Published On: Thu, Dec 19th, 2013

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/12/2013: “Chờ mua trong phiên tới”

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường chứng khoán ngày 19/12/2013

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 18/12, VN-Index giảm 0,42 điểm (-0,08%) xuống 505,25 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,08 điểm (+0,12%) lên 66,95 điểm.

Duy trì tỷ trọng nắm giữ trung hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị duy trì tỷ trọng nắm giữ trung hạn ở mức trung bình và từng bước tích lũy trở lại phần danh mục ngắn hạn. Vùng hỗ trợ tiếp theo cho điểm mua trải lệnh được xác định tại 495-498 điểm của VN-Index. Sau những phiên còn lại của tuần này, hoạt động giao dịch theo ETFs sẽ dừng lại và sự quan tâm của nhà đầu tư sẽ sớm chuyển sang triển vọng kết quả kinh doanh quý 4 của doanh nghiệp. Các mã cổ phiếu ngành khí, chứng khoán và một số mã có thông tin đột biến liên quan đến việc tái cơ cấu nợ – tài sản được xem là đối tượng tiềm năng trong sóng tăng tới”.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/12/2013

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/12/2013

Cần thận trọng trong thời gian tới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“Thị trường hôm nay đi ngang khi VN-Index giảm nhẹ còn HNX-Index tăng nhẹ, thanh khoản ở mức trung bình. Sau một số phiên đi ngang và 1 phiên giảm mạnh, HNX-Index đã tăng liên tục 5 phiên gần đây. Chỉ số đã tạo 1 kênh tăng điểm mạnh, kéo dài khá lâu, và chưa có nhịp điều chính đáng kể nào. Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư cần thận trọng trong thời gian tới”.

Chờ mua trong vài phiên tới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index sẽ kiểm định lại vùng giá 500 – 502 điểm trong hai phiên cuối tuần và trạng thái tích lũy trên chỉ số này sẽ tiếp tục diễn ra. Theo mô hình kỹ thuật của chúng tôi, nếu không có biến cố lớn trong hai phiên tới thì khả năng chỉ số VN-Index sẽ xác lập vùng đáy trong vùng giá hỗ trợ 500 – 502 điểm.

Ngoài ra, với trạng thái tăng nóng và ở mức quá bán của chỉ số HNX-Index, chúng tôi nhận thấy độ rủi ro ở nhóm cổ phiếu đầu cơ trên sàn HNX là khá cao cho nên các nhà đầu tư có thể xem xét hạ tỷ trọng ở nhóm cổ phiếu này và chờ điểm mua ở các cổ phiêu bên sàn HSX trong trạng thái quá bán.

Do đó, các nhà đầu tư có thể dừng các trạng thái bán ngắn hạn ở nhóm cổ phiếu bên sàn HSX và chờ điểm mua trong vài phiên tới, trừ trường hợp chỉ số VN-Index có tín hiệu tiêu cực xuyên phá vùng hỗ trợ mạnh 500 – 502 điểm”.

VN-Index sẽ gặp nhiều áp lực giảm điểm hơn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

“Phiên giao dịch ngày 20/12 sẽ chứng kiến những lệnh mua bán lớn từ quỹ ETF. Có thể nhà đầu tư cũng đang chờ đợi phiên này để bán ra được giá cao hoặc mua vào rẻ hơn. Vì thế, diễn biến ở phiên 19/12 sẽ không nhiều biến động, thanh khoản sẽ tiếp tục ở mức thấp. Chỉ số VN-Index tăng hay giảm phần nhiều lại do nhóm cổ phiếu LargeCap quyết định.

Về xu hướng tới, chỉ số VN-Index vẫn đang trong quá trình đi xuống, diễn biến chậm nên nhiều người sẽ khó để ý thấy. Ở tuần này, chúng tôi cho rằng VN-Index sẽ xoay quanh vùng 505 điểm do lực mua bắt đáy của nhà đầu tư. Nhưng có thể bước sang tuần giao dịch mới, chỉ số VN-Index sẽ gặp nhiều áp lực giảm điểm hơn và điểm cuối sẽ là vùng 500 +/- điểm”.

Nên bám sát diễn biến thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Như chúng tôi đã đề cập thì tác động của kỳ cơ cấu này đối với xu thế thị trường chung là không mấy tích cực do các quỹ ETFs giảm tỷ trọng của khá nhiều cổ phiếu trong danh mục, tuy nhiên thanh khoản và xu thế sẽ tích cực hơn khi hoạt động này được hoàn thành, những lo ngại trước đó sẽ qua đi và sự kỳ vọng về kết quả kinh doanh cuối năm của doanh nghiệp cũng dần sáng tỏ.

Với xu thế thị trường chung vẫn đang là sideway trong biên độ hẹp và nhà đầu tư nên bám sát diễn biến thị trường trong giai đoạn này để có thể phản ứng kịp thời nếu thị trường có những chuyển biến xấu hơn”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Theo VnEconomy

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

3611_gia-ca-phe-hom-nay3 Giá cà phê hôm nay 20/11: Vì sao giá cà phê đồng loạt giảm mạnh 500 đồng/kg?

Giá cà phê hôm nay 20/11 ở khu vực Tây Nguyên giảm 500 đồng/kg xuống khoảng 32.300- 32.700 đồng/kg. Trong đó, giá cà phê tỉnh Đắk Lắk cao nhất và thấp nhất tại Lâm Đồng. Giá cà phê giao tới cảng TP HCM giảm 32 USD/tấn xuống 1.465USD/tấn. TT nhân xô Giá trung bình Thay […]

Phân tích

gold_half IHS Markit: Giá vàng có thể giảm vì mùa mua sắm cuối năm. Tại sao?

Vàng vẫn khá kiên cường khi đối mặt với điều kiện kinh tế được cải thiện, nhưng một nhà phân tích cảnh báo rằng tâm lý nhà đầu tư tích cực và một mùa mua sắm mạnh mẽ có thể đè nặng lên kim loại quý vàng vào cuối năm nay. Trong một bình luận […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng