Published On: Wed, Nov 27th, 2013

Nhận định thị trường chứng khoán 27/11: “Cần chiến lược mua bán cụ thể”

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 26/11/2013

Trong phiên giao dịch hôm qua, đóng cửa phiên ngày 26/11, VN-Index tăng 2,7 điểm lên 509,16 điểm. Tương tự, HNX-Index cũng tăng nhẹ 0,07% lên 64,83 điểm.

Tập trung vào các mã đang điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Quan sát diễn biến phân hóa của thị trường trong các phiên gần đây chúng tôi nhận thấy có 2 dòng cổ phiếu có thể thu hút dòng tiền và tạo động lực cho nhịp hồi phục tới. Nhóm thứ nhất bao gồm các mã bluechips trễ nhịp, sụt giảm hoặc tích lũy đi ngang trong hơn một tháng trở lại đây, ví dụ như BVH, MSN, PET, BMP… Nhóm thứ hai thuộc về các mã bất động sản hạng trung, sau một nhịp điều chỉnh ngắn trong một hai tuần trở lại đây, cũng đang bắt đầu cho tín hiệu hồi phục như trường hợp của IJC, DIG, HQC, TDH… Bên cạnh đó là các dòng cổ phiếu phản ứng theo thị trường như các mã ngành chứng khoán, thép cũng có thể tiếp tục đi lên khi thị trường có diễn biến thuận lợi.

Xu hướng tăng của cả hai chỉ số vẫn đang được duy trì với vùng cản gần nhất của VN-Index đặt tại 515-520 điểm. Đây được xem là vùng chốt lời theo kỳ vọng của phần tỷ trọng ngắn hạn trading, kết hợp tái cơ cấu danh mục. Các hoạt động mua tích lũy, kể cả cho mục đích lướt sóng T+, nên tránh mua đuổi tại các vùng giá cao mà tập trung vào các mã đang điều chỉnh tích lũy trong những phiên tới”.

Các quỹ ngoại đang cơ cấu danh mục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“Thị trường hôm nay đi lên khi cả VN-Index và HNX-Index cùng tăng điểm nhẹ; thanh khoản ở mức trung bình. Các nhà đầu tư nước ngoài hôm nay mua ròng với giá trị thấp hơn các phiên gần đây, tuy nhiên một vài cổ phiếu có giá trị giao dịch cả mua và bán khá lớn. Chúng tôi cho rằng rất có thể đang có các quỹ nước ngoài tiến hành cơ cấu lại danh mục của họ”.

Chú ý đến các mã trong danh mục ETF

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi vẫn đánh giá xu hướng ngắn hạn ở mức trung tính và chưa đưa ra khuyến nghị mua mới trong thời điểm này. Đồng thời, chúng tôi nhận thấy có hiện tượng bắt đáy dòng cổ phiếu Smallcaps đang ở trạng thái quá bán, nhưng hai chỉ số vẫn đang giao dịch trong vùng giá rủi ro cho nên các nhà đầu tư có thể tận dụng cơ hội này để hạ tỷ trọng nhóm cổ phiếu Smallcaps ở vùng giá cao.

Nhìn chung, chúng tôi vẫn đánh giá hai chỉ số vẫn đang trong giai đoạn cuối của sóng tăng ngắn hạn và hai chỉ số có thể tiếp tục tích lũy quanh vùng giá kháng cự ngắn hạn 510 – 513 của chỉ số VN-Index và 65.0 của chỉ số HNX-Index cho nên các nhà đầu tư có thể thực hiện chiến lược mua thấp – bán cao để hạ tỷ lệ cổ phiếu. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy hoạt động cơ cấu danh mục của quỹ DB FTSE đang diễn ra cho nên các nhà đầu tư có thể chú ý đến các mã trong danh mục ETF hơn là tập trung vào thị trường chung, đặc biệt cần tránh nắm giữ các mã bị giảm mạnh tỷ trọng trong kỳ cơ cấu này.”

