Published On: Mon, Nov 11th, 2013

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 12/11

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam
Một chút lưu ý về lực cung trong phiên ngày mai: gần 170 triệu cổ phiếu được giao dịch trong phiên cao điểm thứ 5 tuần trước sẽ về tài khoản của nhà đầu tư.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: “Để mắt” tới lượng cổ phiếu giao dịch khủng thứ 5 tuần trước về tài khoản

Chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm điều chỉnh trên chỉ số HNXIndex và khả năng chỉ số này sẽ đi vào vùng đỉnh ngắn hạn của nhịp sóng tăng “nóng” lần này. Đồng thời, chúng tôi chuyển từ khuyến nghị hạ tỷ lệ margin ở nhóm cổ phiếu Smallcaps tăng nóng sang chốt lời một phần danh mục (từ 1/3 – 2/3) tỷ lệ nhóm cổ phiếu Smallcaps tăng nóng trong phiên kế tiếp (đặc biệt là nhóm cổ phiếu bất động sản). Đồng thời, các nhà đầu tư nên duy trì vị thế nắm giữ nhóm cổ phiếu Midcaps và hạn chế mua đuổi trong các nhịp tăng mạnh.

Các mã vốn hóa nhỏ tăng điểm. Chỉ số VNI khởi đầu trong sắc đỏ theo sau các thị trường trong khu vực sau trận bão tàn phá nặng nề Phillipines. Tuy nhiên chỉ số VNI sau đó đã phục hồi và đóng cửa trên mốc 500 trở lại nhờ các mã vốn hóa nhỏ tăng điểm, đặc biệt là các mã bất động sản.

Thực tế mức tăng 0,9 điểm của lĩnh vực bất động sản là khá đáng kể khi mã vốn hóa lớn VIC đóng cửa tham chiếu. Độ rộng thị trường rất tích cực trên sàn HSX khi số lượng mã tăng điểm gấp 3 lần số lượng các mã giảm điểm. VNI đóng cửa ở mức 501,1 (+2,5 điểm, +0,5%), thanh khoản tăng 16%, còn HNI đóng cửa ở 64,1 (+0,8 điểm, +1,2%), thanh khoản tăng 19%. Tuy nhiên, hoạt động của khối ngoại giảm đáng kể trên cả hai sàn. Khối ngoại mua ròng nhẹ trên sàn HSX trong khi chuyển sang bán ròng trên sàn HNX.

Một chút lưu ý về lực cung trong phiên ngày mai: gần 170 triệu cổ phiếu được giao dịch trong phiên cao điểm thứ 5 tuần trước sẽ về tài khoản của nhà đầu tư.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 12/11/2013

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 12/11/2013

Chứng khoán FPT-FPTS: Dòng tiền đầu cơ vẫn đang hiện hữu và tìm kiếm cơ hội

Theo quan sát của chúng tôi, sự gia tăng của thanh khoản gần đây là khá tích cực bởi nó cho thấy dòng tiền đầu cơ vẫn đang hiện hữu và tìm kiếm cơ hội mỗi khi xuất hiện tín hiệu điều chỉnh. Trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index phiên hôm nay tiếp tục vượt lên trên mốc 64 điểm cũng là tín hiệu cần chú ý bởi trong thời gian gần đây HNX-Index vẫn đang có những biến động sớm hơn so với VN-Index. Cùng với đó,những tin tức lạc quan liên tiếp được đưa ra gần đây vẫn đang tạo những hiệu ứng tốt hơn đối với tâm lý nhà đầu tư và góp phần nâng đỡ xu thế, giúp thị trường không rơi vào trạng thái điều chỉnh sâu. Tuy vậy,

Chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm thận trọng và không nên quá kỳ vọng vào khả năng bứt phá của thị trường khi mà VN-Index vẫn đang trong trạng thái sideway, chưa có dấu hiệu tăng tốc trong ngắn hạn do ảnh hưởng từ diễn biến lình xình của nhóm Bluechips. Mặt khác, việc dòng tiền đầu cơ vẫn đang xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ cũng không hoàn toàn ủng hộ cho kịch bản hồi phục của các chỉ số.

Theo đó,chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên bám sát diễn biến thị trường trong giai đoạn này để có thể phản ứng kịp thời nếu thị trường chuyển biến xấu hơn, tránh mua đuổi tại các vùng giá cao. Với các cổ phiếu đầu cơ đã tăng nóng trong vài phiên vừa qua thì nhà đầu tư nên xem xét bán một phần hoặc chốt lời để giảm thiểu rủi ro nếu có sự sụt giảm đột ngột của dòng tiền đầu cơ. Nếu thị trường có thể tiếp tục bứt phá thì sẽ cần phải có sự vận động cùng chiều của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, do đó các cổ phiếu thuộc nhóm này với triển vọng kinh doanh tiếp tục lạc quan trong quý 4 sẽ cần được đặc biệt lưu ý.

Theo VnEconomy

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-10-6 Giá heo hơi hôm nay 21/7: Miền Nam xuống giá, thấp nhất 85.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (21/7) giảm nhẹ tại miền Nam, trong khi đó các tỉnh phía Bắc và khu vực miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh trái chiều. Miền Bắc tiếp tục là nơi dẫn đầu về giá trên phạm vi cả nước, hiện đang dao động quanh ngưỡng 90.000 đồng/kg heo hơi. Giá […]

Phân tích

gia-vang-sang-2-6 Vàng rớt giá 6%: Ngày kinh hoàng nhất của dân ôm vàng 7 năm qua

Tin vui với sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu: Nga có vắc xin Covid-19 lại là nguyên nhân khiến vàng bị bán tháo mạnh mẽ trong phiên thứ Ba 11/8. Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 12/2020 giảm 93,40USD/ounce tương đương 4,58% xuống 1.946,30USD/ounce, đây […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp