Published On: Wed, Aug 21st, 2013

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/8/2013

Tưng bừng khai trương giảm 20% quà tặng mạ vàng chỉ trong tuần này
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 22/8/2013 qua “lăng kính” phân tích kỹ thuật:

 Ít có khả năng để thị trường tiếp tục giảm mạnh trong phiên ngày mai

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

Khối lượng giao dịch tiếp tục giảm thể hiện tâm lý thận trọng và một bộ phận các nhà đầu tư đang chọn cách tạm thời đứng ngoài quan sát thêm tín hiệu thị trường.

Ngưỡng hỗ trợ cứng vẫn đang nằm trong khoảng 495-500 điểm và hiện không xuất hiện thông tin quá tiêu cực, do đó BSC cho rằng có rất ít khả năng để thị trường tiếp tục giảm mạnh trong phiên ngày mai. Dù vậy, VSC vẫn lưu ý về việc nên hạ bớt tỷ trọng đầu tư khi rủi ro đã bắt đầu tăng lên.

Xu hướng tăng điểm của thị trường vẫn đang được bảo lưu

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Trên góc độ vận động dòng tiền và PTKT, khả năng duy trì xu hướng tăng điểm của thị trường vẫn đang được bảo lưu. Mặc dù bị bán mạnh vào đầu phiên chiều nhưng lực cầu bắt đáy đã sớm xuất hiện trở lại, giúp VN-Index lấy lại phần lớn số điểm đã mất về cuối phiên. khối lượng giao dịch được duy trì trên 50tr đơn vị cổ phiếu khớp lệnh trên HoSE cũng cho thấy dòng tiền vẫn chưa có tín hiệu thoát ra. Các nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị duy trì vị thế và tranh thủ quay vòng một phần danh mục – bán khi tăng chạm kháng cự và mua khi giảm về hỗ trợ – nhằm tăng hiệu quả đầu tư.

Duy trì quan điểm thận trọng

(Công ty cổ phần chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

Đà bán ròng của khối ngoại chưa dừng lại và CPI cả nước nhiều khả năng tăng mạnh trong tháng 8 sẽ khiến cho thị trường chưa thoát khỏi trạng thái nhạy cảm trong ngắn hạn. KIS vẫn duy trì quan điểm thận trọng và chưa khuyến khích nhà đầu tư mua lại vào thời điểm này. Việc bảo toàn vốn là cẩn thiết trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động như hiện nay.

Thiếu hụt các thông tin hỗ trợ

(CTCP Chứng khoán Dầu khí – PSI)

Trong ngắn hạn thị trường vẫn đang trong giai đoạn thiếu hụt các thông tin hỗ trợ. Thậm chí các thông tin liên quan tới các doanh nghiệp niêm yết cũng ít dần đi trong tháng 8 tháng 9. Mặt khác, việc CPI tháng 8 vẫn đang là một trong những yếu tố quan ngại khiến dòng tiền thận trọng. PSI cho rằng NĐT nên giảm bớt các cổ phiếu có tính chất đầu cơ cao trong danh mục, chỉ ưu tiên nắm giữ các cổ phiếu tích cực về mặt cơ bản. Nhà đầu tư tạm thời hạn chế các giao dịch ngắn hạn, ưu tiên vị thế tiền mặt và tiếp tục đứng ngoài thị trường để chờ đợi diễn biến tích cực hơn.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/8/2013

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/8/2013

VN-Index sẽ bật tăng trở lại

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank – MSBS)

Thị trường sụt giảm về sát ngưỡng 500 điểm là sự điều chỉnh cần thiết sau những phiên tăng mạnh. Vùng giá 495 – 500 vẫn là vùng hỗ trợ khá chắc chắn và xác suất thị trường thủng mốc này tương đối thấp. Thanh khoản lúc này cần được chú ý nhất khi đó là yếu tố quyết định mức tăng mạnh của thị trường. Về phiên giao dịch ngày mai, MSBS cho rằng VN-Index sẽ bật tăng trở lại, mặc dù sự tăng điểm đó chỉ mang yếu tố kỹ thuật và không bền vững. Thị trường trong trung hạn vẫn lạc quan vì vậy nhà đầu tư giá trị có thể giải ngân khi điều chỉnh và hạn chế mua đuổi trong những phiên thị trường đột ngột tăng mạnh.

Khả năng tiếp tục hồi phục tới những ngưỡng điểm cao hơn được giữ vững

(Công ty chứng khoán FPT – FPTS)

Về yếu tố tác động, thông tin về việc chỉ số CPI của Hà Nội tăng hơn 3% và sự sụt giảm của chứng khoán châu Á đã gây ảnh hưởng tới tâm lý nhà đầu tư trong phiên hôm nay, việc lượng cung bất ngờ tăng mạnh trong phiên giao dịch buổi chiều đã phản ánh tâm lý lo ngại của một phận nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu.

Tuy vậy, tín hiệu lạc quan cũng được ghi nhận khi sức cầu giá thấp được đẩy mạnh tại thời điểm thị trường lao dốc đã giúp VN-Index đóng cửa với mốc 500 điểm vẫn được giữ vững. Điều này cho thấy nhiều nhà đầu tư vẫn đang kỳ vọng vào việc xu thế hồi phục sẽ sớm trở lại trong một vài phiên tới. Trong phiên giao dịch hôm nay, thanh khoản vẫn được duy trì khá tốt, ngoại trừ tác động xấu của các cổ phiếu lớn thì tại một vài cổ phiếu vẫn có dấu hiệu của dòng tiền đầu cơ.

Theo quan điểm của FPTS thì phiên hôm nay vẫn là bước điều chỉnh kỹ thuật của thị trường, khả năng tiếp tục hồi phục tới những ngưỡng điểm cao hơn được giữ vững. Theo đó thì FPTS cho rằng diễn biến điều chỉnh này sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho nhà đầu tư tiếp tục gia tăng tích lũy đối với các mã cổ phiếu có cơ bản tốt, giá chưa tăng nhiều và thuộc nhóm ngành có triển vọng tăng trưởng.

 Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Quà tặng ngày Nhà báo Việt Nam ý nghĩa

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (ngày 21/6) hay thường gọi là ngày nhà báo Việt Nam,  là dịp đặc biệt nhất trong năm để tôn vinh những cống hiến cao đẹp của ngành báo chí đối với đất nước nói chung, cũng như ngợi ca, chúc mừng những người làm báo nói riêng – […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng 8/3