Published On: Sun, Apr 21st, 2013

Nhận định giá vàng tuần tới

Bộ quà tặng 8/3 ý nghĩa ĐỐN TIM phái đẹp
Quà tặng tết 2018

Sau đợt giảm mạnh của giá vàng thế giới trong tuần này, giới quan sát càng thận trọng hơn với triển vọng giá vàng trong tuần tới. Theo các chuyên gia, tâm lý bất ổn sẽ còn tồn tại trên thị trường vàng trong ngắn hạn, dẫn tới tình trạng “sớm nắng chiều mưa” của giá kim loại quý này.

Nhận định thị trường vàng tuần tới
Tại bộ phận COMEX thuộc Sở Giao dịch hàng hóa New York (NYMEX), giá vàng giao tháng 6 chốt tuần này ở mức 1.395,6 USD/oz, hạ 7% trong tuần.

Trong cuộc thăm dò ý kiến chuyên gia về dự báo giá vàng tuần tới do trang tin kim loại quý Kitco News thực hiện, có 17/27 ý kiến phản hồi dự báo giá tăng, 4 ý kiến dự báo giá giảm và 6 ý kiến cho rằng giá sẽ di chuyển ngang (sideway). Tham gia vào cuộc thăm dò hàng tuần này là các công ty kinh doanh vàng, ngân hàng đầu tư, nhà giao dịch hàng hóa giao sau, nhà quản lý quỹ, và chuyên gia phân tích đồ thị kỹ thuật.

Các nhà tham gia thị trường cho biết, sự thay đổi quan điểm đã diễn ra trên thị trường vàng kể từ khi giá vàng lao dốc mạnh vào hôm 12/4. Trên thị trường vàng vật chất, lực mua đã gia tăng mạnh, đặc biệt là ở các quốc gia châu Á. Cơ quan in tiền Mỹ (US Mint) cũng cho biết là đang nhận được nhu cầu mạnh đối với các loại tiền xu vàng.

“Sau một đợt bán tháo mạnh, vàng có vẻ như đã tìm thấy đáy. Nhu cầu vàng vật chất và nữ trang gia tăng tăng lên ở vùng giá thấp. Lực săn hàng giá rẻ đã gây nên sự thiếu hụt nguồn cung vàng vật chất”, ông Terry Hanlon, Chủ tịch công ty Dillon Gage Metals, cho biết.

Cũng theo ông Hanlon, người tiêu dùng châu Á đặc biệt xem mức giá vàng xuống thấp vừa qua là cơ hội tốt để mua nữ trang và các sản phẩm vàng thỏi, tiền xu vàng để đầu tư.

Một số nhà tham gia thị trường đánh giá rằng, nhu cầu vàng vật chất mạnh đã giúp chặn lại đà bán tháo trên thị trường vàng giao sau, cho phép giá vàng bật tăng trở lại từ mức đáy 1.321,5 USD/oz trong tuần này đối với giá vàng giao tháng 6. Đây là mức giá thấp nhất của vàng kể từ tháng 9/2010.

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến cho rằng, hiện vàng đã ở trong trạng thái thị trường giá xuống, nên bất kỳ sự hồi phục nào cũng chỉ được xem như một cơ hội để các nhà đầu tư bán ra.

Ông Kevin Grady, Chủ tịch Công ty Phoenix Futures and Options, cho biết, trên thị trường vàng giao sau, cơ hội xảy ra hoạt động bán khống đang ở mức rất cao. Theo ông Grady, vùng giá 1.425 USD/oz hiện đang được giới đầu cơ giá xuống xem là một ngưỡng hợp lý để đặt lệnh bán khống. Ông Grady đánh giá rằng, giá vàng có thể tăng cao hơn trong tuần tới, nhưng trừ phi giá vượt 1.535 USD/oz, thì xu hướng vẫn là giảm giá. Đây là mức giá trên ngưỡng hỗ trợ mà vàng đã xuyên thủng, dẫn tới đợt bán tháo vừa rồi.

Mặc dù lực mua vàng vật chất đang tăng cao, nhưng các chuyên gia của ngân hàng Commerzbank nhấn mạnh việc các quỹ tín thác (ETF) vàng bán ròng gần 60 tấn vàng trong tuần qua. Thực tế này kiến một số nhà giao dịch vàng chùn tay.

Ông Frank Lesh, nhà môi giới hàng hóa giao sau thuộc FuturePath Trading, cho hay, dù giá vàng đã tăng trở lại trong tuần này, ít nhất 10-15% các quỹ ETF vàng đang lâm cảnh thua lỗ. Vì thế, các quỹ này rất có thể sẽ bán ra mỗi khi giá tăng.

“Nhu cầu vàng vật chất đã lên cao khi giá chạm đáy của 2 năm. Nhưng hiện chưa có đủ vốn trên thị trường vàng vật chất để bù đắp cho sự thoái vốn trong các quỹ ETF. Giá vàng hạ trên 100 USD/oz trong tuần này không phải là một tín hiệu để tôi mua vào. Trên thị trường vàng giao sau, các nhà giao dịch đang bán khống nhiều như mua vào để chờ giá lên. Với tình hình này, giá vàng sẽ còn di chuyển ngang trong tương lai gần”, ông Lesh nhận định.

Ông Richard Baker, biên tập của tờ tin Eureka Miners Reports, thì dự báo, giá vàng sẽ tăng lên mức ít nhất là 1.425 USD/oz trong tuần tới. Tuy nhiên, cũng theo ông Baker, sự giằng co giữa hai luồng quan điểm giá lên và giá xuống sẽ khiến giá vàng khó mà tiến xa được.

“Lực mua vàng vật chất gia tăng ở châu Á tạo thế cân bằng với xu hướng bán ra tiếp diễn của các quỹ ETF. Với thực tế này, khả năng tăng giá của vàng sẽ là hạn chế trong bối cảnh những ảnh hưởng bất lợi bao gồm nỗi lo về nguy cơ các nền kinh tế khó khăn trong Eurozone phải bán vàng, cũng như việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) rốt cục sẽ phải thu hẹp chính sách nới lỏng định lượng”, ông Baker nói.

Ông George Gero, Phó chủ tịch phụ trách mảng thị trường giao sau toàn cầu của RBC Capital Markets, cho biết, trong tuần tới, ông sẽ theo dõi xem liệu giá dầu thô có thể hồi phục sau đợt bán tháo tuần này và những dữ liệu kinh tế ở Eurozone. Ông Gero cho rằng, đây sẽ là những thông tin có thể ảnh hưởng nhiều tới giá vàng trong tuần tới.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

20604257_1412075115573138_6104031027772863082_n Karalux chính thức công bố giá bán iPhone 8 và iPhone 8 Plus mạ vàng tại Việt Nam

Mới đây, Karalux đã chính thức công bố giá bán bộ đôi iphone 8 và iphone 8 plus mạ vàng 24K cho khách hàng trong nước. Ngay từ bây giờ khách hàng có thể đặt iphone 8 mạ vàng với những phiên bản vàng 24k Bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus sẽ được Apple cho ra mắt […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng 8/3