số, cơ hội cho một sóng hồi phục của VN-Index tiếp tục được nâng lên sau phiên giao dịch cuối tuần 19/02. Nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao có thể giải ngân ở mức độ thăm dò (nhưng tỷ trọng cổ phiếu không nên vượt quá 50% tổng tài sản) nếu tiếp tục có những tín hiệu về xu hướng giá lên xuất hiện trong các phiên tới.
VietinBankSc   Với nhà đầu tư đã giải ngân, có thể tiếp tục duy trì trạng thái nắm giữ. Lực cầu hiện tại cao, nhà đầu tư có thể xem xét gia tăng tỷ trọng cổ phiếu nếu chỉ số tiếp duy trì tốt tại vùng 560.

 

Xem thêm: 5 Thông tin kinh tế đang chú ý trong tuần tới 22/02-26/02/2016

Vẫn tiềm ẩn rủi ro

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Diễn biến mua ròng với khối lượng đột biến của khối ngoại phần nào giúp hỗ trợ tâm lý nhà đầu tư trong ngắn hạn, trong bối cảnh khối này bán ròng khá mạnh tay trong thời gian qua. Mặc dù vậy, thị trường vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro xuất phát từ diễn biến giá dầu hay biến động ở các thị trường chứng khoán lớn. Nhà đầu tư nên hạn chế đưa tỷ trọng danh mục lên mức quá cao ở thời điểm hiện tại”.

Xem xét chốt lời ở phiên xanh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt VDSC)

“Hai chỉ số đóng cửa với hai sắc thái trái chiều ở phiên giao dịch cuối tuần, biên độ tăng bị thu hẹp cùng với áp lực bán mạnh hơn khi VN-Index và HNX-Index tiếp cận lên các vùng kháng cự, do vậy nhà đầu tư có thể xem xét chốt lời ở các phiên xanh điểm và cân nhắc tích lũy cổ phiếu trở lại ở các nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ”.

Cơ hội cho sóng hồi phục
thi_truong_chung_khoan_ngay_11_4
(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT – FPTS)

“Với những tín hiệu nêu trên thì mục tiêu lớn của kỳ vọng sóng tăng ngắn hạn trong điều kiện không xuất hiện yếu tố tác động tiêu cực sẽ là khu vực kháng cự mạnh tại 565 – 578 điểm (khu vực dao động ngang của VN-Index trong tháng 10/2015).

Ở chiều hỗ trợ, đường MA 20 và cận dưới kênh xu hướng tạo ra khu vực hỗ trợ khá mạnh tại 540-550 điểm. Như vậy ở chiều giảm, nếu chỉ số không vi phạm qua vùng hỗ trợ này thì VN-Index sẽ được bảo lưu tính tích cực ngắn hạn.

Với những tín hiệu tích cực về thanh khoản và điểm số, cơ hội cho một sóng hồi phục của VN-Index tiếp tục được nâng lên sau phiên giao dịch cuối tuần 19/02. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những tiêu chí khẳng định việc phá vỡ đường xu hướng giảm của chỉ số vẫn chưa thực sự hoàn thiện và VN-Index đang đối diện với ngưỡng kháng cự mạnh fibonacci 61,8% tương ứng mức hoàn bù 1/3 so với sóng giảm.

Vì vậy, các hoạt động giải ngân vẫn cần được kiểm soát chặt chẽ, tránh các hành động vội vàng khi chưa hoàn toàn xác nhận được xu hướng kế tiếp. Nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao có thể giải ngân ở mức độ thăm dò nếu tiếp tục có những tín hiệu về xu hướng giá lên xuất hiện trong các phiên tới”.

Có thể duy trì trạng thái nắm giữ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBankSc)

“Với nhà đầu tư đã giải ngân, có thể tiếp tục duy trì trạng thái nắm giữ. Lực cầu hiện tại cao, nhà đầu tư có thể xem xét gia tăng tỷ trọng cổ phiếu nếu chỉ số tiếp duy trì tốt tại vùng 560”.

Nguồn: VnEconomy/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

dung-choi-phoi-ca-phe-tren-san-bay-bo-hoang-o-kon-tum-19-7895-2246 Giá cà phê hôm nay 10/7: Đồng loạt tăng nhẹ

Giá cà phê nguyên liệu ngày hôm nay 10/7/2020 tăng nhẹ 100 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua. Giá cà phê Tây Nguyên hiện đang dao động trong khoảng 30.900 – 31.800 đồng/kg. Cụ thể, tại huyện Di Linh (Lâm Đồng) giá cà phê hôm nay được thu mua với mức 30.900 đồng/kg. […]

Phân tích

screen-20shot-202020-07-12-20a-8465-3478-1594561994 Dự báo giá vàng tuần tới 13/7 – 18/7: Tiếp tục tăng trong tuần

Phần lớn chuyên gia phố Wall và nhà đầu tư nhỏ lẻ cho rằng vàng sẽ tiếp tục lên giá trong tuần này. Vào cuối tuần qua, giá vàng miếng trong nước đã giảm nhẹ nhưng vẫn duy trì quanh 50,5 triệu đồng một lượng – mức kỷ lục trong gần 9 năm trở lại. […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp