Published On: Sat, May 11th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Nhận định giá vàng tuần 13/05-18/05/2013

Tư vấn chọn mua quà tết biếu SẾP, đối tác ngày tết
Những loại quà tết ý nghĩa năm 2017
Gà trống phong thủy mạ vàng hút khách dịp tết 2017

Nhận định giá vàng tuần 13/05-17/05/2013Diễn biến giá vàng thế giới trong tuần tới 13/05-17/05/2013 nhiều khả năng sẽ chịu ảnh hưởng không nhỏ từ sức mạnh của đồng USD. Đa phần các nhà phân tích dự báo giá vàng sẽ có thêm một tuần giảm giá.

Giá vàng đã giảm trong phiên giao dịch ngày thứ 6 vừa rồi. Tại bộ phận COMEX tại Sở Giao dịch hàng hóa New York (NYMEX), giá vàng giao ngay hạ về ngưỡng 1.436,6 USD/oz, thấp hơn gần 1,9% so với cuối tuần trước.

Trong cuộc thăm dò ý kiến chuyên gia dự báo giá vàng tuần tới do trang tin chuyên kim loại quý Kitco News thực hiện, có 8/25 ý kiến phản hồi dự báo giá tăng, 11 ý kiến dự báo giá giảm, và 6 ý kiến cho rằng giá sẽ di chuyển ngang. Tham gia vào cuộc thăm dò hàng tuần này là các công ty kinh doanh vàng, ngân hàng đầu tư, nhà giao dịch hàng hóa tương lai, nhà quản lý quỹ, và chuyên gia phân tích đồ thị kỹ thuật.

Sau khi di chuyển trong vùng biên độ hẹp vào đầu tuần này, giá vàng chuyển sang giảm khá mạnh trong hai phiên cuối tuần do hoạt động chốt lời của các nhà đầu tư và đồng USD tăng giá.

Ông Robin Bhar, người đứng đầu mảng nghiên cứu kim loại quý thuốc ngân hàng Pháp Societe Generale, cho biết, ông ngạc nhiên trước việc giới đầu tư bán vàng trong tuần này, vì trước đó, ông kỳ vọng giá vàng sẽ giữ trong một vùng rộng từ 1.450-1.550 USD/oz. “Mặc dù tôi bi quan về triển vọng giá vàng, nhưng tôi đã nghĩ là giá vàng sẽ bám trụ tốt hơn”, ông Bhar nói.

Theo đánh giá của ông Bhar, một phần nguyên nhân khiến vàng giảm về dưới mức 1.450 USD/oz là do kim loại quý này không phá được vùng cản kỹ thuật 1.480-1.490 USD/oz. Bên cạnh đó, lực mua vàng vật chất giảm xuống ở vùng giá cao hơn khiến sự hỗ trợ cho giá vàng suy giảm.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng rút vốn khỏi thị trường hàng hóa nói chung, trong đó có vàng, để mua chứng khoán. Đồng USD tăng giá, đặc biệt là so với đồng Yên Nhật, là một nhân tố quan trọng khác kéo vàng giảm giá tuần này.

Trong tuần tới, ngoài diễn biến tỷ giá USD, giới đầu tư sẽ dành sự quan tâm cho nhiều thống kê kinh tế quan trọng của Mỹ được công bố. Các dữ liệu này sẽ bao gồm doanh thu bán lẻ, sản xuất công nghiệp và lạm phát. Các dữ liệu này được cho là cũng sẽ gây ảnh hưởng lên tỷ giá USD, theo do tác động tới giá vàng.

Ông Bhar định rằng, với chính sách tiền tệ siêu lỏng lẻo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ), giá vàng có thể tìm được sự hỗ trợ trong vùng từ 1.380-1.420 USD/oz vì lực mua có thể tăng ở vùng giá này.

Chiến lược gia thị trường Adam Klopfeinstein của công ty Archer Financial Services, có chung quan điểm với nhiều nhà quan sát về tâm lý kém lạc quan của thị trường về giá vàng trong ngắn hạn.

“Tình hình là không có lạm phát. Thị trường chứng khoán thì tăng điểm. Bạn có thể tranh cãi về việc nên mua vàng hay không… nhưng thực tế là không có lý do để mua”, ông Klopfeinstein nói. Chuyên gia này dự báo, giá vàng có thể giảm về 1.380 USD/oz.

Sau một thời gian liên tục bán ròng, các quỹ tín thác (ETF) vàng đã mua ròng 2,5 tấn trong phiên thứ Năm vừa rồi. Tuy nhiên, tính chung cả tuần qua, riêng quỹ ETF vàng lớn nhất là SPDR Gold Trust đã bán ròng 13,9 tấn vàng.

Ông George Gero, Phó chủ tịch công ty RBC Capital Markets Global Futures, cho biết, ông sẽ theo dõi xem liệu các quỹ ETF sẽ mua hay bán trong tuần tới. Tuy nhiên, theo ông Gero, còn quá sớm để cho rằng, xu hướng bán ròng của các quỹ này đã chấm dứt.

Theo VnEconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

anh_7 Tượng Gà phú quý mạ vàng 24K làm quà tặng Tết 2017 ý nghĩa

Gà phú quý mạ vàng là mẫu Gà phong thủy mới nhất mà Karalux chế tác riêng cho dịp tết Đinh Dậu 2017, đặc biệt ở kiểu dáng thiết kế chuẩn theo phong thủy từ dáng đứng, đường nét bởi những nhà tư vấn phong thủy hàng đầu Việt Nam kết hợp với đội ngũ […]

Phân tích

MW-BC277_gold Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 23/01 – 27/01

Trong cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News, cả Wall Street và Main Street đều kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần đầu tiên dưới thời tổng thống Donald Trump nhậm. Các nhà phân tích và thương nhân đưa ra lý do chính thúc đẩy vàng tăng lên cao […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 20/01/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 20/01/2017 với những nội dung đáng chú ý: Hiệu quả từ việc kết nối chính quyền – doanh nghiệp và ngân hàng Ứng dụng dọn nhà dịp tết. Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017