Published On: Thu, Dec 19th, 2013

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/12/2013: “Chờ mua trong phiên tới”

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường chứng khoán ngày 19/12/2013

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 18/12, VN-Index giảm 0,42 điểm (-0,08%) xuống 505,25 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,08 điểm (+0,12%) lên 66,95 điểm.

Duy trì tỷ trọng nắm giữ trung hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị duy trì tỷ trọng nắm giữ trung hạn ở mức trung bình và từng bước tích lũy trở lại phần danh mục ngắn hạn. Vùng hỗ trợ tiếp theo cho điểm mua trải lệnh được xác định tại 495-498 điểm của VN-Index. Sau những phiên còn lại của tuần này, hoạt động giao dịch theo ETFs sẽ dừng lại và sự quan tâm của nhà đầu tư sẽ sớm chuyển sang triển vọng kết quả kinh doanh quý 4 của doanh nghiệp. Các mã cổ phiếu ngành khí, chứng khoán và một số mã có thông tin đột biến liên quan đến việc tái cơ cấu nợ – tài sản được xem là đối tượng tiềm năng trong sóng tăng tới”.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/12/2013

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/12/2013

Cần thận trọng trong thời gian tới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“Thị trường hôm nay đi ngang khi VN-Index giảm nhẹ còn HNX-Index tăng nhẹ, thanh khoản ở mức trung bình. Sau một số phiên đi ngang và 1 phiên giảm mạnh, HNX-Index đã tăng liên tục 5 phiên gần đây. Chỉ số đã tạo 1 kênh tăng điểm mạnh, kéo dài khá lâu, và chưa có nhịp điều chính đáng kể nào. Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư cần thận trọng trong thời gian tới”.

Chờ mua trong vài phiên tới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index sẽ kiểm định lại vùng giá 500 – 502 điểm trong hai phiên cuối tuần và trạng thái tích lũy trên chỉ số này sẽ tiếp tục diễn ra. Theo mô hình kỹ thuật của chúng tôi, nếu không có biến cố lớn trong hai phiên tới thì khả năng chỉ số VN-Index sẽ xác lập vùng đáy trong vùng giá hỗ trợ 500 – 502 điểm.

Ngoài ra, với trạng thái tăng nóng và ở mức quá bán của chỉ số HNX-Index, chúng tôi nhận thấy độ rủi ro ở nhóm cổ phiếu đầu cơ trên sàn HNX là khá cao cho nên các nhà đầu tư có thể xem xét hạ tỷ trọng ở nhóm cổ phiếu này và chờ điểm mua ở các cổ phiêu bên sàn HSX trong trạng thái quá bán.

Do đó, các nhà đầu tư có thể dừng các trạng thái bán ngắn hạn ở nhóm cổ phiếu bên sàn HSX và chờ điểm mua trong vài phiên tới, trừ trường hợp chỉ số VN-Index có tín hiệu tiêu cực xuyên phá vùng hỗ trợ mạnh 500 – 502 điểm”.

VN-Index sẽ gặp nhiều áp lực giảm điểm hơn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

“Phiên giao dịch ngày 20/12 sẽ chứng kiến những lệnh mua bán lớn từ quỹ ETF. Có thể nhà đầu tư cũng đang chờ đợi phiên này để bán ra được giá cao hoặc mua vào rẻ hơn. Vì thế, diễn biến ở phiên 19/12 sẽ không nhiều biến động, thanh khoản sẽ tiếp tục ở mức thấp. Chỉ số VN-Index tăng hay giảm phần nhiều lại do nhóm cổ phiếu LargeCap quyết định.

Về xu hướng tới, chỉ số VN-Index vẫn đang trong quá trình đi xuống, diễn biến chậm nên nhiều người sẽ khó để ý thấy. Ở tuần này, chúng tôi cho rằng VN-Index sẽ xoay quanh vùng 505 điểm do lực mua bắt đáy của nhà đầu tư. Nhưng có thể bước sang tuần giao dịch mới, chỉ số VN-Index sẽ gặp nhiều áp lực giảm điểm hơn và điểm cuối sẽ là vùng 500 +/- điểm”.

Nên bám sát diễn biến thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Như chúng tôi đã đề cập thì tác động của kỳ cơ cấu này đối với xu thế thị trường chung là không mấy tích cực do các quỹ ETFs giảm tỷ trọng của khá nhiều cổ phiếu trong danh mục, tuy nhiên thanh khoản và xu thế sẽ tích cực hơn khi hoạt động này được hoàn thành, những lo ngại trước đó sẽ qua đi và sự kỳ vọng về kết quả kinh doanh cuối năm của doanh nghiệp cũng dần sáng tỏ.

Với xu thế thị trường chung vẫn đang là sideway trong biên độ hẹp và nhà đầu tư nên bám sát diễn biến thị trường trong giai đoạn này để có thể phản ứng kịp thời nếu thị trường có những chuyển biến xấu hơn”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Theo VnEconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021