Published On: Thu, Feb 13th, 2014

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13/2/2014: “Tiếp tục đi lên”

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

( Chứng khoán Việt Nam ) – Giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 13/2/2014

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 12/2, VN-Index tăng 10,35 (+1,87%) lên 564,25 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 1,19 (+1,58%) lên 76,75 điểm.

Duy trì vị thế trung hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Theo quan sát của chúng tôi, dòng tiền đầu tư tổ chức kể cả trong nước và nước ngoài vẫn đang tiếp tục tham gia và hỗ trợ khá tốt cho đà tăng điểm của nhóm cổ phiếu bluechips.

Với diễn biến này, cả hai chỉ số vẫn đang có khá nhiều cơ hội chinh phục các mốc điểm cao mới. Sự luân phiên dẫn dắt giữa các mã, dòng cổ phiếu khiến các nhịp điều chỉnh xảy ra rất ngắn và mang tính phân hóa. Các nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì vị thế trung hạn ở mức trung bình và xem xét tái cơ cấu một phần tỷ trọng ngắn hạn sang các dòng cổ phiếu chưa tăng nhiều so với thị trường chung nhằm cân bằng rủi ro.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán, khí gas và cao su chế biến vẫn đang được hỗ trợ bởi yếu tố thông tin cơ bản và cho tín hiệu nắm giữ, trong khi nhóm ngân hàng – vốn là nhóm chậm nhịp – có thể sẽ là đích đến tiếp theo của dòng tiền”.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13/2/2014

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13/2/2014

Tận dụng để gia tăng cổ phiếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Yếu tố bán tháo trong cuối phiên giao dịch 11/02/2014 chủ yếu đến từ động thái của quỹ DB FTSE Vietnam do quỹ này đang giao dịch ở mức Discount, nhưng tâm lý nhà đầu tư đã tỏ ra không ngại trước áp lực bán này. Ngược với lo ngại của chúng tôi, chỉ số VN-Index vượt mức kháng cự 560 điểm khá thuyết phục cho nên chúng tôi đánh giá chỉ số này có thể hướng tới mức kháng cự tiếp theo là 590. Tuy nhiên, với trạng thái phân kỳ giảm giá đang xuất hiện ở hầu hết các nhóm chỉ báo xung lượng cho nên đà tăng của chỉ số VN-Index được dự báo là khá khó khăn và luôn có các nhịp giảm điểm trong phiên giao dịch.

Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị các nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao và chưa bán ra khi xu hướng tăng vẫn duy trì. Đồng thời, chỉ số VN-Index có thể kiểm định lại mức 560 trong phiên ngày mai cho nên các nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp điều chỉnh trong phiên để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hiện có hoặc mua mới ở các mã cổ phiếu đang trong xu hướng tích lũy và chưa tăng trong hai tuần giao dịch vừa qua”.

VN-Index tiếp tục đi lên

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SSI)

“Xuất liên tiếp các phiên giao dịch có khối lượng giao dịch vượt 100 triệu cổ phiếu trong những phiên gần đây, đặc biệt phiên ngày 11 tháng 2 vượt mốc 170 triệu cổ phiếu tạo cho thị trường sôi động với nhiều cơ hội kiếm lợi nhuận. Chúng tôi cho rằng khả năng Vn-Index tiếp tục đi lên kiểm mốc cản 567 điểm vào phiên giao dịch kế tiếp”.

Nên tận dụng cơ hội

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

“Dù đã vượt qua vùng 560 điểm nhưng chưa thể chắc chắn rằng chỉ số VN-Index sẽ không tiếp tục rung lắc. Nhưng sự rung lắc này vẫn sẽ xuất hiện từ nhóm cổ phiếu lớn và BCs nhiều hơn là từ nhóm Midcap. Cho dù là thế nào thì nhóm này vẫn sẽ là tâm điểm của thị trường trong những phiên tới đây. Chúng tôi cho rằng, sẽ ngày càng nhiều nhóm cổ phiếu Midcap sẽ bắt nhịp với đà tăng này.

Tuy nhiên, khi dòng tiền vận động theo trạng thái như hiện nay thì nhiều nhà đầu tư đã và đang dần bỏ qua việc quản trị rủi ro trong hoạt động đầu tư. Thị trường chưa cho thấy điều đó nhưng những nhà đầu tư thuộc trường phái thận trọng cũng không nên quên điều này. Tận dụng cơ hội nhưng vẫn luôn đề phòng những biến động tiếp theo”.

Chú ý rung lắc mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Nhìn chung, những lo ngại về khả năng điều chỉnh đã tạm thời được giải tỏa khi đà tăng của phiên hôm nay đã giúp các chỉ số vượt lên các mốc điểm quan trọng. Về yếu tố hỗ trợ, thông tin về việc đẩy mạnh giải ngân gói hỗ trợ 30.000 tỷ đang tác động tích cực tới nhóm cổ phiếu bất động sản, ngoài ra phải kể đến những công bố lạc quan về lợi nhuận 2013 của một số doanh nghiệp đầu ngành, những thông tin mang tính hỗ trợ này đang góp phần củng cố thêm kỳ vọng của nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường đang trải qua giai đoạn nhạy cảm sau nhịp tăng mạnh.

Theo đó, chúng tôi vẫn đánh giá tích cực về xu thế của thị trường trong trung hạn. Tuy nhiên, như chúng tôi đã đề cập thì rủi ro điều chỉnh và sự xuất hiện của những phiên rung lắc mạnh vẫn cần được lưu ý, nhà đầu tư nên duy trì sự bình tĩnh, tránh tâm lý hưng phấn hoặc bi quan thái quá, việc gia tăng tỷ trọng sẽ tiếp tục được khuyến nghị đối với những cổ phiếu cơ bản tốt, chưa tăng nhiều tại những thời điểm điều chỉnh xuất hiện”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Theo VnEconomy

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-10-6 Giá heo hơi hôm nay 21/7: Miền Nam xuống giá, thấp nhất 85.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (21/7) giảm nhẹ tại miền Nam, trong khi đó các tỉnh phía Bắc và khu vực miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh trái chiều. Miền Bắc tiếp tục là nơi dẫn đầu về giá trên phạm vi cả nước, hiện đang dao động quanh ngưỡng 90.000 đồng/kg heo hơi. Giá […]

Phân tích

gia-vang-sang-2-6 Vàng rớt giá 6%: Ngày kinh hoàng nhất của dân ôm vàng 7 năm qua

Tin vui với sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu: Nga có vắc xin Covid-19 lại là nguyên nhân khiến vàng bị bán tháo mạnh mẽ trong phiên thứ Ba 11/8. Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 12/2020 giảm 93,40USD/ounce tương đương 4,58% xuống 1.946,30USD/ounce, đây […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp