Published On: Sat, Jul 20th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/7/2013

Tư vấn chọn mua quà tết biếu SẾP, đối tác ngày tết
Những loại quà tết ý nghĩa năm 2017
Gà trống phong thủy mạ vàng hút khách dịp tết 2017
nhan dinh thi truong chung khoan ngay 22/7/2013

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/7/2013

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 22/7/2013.

Đà tăng điểm có thể sẽ còn được duy trì

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Khối lượng giao dịch trong tuần của VNINDEX có phần được cải thiện tích cực hơn so với HNXINDEX nhưng vẫn chỉ đứng ở mức trung bình thấp. Điều này cho thấy đà tăng điểm của chỉ số chưa thực sự được hỗ trợ của dòng tiền mạnh và chủ yếu xuất phát từ lực đỡ của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Đây là tín hiệu không ủng hộ cho một xu thế tăng bền vững mà chúng tôi đã đề cập trong các bản tin trước.

Trong những phiên giao dịch đầu tuần tới, nếu khối lượng giao dịch tiếp tục duy trì ở mặt bằng dưới 50tr/phiên trên HSX, nhà đầu tư được khuyến nghị thực hiện chốt lời từng phần và đóng các vị thế ngắn hạn tại quanh vùng kháng cự 505 điểm của chỉ số VNINDEX. Đà tăng điểm có thể sẽ còn được duy trì nhờ lực đỡ của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nhưng rủi ro đảo chiều sẽ ở mức cao nếu khối lượng giao dịch không tạo được mặt bằng xấp xỉ 60tr/phiên trở lên.

Giữ tỷ trọng thấp

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

Việc vượt 500 điểm cũng sẽ giúp tâm lý nhà đầu tư ít nhiều có sự chuyển biến theo. Hiện tại các thông tin vĩ mô cũng đang hỗ trợ khá tốt cho thị trường, từ góc độ định hướng chính sách tiền tệ cũng như tài khóa trong thời gian tới nhiều khả năng sẽ mở hơn.

Hiện tại, với mức discount của các quỹ ETF VNM và FTSE đang được thu hẹp, xác suất các quỹ này dừng bán trong trong khoảng 2 phiên tới là khá cao. Việc dừng bán của 2 quỹ ngoại trong phiên cuối tuần này và đầu tuần sau sẽ khiến xu hướng thị trường phụ thuộc nhiều vào vốn nội hơn.

Thanh khoản 2 sàn cần có sự cải thiện hơn nữa trong tuần sau để củng cố thêm xu hướng thị trường. Việc trading có thể tiến hành, tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức mua thấp bán cao và giữ tỷ trọng thấp.

Giai đoạn tích lũy tích cực

(Công ty cổ phần chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

Bên cạnh được hỗ trợ đà tăng của TTCK thế giới, việc hàng loạt bluechip hàng đầu có nền tảng kinh doanh tốt cùng tăng điểm khá mạnh phản ánh rõ nét kì vọng của nhà đầu tư về kết quả kinh doanh quý II sắp được công bố. Đây được xem là yếu tố chính chi phối diễn biến của thị trường trong thời gian tới. Trong khi đó, phần lớn cổ phiếu midcap và penny vẫn tiếp tục duy trì đà dao động trong biên độ hẹp trước triển vọng lợi nhuận kém lạc quan. Dù đà hồi phục hiện nay là khá hẹp, chúng tôi cho rằng thị trường đã bước vào giai đoạn tích lũy tích cực. Nhà đầu tư có thể mở rộng vị thế mua ở những mã có kết quả kinh doanh quý II khả quan nhưng hạn chế tranh mua ở vùng giá cao. Tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục có thể nâng lên 60%.

Duy trì các trạng thái mua đã mở trước đó

(Công ty chứng khoán FPT – FPTS)

Theo chúng tôi quan sát, diễn biến tích cực của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đang là động lực và tác nhân chính giúp thị trường chứng khoán Việt Nam vận động tích cực hơn. Bên cạnh đó, các thông tin về kết quả kinh doanh quý 2 của mốt số doanh nghiệp công bố gần đây cũng không quá tiêu cực, điều này kéo theo sự hồi phục của các cổ phiếu liên quan và góp phần hỗ trợ khá tốt cho thị trường.

Trong vài phiên gần đây thì thanh khoản của thị trường vẫn giữ ở mức trung bình, đặc biệt là sàn HNX có thanh khoản khá là thấp, tuy nhiên kể từ tuần giao dịch tới, sàn HOSE sẽ kéo dài thời gian giao dịch đến 15h và điều này được kỳ vọng sẽ giúp làm tăng thanh khoản thị trường. Trong các phiên tới, nếu đà tăng vẫn được duy trì kèm theo thanh khoản được mở rộng thì khả năng về một xu thế tích cực hơn có thể sẽ sớm được xác nhận.

Theo đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư duy trì các trạng thái mua đã mở trước đó và có thể gia tăng dần tỷ trọng cổ phiếu nếu có sự cải thiện của thanh khoản, ưu tiên những cổ phiếu cơ bản với tính hình hoạt động kinh doanh những tháng đầu năm tốt.

Kịch bản tăng điểm vẫn sẽ là xu hướng chủ đạo

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Maritime Bank – MSBS)

Kịch bản tăng điểm vẫn sẽ là xu hướng chủ đạo của thị trường tuần tới. VN-Index sẽ giao dịch giằng co, khả năng xuất hiện bear trap quanh ngưỡng 503 – 505 điểm trong 2 phiên giao dịch đầu tuần sau đó bật mạnh trong các phiên tiếp theo với thanh khoản tăng mạnh, mục tiêu là 515 điểm. Tuần tăng điểm tới sẽ là cơ hội thích hợp để nhà đầu tư hiện thực hóa lợi nhuận, giảm tỷ lệ cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày thứ 4 và thứ 5. Một số cổ phiếu đáng chú ý: REE, PGD, PVD, PVS.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Theo NDHMoney

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

anh_7 Tượng Gà phú quý mạ vàng 24K làm quà tặng Tết 2017 ý nghĩa

Gà phú quý mạ vàng là mẫu Gà phong thủy mới nhất mà Karalux chế tác riêng cho dịp tết Đinh Dậu 2017, đặc biệt ở kiểu dáng thiết kế chuẩn theo phong thủy từ dáng đứng, đường nét bởi những nhà tư vấn phong thủy hàng đầu Việt Nam kết hợp với đội ngũ […]

Phân tích

One-kg 24K gold bars are displayed at the Chinese Gold and Silver Exchange Society in Hong Kong Dự báo giá vàng tuần từ ngày 16/01 – 20/01

Trong cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News, cả Wall Street và Main Street cùng kỳ vọng vàng tiếp tục xu hướng tăng của mình trong thời gian gần đây vào tuần tới. Các nhà phân tích và thương nhân đều dự đoán vàng sẽ tăng giá hơn nữa với lý do […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 16/01/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 16/01/2017 với những nội dung đáng chú ý: Hết gói 30.000 tỷ đồng, chủ đầu tư nhà ở xã hội phải giảm giá để tăng thanh khoản Nhiều hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng bởi sự cố cáp quang… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017