Cần chiến lược mua bán cụ thể

(Công ty Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

“Tiếp tục quân bài là nhóm cổ phiếu lớn, thay thế cho MSN ở phiên giao dịch trước thì hôm nay bộ đôi VNM và BVH đã giúp cho chỉ số tăng khá mạnh. Rất đồng thời có thông tin về việc VNM chia cổ tức 2:1 ở phiên hôm nay đã tạo nguồn cầu mạnh. Đây rõ ràng là thông tin rất có chủ đích bởi thông tin này đã từng xuất hiện và được chính người đại diện VNM bác bỏ. Trong khi đó ở nhóm cổ phiếu thị giá thấp, cuộc đua tăng giá vẫn chưa có hồi kết khi rất nhiều cổ phiếu này hôm nay tăng khá mạnh. Ở một vài nhóm cổ phiếu bất động sản như IJC, LCG, VPH còn tăng trần trở lại. Ở nhóm này sẽ là câu chuyện về “lòng tham” và “nỗi sợ”  mà nhà đầu tư phải đối mặt.

Rõ ràng rất nhiều nhà đầu tư khi bước vào phiên này đều có một nỗi lo ngại nhất định liên quan tới số cổ phiếu ngày 21/11 về tài khoản. Thế nhưng, ngược với lo ngại đó nhà đầu tư lại đặt ra câu hỏi là số cổ phiếu đó đâu? Nhìn thanh khoản của thị trường đầu phiên khá thấp, lo ngại từ phía cầu đã rõ nhưng bên bán cũng khá bản lĩnh khi không bán mạnh. Đây là một trong những yếu tố được cho là có tính tích cực nhất định.

Với việc tăng nhẹ của cả hai chỉ số, nhiều nhà đầu tư cho rằng thị trường đã vượt qua được thử thách lớn. Điều này có thể đồng nghĩa rằng một phần dòng tiền lại sẽ sớm quay lại với thị trường. Mua vào hay bán ra đều cần có một chiến lược thật cụ thể bởi thị trường giai đoạn này thật khó”.

Tránh mua đổi khi giá tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Với nỗ lực kéo giá của một số cổ phiếu lớn như BVH, MSN, VNM… thì thị trường tiếp tục hồi phục trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục được đẩy mạnh giao dịch và ảnh hưởng đến diễn biến chung của thị trường là khá tích cực, đặc biệt là tác động của một số cổ phiếu trụ cột về cuối phiên khiến VN-Index có lúc vượt lên mốc 510 điểm và tâm lý nhà đầu tư phần nào được giải tỏa khỏi e ngại về kịch bản bán tháo của khối lượng lớn cổ phiếu về tài khoản. Như vậy, xu thế chung của thị trường đã bắt đầu có dấu hiệu lạc quan trở lại khi ghi nhận hơn 1400 tỷ đồng đổ vào thị trường trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Theo chúng tôi quan sát thì dòng tiền vào thị trường hôm nay có xu hướng tập trung vào các mã cổ phiếu vốn hóa lớn được hỗ trợ bởi thông tin cơ bản tốt trong quý 3, không chỉ các cổ phiếu bluechips mà nhiều mã mid-cap cũng thu hút được sự quan tâm của sức cầu cho thấy kỳ vọng của nhà đầu tư đã trở lại. Theo đó, cùng với tín hiệu tích lũy trước đó của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn thì nhà đầu tư có thể canh mua dần vào các cổ phiếu này nếu xuất hiện trạng thái điều chỉnh, tuy nhiên vẫn nên tránh việc mua đuổi khi giá đã tăng mạnh”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Theo VnEconomy

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-10-6 Giá heo hơi hôm nay 21/7: Miền Nam xuống giá, thấp nhất 85.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (21/7) giảm nhẹ tại miền Nam, trong khi đó các tỉnh phía Bắc và khu vực miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh trái chiều. Miền Bắc tiếp tục là nơi dẫn đầu về giá trên phạm vi cả nước, hiện đang dao động quanh ngưỡng 90.000 đồng/kg heo hơi. Giá […]

Phân tích

gia-vang-sang-2-6 Vàng rớt giá 6%: Ngày kinh hoàng nhất của dân ôm vàng 7 năm qua

Tin vui với sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu: Nga có vắc xin Covid-19 lại là nguyên nhân khiến vàng bị bán tháo mạnh mẽ trong phiên thứ Ba 11/8. Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 12/2020 giảm 93,40USD/ounce tương đương 4,58% xuống 1.946,30USD/ounce, đây […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp