Published On: Tue, Jan 14th, 2014

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/1/2014: “Thận trọng mua lại”

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Tygiavang.vn giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 14/1/2014.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 13/1, VN-Index tăng 2,17 điểm (+0,42%) lên 521,11 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,28 điểm (+0,39%) lên 71,05 điểm.

Cân bằng danh mục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Diễn biến thị trường trong ngắn hạn nhiều khả năng sẽ có xu hướng đi ngang xen lẫn các phiên điều chỉnh. Hiện thị trường vẫn còn những thông tin có thể mang tính chất hỗ trợ trong ngắn hạn như quyết định nới “room” cho nhà đầu tư nước ngoài cho các công ty niêm yết trên sàn hay kết quả kinh doanh  năm 2013 khả quan của một vài doanh nghiệp đầu ngành. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì danh mục cân bằng kết hợp quay vòng một phần danh mục ngắn hạn để nâng cao hiệu quả đầu tư”.

Có thể tích lũy cổ phiếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi cho rằng nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps có thể lấy lại đà tăng trong hai phiên tới khi lực cung ở nhóm cổ phiếu này có dấu hiệu cạn dần. Đồng thời, chúng tôi duy trì quan điểm về xu hướng tăng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức mục tiêu ngắn hạn là 530 – 535. Vùng hỗ trợ ngắn hạn của chỉ số VN-Index là 513 – 515 và mức kháng cự gần nhất là 530 – 535.

Do đó, các nhà đầu tư có thể tiếp tục tích lũy các nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps đang trong trạng thái tích lũy ở các phiên giao dịch vừa qua vì chúng tôi đánh giá khả năng dòng cổ phiếu này sẽ có mức tăng tiếp sau đà tăng ở nhóm cổ phiếu Largecaps trong thời gian qua và khả năng sinh lời từ nhóm cổ phiếu này là khá cao”.

Mất một vài phiên củng cố

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Thị trường vẫn đang khẳng định xu hướng tăng giá dù bên bán có phần đẩy mạnh hơn vào cuối phiên. Điều này cũng thường xảy ra do nhà đầu tư chưa quen với vùng giá mới và thị trường do đó sẽ mất một vài phiên củng cố vùng giá trên 515 điểm. Quá trình kiểm tra vùng giá mới được đánh giá là cơ hội nếu chỉ số không giảm sâu dưới điểm hỗ trợ mới này (515). Nhà đầu tư có thể mua vào tăng vị thế ở các cổ phiếu cơ bản trong các nhịp điều chỉnh”.

Đà bán có thể sẽ chững lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

“Áp lực bán vẫn khá cao ở nhiều cổ phiếu và điều này không nằm ngoài dự báo. Điểm mà nhà đầu tư quan tâm là phản ứng của bên mua sẽ như thế nào trước lực bán và bên bán sẽ còn duy trì nhịp trên lâu hơn dự kiến hay không. Nhìn chung áp lực bán phiên 13/1 dù lớn nhưng không quá mạnh, và cầu mua giá thấp vẫn khá ổn định. Do đó chúng tôi đánh giá rằng, đà bán này có thể sẽ chững lại sau 1-2 phiên nữa và nguồn cung giá thấp cũng không còn nhiều. Khi đó rất có thể cầu mua sẽ lại quay lại mà nhóm cổ phiếu chứng khoán có thể là tâm điểm.

Việc chỉ số tăng mạnh hôm nay rõ ràng nhờ công rất lớn của cổ phiếu GAS và nhóm dầu khí. Đây là một trong những nhóm ngành mà nhà đầu tư cho rằng có triển vọng lớn, và họ cũng kỳ vọng nhiều vào tình hình kinh doanh của năm 2014. Có lẽ vì thế mà khối ngoại cũng lựa chọn nhóm này để gia tăng hoạt động mua vào.

Tuy nhiên, một vài mã đang chịu áp lực bán mạnh có thể đến do tình hình kinh doanh quý 4 không khả quan, có thể thông báo những khoản lỗ nặng. Vì thế áp lực bán tại những nhóm cổ phiếu này sẽ chưa dừng, cho đến khi con số được doanh nghiệp công bố. Nhà đầu tư cũng cần phải hết sức thận trọng khi ra quyết định mua trở lại”.

Lên kế hoạch giải ngân

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Trong ngắn hạn, chúng tôi tiếp tục đánh giá xu thế của thị trường là tích cực ở thời điểm đầu năm khi mà dòng tiền vẫn ở lại thị trường, liên tục xoay vòng tìm kiếm cơ hội giữa những nhóm ngành, cổ phiếu với nhau. Mặc dù có thể trạng thái đi ngang, giằng co sẽ còn xuất hiện trong một vài phiên tới do các chỉ số đang biến động trong vùng giá nhạy cảm nhưng chúng tôi kỳ vọng vào sự xuất hiện của những phiên tăng điểm mạnh khi có sự tham gia đồng thuận của các cổ phiếu vốn hóa lớn.

Theo đó, nhà đầu tư vẫn được khuyến nghị lên kế hoạch giải ngân khi điều chỉnh xuất hiện, tránh mua đuổi giá cao trong phiên, ưu tiên những cổ phiếu cơ bản, dự kiến kết quả kinh doanh tốt để chờ đợi sự sáng sủa hơn của doanh nghiệp tại thời điểm cuối năm”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Theo VnEconomy

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-10-6 Giá heo hơi hôm nay 21/7: Miền Nam xuống giá, thấp nhất 85.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (21/7) giảm nhẹ tại miền Nam, trong khi đó các tỉnh phía Bắc và khu vực miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh trái chiều. Miền Bắc tiếp tục là nơi dẫn đầu về giá trên phạm vi cả nước, hiện đang dao động quanh ngưỡng 90.000 đồng/kg heo hơi. Giá […]

Phân tích

gia-vang-sang-2-6 Vàng rớt giá 6%: Ngày kinh hoàng nhất của dân ôm vàng 7 năm qua

Tin vui với sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu: Nga có vắc xin Covid-19 lại là nguyên nhân khiến vàng bị bán tháo mạnh mẽ trong phiên thứ Ba 11/8. Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 12/2020 giảm 93,40USD/ounce tương đương 4,58% xuống 1.946,30USD/ounce, đây […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp