Published On: Tue, Feb 18th, 2014

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18/2/2014: “Vẫn hướng về vùng 590”

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 18/2.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 17/2, VN-Index giảm 2,02 điểm (-0,35%) xuống 570,2 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng nhẹ 0,88 điểm (+1,11%) lên 79,64 điểm.

Duy trì danh mục cân bằng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Về xu hướng thị trường, cả hai chỉ số được nhận định có thể sẽ có sự điều chỉnh trong tuần này. Mặc dù vậy, với lượng cầu mạnh mẽ như hiện nay, các phiên điều chỉnh có thể sẽ diễn ra nhanh và với biên độ không quá lớn. Tuy vậy, nhà đầu tư vẫn được khuyến nghị duy trì danh mục đầu tư ở mức cân bằng, tránh rủi ro quá lớn bằng cách dần chốt lời các vị thế ngắn hạn.”

Sẽ có sự dịch chuyển dòng tiền

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“Thị trường hôm nay diễn biến trái chiều khi VN-Index giảm điểm còn HNX-Index tăng điểm; thanh khoản ở mức trung bình khá. Thị trường đã có phiên điều chỉnh nhẹ khi khá nhiều các cổ phiếu tăng mạnh thời gian vừa qua có dấu hiệu chốt lời. Chúng tôi cho rằng sẽ có sự dịch chuyển dòng tiền sang các cổ phiếu còn chưa tăng nhiều trong thời gian qua”.

Tiếp tục hướng về vùng 590

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể sớm lấy lại đà tăng trong phiên ngày mai và tiếp tục hướng về vùng giá 590, nhưng các tín hiệu phân kỳ giảm giá dần xuất hiện ở nhóm chỉ báo xung lượng cho nên chúng tôi đánh giá tốc độ tăng giá của chỉ số này sẽ suy yếu hơn khi đồ thị giá hướng về các mức cao hơn. Đồng thời, các mã cổ phiếu tích lũy hoặc chưa tăng nhiều có thể sẽ thu hút dòng tiền trong những phiên giao dịch tới.

Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ và chưa mở vị thế bán, trừ khi các nhà đầu tư muốn tái cơ cấu danh mục ngắn hạn, đặc biệt hạn chế mua đuổi trong các nhịp tăng nóng ở các phiên giao dịch tới”.

Vẫn có thể giảm tỷ trọng cổ phiếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SSI)

“Giằng co giảm điểm đầu phiên và có lúc chỉ số tăng điểm lên gần mốc 573 điểm vào cuối giờ trưa và đầu giờ chiều, tuy vậy các lệnh bán khá lớn khiến chỉ số thoái lui vào phiên giao dịch chiều. Phần lớn các mã trong VN-30 giảm trong khi đó các cổ phiếu Midcap vẫn giữ được đà tăng nhẹ. Cây nến ngày xuất hiện nến Black Candle sau cây nến lưỡng lự xu hướng Spinning Top của phiên trước.

Khối lượng gia tăng mạnh lên mức hơn 159,2 triệu đơn vị, tăng 16,27% so với phiên trước. Mẫu hình hiệu chỉnh giảm (Rising Wedge) đang hình thành, tuy vậy chỉ số VN-Index phải phá vỡ biên dưới của mẫu hình mới dẫn đến lượng bán kích hoạt mạnh hơn. Nhà đầu tư lướt sóng vẫn có thể giảm tỷ trọng cổ phiếu ở giá cao trong phiên ở các cổ phiếu Midcap và chưa phải bán giá thấp, ngoại trừ trường hợp biên dưới của mẫu hình bị phá vỡ”.

Cân chắc mua và lựa chọn mã rõ ràng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

“Nhìn vào chỉ số VN-Index, dù mới chỉ là phiên giảm điểm nhẹ nhưng tín hiệu cho thấy sự rủi ro trong ngắn hạn đang rõ hơn. Nếu như phiên 18/2 tiếp tục giảm điểm thì khả năng chỉ số này quay lại ngưỡng 550 điểm là khá cao. Thanh khoản đang tốt như hiên nay cũng cho thấy nhiều người tiếp tục kỳ vọng vào đà tăng của thị trường nhưng áp lực điều chỉnh vẫn có thể đến.

Việc mua vào lúc này cần cân nhắc kỹ và lựa chọn cổ phiếu rõ ràng theo đúng chiến lược bởi vẫn có nhiều cổ phiếu tăng giá giai đoạn này. Mua theo diễn biến trong phiên, bị chi phối bởi cảm xúc và nằm ngoài kế hoạch có thể khiến nhà đầu tư thua lỗ”.

Rung lắc mạnh sẽ xuất hiện trong vài phiên tới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Như vậy, chúng tôi tiếp tục đánh giá xu thế của thị trường là tích cực do dòng tiền vẫn ở lại thị trường, liên tục xoay vòng tìm kiếm cơ hội giữa những nhóm ngành, cổ phiếu với nhau. Mặc dù có thể những phiên rung lắc mạnh sẽ còn xuất hiện trong một vài phiên tới do các chỉ số đang bị thử thách bởi áp lực chốt lời ngắn hạn nhưng chúng tôi kỳ vọng vào sự xuất hiện của những phiên tăng mang tính bứt phá tiếp theo khi có sự đồng thuận của các cổ phiếu vốn hóa lớn.

Theo đó, nhà đầu tư vẫn được khuyến nghị lên kế hoạch giải ngân khi điều chỉnh xuất hiện, tránh mua đuổi giá cao trong phiên, ưu tiên những cổ phiếu cơ bản, có dấu hiện bứt phá sau giai đoạn tích lũy”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021