Published On: Thu, Nov 21st, 2013

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/11: “Sẽ tăng nhẹ”

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Tygiavang.vn giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường chứng khoán ngày 21/11/2013.

>> Nhận định thị trường chứng khoán

Trước đó, VN-Index đóng cửa phiên ngày 20/11 tăng 0,81% lên 505,52 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,4% lên 64,62 điểm.

Hiện rung lắc là cơ hội để tái cơ cấu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Trên phương diện kỹ thuật, các tín hiệu vẫn đang xác nhận cho xu hướng tăng cả trong ngắn và trung hạn. Điểm kỳ vọng chốt lời cho phần tỷ trọng danh mục ngắn hạn được đặt tại vùng cản 515-520 điểm của VN-Index. Các phiên điều chỉnh, rung lắc hiện tại đều được xem là cơ hội tái cơ cấu danh mục cho các nhà đầu tư.

Các mã nên tập trung dòng tiền trong nhịp này bao gồm các cổ phiếu blue-chips trong diện nhiều khả năng được mở room hoặc có triển vọng kết quả kinh doanh khả quan trong quý cuối năm. Ngoài ra, phần danh mục trading ngắn hạn có thể phân bổ tại một số mã penny hoặc mid-cap chưa tăng nhiều từ đầu sóng”.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/11/2013 : “Sẽ tăng nhẹ”

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/11/2013 : “Sẽ tăng nhẹ”

Thị trường còn gặp nhiều thách thức trong ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“Thị trường hôm nay đi lên khi cả VN-Index và HNX-Index cùng tăng điểm nhẹ; thanh khoản ở mức trung bình. Sau một thời gian mua ròng, các phiên gần đây các nhà đầu tư nước ngoài đã liên tục bán ròng. Việc không còn được hỗ trợ từ dòng tiền của các nhà đầu tư nước ngoài, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ gặp nhiều thách thức hơn để tiếp tục đi lên trong ngắn hạn”.

Phiên tới sẽ vẫn tập trung vào nhóm penny và midcap

(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

“Trong 2 ngày vừa qua, các mã có tính đầu cơ cao được giao dịch rất sôi động trong khi nhóm bluechips thì khá trầm lặng khiến phần lớn các mã thuộc nhóm này chỉ đứng yên hoặc giảm nhé. Việc các bluechips không có nhiều biến động khiến cho 2 chỉ số vẫn giao động lịch xình sau khi có mức tăng tốt vào đầu tuần.

Theo chúng tôi, dòng tiền của thị trường trong các phiên tới vẫn sẽ vẫn tập trung vào nhóm penny và midcap nếu như không có các thông tin tác động quá lớn. Mức hỗ trợ gần nhất với VN-Index hiện tại là 503 trong khi mức kháng cự là 510”.

Nhóm bluechips đã xác lập mặt bằng giá mới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi duy trì quan điểm thận trọng cho vị thế mua mới ở thời điểm này, đặc biệt là nhóm cổ phiếu Smallcaps. Điểm tích cực nhất chúng tôi nhận thấy là dòng cổ phiếu Bluechips đã xác lập mặt bằng giá mới sau giai đoạn tích lũy vừa qua. Hai chỉ số có thể kiểm định lại vùng giá kháng cự mạnh 510 – 513 của chỉ số VN-Index và 65.0 của chỉ số HNX-Index trong hai phiên cuối tuần.

Do đó, hai chỉ số đang giao dịch khá gần với vùng kháng cự mạnh cho nên các nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi ở nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps  đã có mức tăng nóng và cơ cấu danh mục tại mức kháng cự sang nhóm cổ phiếu Bluechips ở mặt bằng giá mới. Chúng tôi nhận thấy quỹ DB FTSE đã bắt đầu kỳ cơ cấu danh mục của mình trước khi công bố cho nên thị trường có thể sẽ biến động mạnh trong phiên ATC ở các phiên giao dịch sắp tới”.

Sẽ còn nhịp tăng nhẹ nữa

(Công ty Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

“Chúng tôi vẫn cho rằng thị trường sẽ còn một nhịp tăng nhẹ nữa, và sẽ tìm mọi cách để thu hút dòng tiền quay trở lại với thị trường. Sự xuất hiện lênh mua lớn ở phiên ATC hôm nay là một dấu hỏi? nhưng chúng tôi cho rằng nó chỉ là một cách làm mồi cho thị trường và đã có hiệu quả. Nhà đầu tư bắt đầu có biểu hiện nôn nóng trước những diễn biến này và của diễn biến của thị trường vài phiên gần đây.

Bước vào phiên 21/11, thị trường sẽ tiếp tục với câu chuyện ở nhóm penny. Dòng tiền sẽ nhộn nhịp hơn ở nhóm cơ bản và mức giao dịch sẽ tăng dần lên. Trong khi đó nhóm LargeCap tiếp tục được sử dụng như một công cụ giữ chỉ số. Sự vận động khôn khéo này của thị trường sẽ hút trở lại dòng tiền bán trước đó và nhà đầu tư sẽ lại kỳ vọng lớn lao ở ngưỡng 513 điểm”.

Canh mua vào trong các phiên điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Chốt phiên, cả hai sàn có sự hồi phục nhẹ, chỉ số VN-Index đã một lần nữa tái lập mốc 505 điểm với thanh khoản tăng mạnh trong phiên chiều cho thấy nỗ lực đảo chiều này đã có sự tham gia của dòng tiền lớn. Mặt khác, phương diện kỹ thuật cũng chỉ ra xu thế thị trường trong ngắn hạn vẫn là đi lên, do đó sự xuất hiện của một vài phiên điều chỉnh nhẹ quanh vùng đỉnh cũ là không quá lo ngại.

Trong ngắn hạn, cùng với tín hiệu tích lũy vẫn đang diễn ra ở một số cổ phiếu được hỗ trợ bởi thông tin cơ bản thì nhà đầu tư vẫn có thể canh mua vào trong các phiên điều chỉnh, tuy nhiên vẫn nên tránh việc mua đuổi khi giá đã tăng mạnh”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Theo VnEconomy

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-10-6 Giá heo hơi hôm nay 21/7: Miền Nam xuống giá, thấp nhất 85.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (21/7) giảm nhẹ tại miền Nam, trong khi đó các tỉnh phía Bắc và khu vực miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh trái chiều. Miền Bắc tiếp tục là nơi dẫn đầu về giá trên phạm vi cả nước, hiện đang dao động quanh ngưỡng 90.000 đồng/kg heo hơi. Giá […]

Phân tích

gia-vang-sang-2-6 Vàng rớt giá 6%: Ngày kinh hoàng nhất của dân ôm vàng 7 năm qua

Tin vui với sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu: Nga có vắc xin Covid-19 lại là nguyên nhân khiến vàng bị bán tháo mạnh mẽ trong phiên thứ Ba 11/8. Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 12/2020 giảm 93,40USD/ounce tương đương 4,58% xuống 1.946,30USD/ounce, đây […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp