Published On: Tue, Aug 20th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/8/2013

Tư vấn chọn mua quà tết biếu SẾP, đối tác ngày tết
Những loại quà tết ý nghĩa năm 2017
Gà trống phong thủy mạ vàng hút khách dịp tết 2017

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 21/8/2013 qua “lăng kính” phân tích kỹ thuật

Nghi ngờ về đà tăng

CTCP Chứng khoán đầu tư Việt Nam (IVS): Việc thị trường sụt giảm mạnh phiên 20/8 cho thấy áp lực bán đang lớn dần, kết hợp với lực bán từ khối ngoại thì có lẽ áp lực này chưa thể chấm dứt. Cho dù cầu mua tiếp tục được đẩy vào giúp chi thị trường có một chút hồi phục, nhưng điều này vẫn tạo nên sự nghi ngờ đối với NĐT về đà tăng của thị trường. Hiện tại thanh khoản vẫn được giữ khá tốt, và đó là lý do mà NĐT vẫn còn có những kỳ vọng vào thị trường.

Xem xét chiến lược quay vòng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Sau một đợt tăng khá hưng phấn, việc thị trường trải qua hai phiên điều chỉnh như vừa qua là điều có thể dự báo trước. Ở khía cạnh tích cực, khối lượng giao dịch vẫn đang duy trì ở mức khá cao, cho thấy dòng tiền vào thị trường khá ổn định. Nhà đầu tư hiện vẫn đang kỳ vọng vào khả năng Chính phủ sẽ sớm có quyết định nới room cho nhà đầu tư nước ngoài. Nếu quyết định này sớm được ban hành, một số mã bluechips hiện đang kín room nước ngoài như FPT, HCM, SSI… có thể sẽ thu hút thêm lực cầu tư khối ngoại.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì vị thế hiện tại và có thể tích lũy thêm cổ phiếu trong các phiên thị trường điều chỉnh. Bên cạnh đó, do thị trường có sự phân hóa khá mạnh tại thời điểm hiện tại, nhà đầu tư có thể xem xét chiến lược quay vòng giữa nhóm các cổ phiếu nhằm tối đa hóa lợi nhuận trong quá trình giao dịch”.

Hạ bớt tỷ trọng đầu tư

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam – BSC)

“Theo quan điểm phân tích kỹ thuật thì xu hướng tăng điểm của VN-Index vẫn chưa có sự thay đổi, dù vậy chúng tôi vẫn lưu ý về việc nên hạ bớt tỷ trọng đầu tư khi VN-Index xuyên thủng và đóng cửa ở dưới vùng giá 503-505 điểm trong phiên giao dịch 21/8”.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/8/2013

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/8/2013

Khả năng tiếp tục hồi phục

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS): Hiện tại thị trường vẫn đang thiếu những thông tin hỗ trợ trực tiếp đủ mạnh từ vĩ mô để có thể giúp nhà đầu tư nâng cao hơn nữa kỳ vọng nắm giữ cổ phiếu tuy nhiên thông tin mới công bố về việc Văn phòng chính phủ ủng hộ phương án nới room đã tạo tác động hỗ trợ khá tốt cho xu thế hồi phục của các chỉ số. Thêm vào đó, kết quả kinh doanh lạc quan của một số cổ phiếu lớn, đặc biệt là nhóm cổ phiếu dẫn dắt nhiều khả năng sẽ tiếp tục giúp dòng tiền tập trung hơn tại nhóm này.

Trong phiên giao dịch ngày 20/08, thanh khoản vẫn được duy trì khá tốt, ngoại trừ tác động xấu của các cổ phiếu lớn thì nhóm cổ phiếu khoáng sản vẫn thể hiện được sức mạnh của dòng tiền đầu cơ. Theo quan điểm của FPTS thì phiên 20/08 là bước điều chỉnh kỹ thuật của thị trường, khả năng tiếp tục hồi phục tới những ngưỡng điểm cao hơn được giữ vững.

Tuy vậy, với việc khối ngoài tăng mạnh bán ròng trong phiên hôm nay và rủi ro phân hóa giá vẫn ở mức cao thì FPTS vẫn khuyến nghị nhà đầu tư nên duy trì thận trọng, việc mua vào chỉ nên cân nhắc đối với các mã cổ phiếu có cơ bản tốt, giá chưa tăng nhiều và thuộc nhóm ngành có triển vọng tăng trưởng.

Thị trường còn nhiều rủi ro

Công ty chứng khoán MB (MBS): Đóng cửa phiên 20/08 thị trường giảm với hai chỉ số cùng mất điểm. VN-Index giảm khá mạnh nhưng khối lượng giao dịch vẫn ở mức tốt. Trong khi đó HNX-Index giảm nhẹ nhưng thanh khoản lại ở mức thấp. Các tín hiệu tốt xấu vẫn xuất hiện đan xen cho thấy thị trường còn nhiều rủi ro. Tín hiệu mua ngắn hạn phiên 20/08 vẫn còn hiệu lực nhưng nhà đầu tư nên duy trì danh mục với tỷ lệ thấp.

Thị trường có thể tăng điểm trở lại

Công ty chứng khoán ACB (ACBS): Về mặt kỹ thuật, việc các chỉ số giảm ngược lại sau khi vượt các ngưỡng kháng cự trong phiên trước đó, đặc biệt là VN-Index, là tín hiệu khá tiêu cực. Hỗ trợ nhỏ 503 có thể giảm tốc VN-Index trong phiên 21/08. Với HNX-Index, phiên giảm 20/08 với khối lượng thấp có thể chỉ mang ý nghĩa điều chỉnh. Nhìn chung, thị trường có thể tăng điểm trở lại trong các phiên tới nhưng ACBS không cho rằng đợt tăng điểm này sẽ mạnh và kéo dài.

Đang trong đợt điều chỉnh

CTCP Chứng khoán Maybank KimEng (MBKE): Thị trường đang trong đợt điều chỉnh, tương tự như đợt điều chỉnh sau khi đạt đỉnh vào ngày 23/7. Tuy nhiên, nếu VN-Index không rớt xuống thấp hơn mức 485, xu hướng tăng chậm của chỉ số này chưa bị đảo chiều. MBKE cho rằng các nhà đầu tư có thể trông chờ chỉ số rớt về khoảng 49x để có thể có hành động tiếp theo.

Khôi Nguyên TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

anh_7 Tượng Gà phú quý mạ vàng 24K làm quà tặng Tết 2017 ý nghĩa

Gà phú quý mạ vàng là mẫu Gà phong thủy mới nhất mà Karalux chế tác riêng cho dịp tết Đinh Dậu 2017, đặc biệt ở kiểu dáng thiết kế chuẩn theo phong thủy từ dáng đứng, đường nét bởi những nhà tư vấn phong thủy hàng đầu Việt Nam kết hợp với đội ngũ […]

Phân tích

MW-BC277_gold Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 23/01 – 27/01

Trong cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News, cả Wall Street và Main Street đều kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần đầu tiên dưới thời tổng thống Donald Trump nhậm. Các nhà phân tích và thương nhân đưa ra lý do chính thúc đẩy vàng tăng lên cao […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 20/01/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 20/01/2017 với những nội dung đáng chú ý: Hiệu quả từ việc kết nối chính quyền – doanh nghiệp và ngân hàng Ứng dụng dọn nhà dịp tết. Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017