Published On: Thu, Aug 22nd, 2013

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/8/2013

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 23/8/2013 qua “lăng kính” phân tích kỹ thuật:

Thị trường sẽ sớm tìm được vùng giao dịch cân bằng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Nhà đầu tư nước ngoài có phiên bán ròng thứ 4 liên tiếp với giá trị bán ròng trong phiên hôm nay đạt 50 tỷ đồng. Trong thời gian gần đây, thị trường chứng khoán các nước mới nổi như Thái Lan, Philippin, Indonexia, Ấn Độ đang đứng trước rủi ro sẽ bị nhà đầu tư nước ngoài rút vốn do những vấn đề nội tại của nền kinh tế các nước này cũng như khả năng FED sẽ sớm thu hẹp gói QE3. Nếu chương trình nới lỏng định lượng của FED sớm kết thúc, thị trường chứng khoán Việt Nam có thể cũng sẽ bị ảnh hưởng nhất định từ việc rút vốn của khối ngoại, đặc biệt là từ các quỹ ETF.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/8/2013

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/8/2013

Hiện tại, động thái của các dòng vốn ngoại ngắn hạn có tác động khá lớn đến diễn biến của thị trường do giá trị giao dịch của dòng vốn này tập trung chủ yếu ở các mã blue chips. Tuy nhiên, trong trung và dài hạn chúng tôi vẫn nhìn thấy những cơ sở nâng hỗ trợ thị trường, như kết quả kinh doanh của doanh nghiệp đang cải thiện theo chiều hướng tích cực, khả năng mở “room” cho khối ngoại tăng tỷ lệ sở hữu ở một số ngành, doanh nghiệp…

Theo quan điểm của BVSC, thị trường đang chịu sức ép bán lớn do nhiều nhà đầu tư chốt lời ngắn hạn, cùng việc chịu tác động tâm lý từ diễn biến không thuận lợi của các thị trường trong khu vực. BVSC cho rằng nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại, tránh đua bán bằng mọi giá bởi thị trường sẽ sớm tìm được vùng giao dịch cân bằng.

Thị trường còn diễn biến khó khăn trong phiên ngày mai

(Công ty cổ phần chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

Sắc đỏ tiếp tục bao phủ TTCK toàn cầu sau khi Fed xác nhận giảm qui mô QE3 vào cuối năm nay. Trong khi đó, dù chưa có hiện tượng bán tháo ồ ạt, các chỉ số trong nước mở rộng đáng kể biên độ mất điểm khi nhà đầu tư trong nước và khối ngoại tăng cường bán ra. Việc thị trường điều chỉnh mạnh trong thời gian vừa qua đã khiến cho tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn. Áp lực cắt lỗ đang là thách thức đẩy thị trường còn diễn biến khó khăn trong phiên ngày mai. Giữ nguyên quan điểm như những bản tin gần đây, KIS khuyến nghị nhà đầu tư ưu tiên nắm giữ tiền mặt và tiếp tục quan sát thay vì tiến hành bắt đáy.

Vùng giá 495 – 500 sẽ tiếp tục bị thử thách

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank – MSBS)

Phiên sụt giảm khá mạnh hôm nay là tín hiệu không tốt với thịtrường trong ngắn hạn. Lực cầu bắt đầu yếu thế dần mỗi khi nguồn cung tăng lên cho thấy nhà đầu tư đã thận trọng hơn. Trong ngắn hạn, vùng giá 495 – 500 sẽ tiếp tục bị thử thách như diễn biến tháng 7. Nếu thủng ngưỡng hỗ trợ này, thị trường sẽ đối mặt với nhiều nguy cơ hơn. Tuy nhiên, MSBS không bi quan về trung hạn. Ngay cả khi VN-Index để tuột ngưỡng 495 –500 điểm, vùng giá 466 – 470 điểm vẫn là mức hỗ trợ mạnh và xác suất bật lên của thị trường khá cao, đón đầu sóng kết quảkinh doanh quý 3. Nhà đầu tư giá trị và đầu cơ nên thận trọng thời điểm này. Giảm tỷ trọng cổ phiếu ngắn hạn và mua gom cổ phiếu tốt khi VN-Index giảm xuống sát vùng giá kháng cự mạnh.

Nhiều khả năng sẽ phục hồi trở lại

(Công ty chứng khoán FPT – FPTS)

Những diễn biến tiêu cực trên thị trường chứng khoán thế giới tiếp tục gây ảnh hưởng mạnh tới tâm lý nhà đầu tư và động thái bán ra của khối ngoại trong phiên hôm nay. Lượng cung gia tăng mạnh đặc biệt ở nhóm cổ phiếu đầu cơ khi mà trước đây nhóm này đã tăng điểm khá, gây tâm lý lo ngại đến một bộ phận nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu. Bên cạnh đó những thông tin về tình hình nợ xấu và CPI cũng khiến cho thị trường nhanh chóng trở lại trạng thái bi quan. Mốc 500 điểm của VN-Index một lần nữa bị phá xuống, tuy nhiên thanh khoản vẫn được giữ ở mức khá. Điều đáng lo ngại là diễn biến của nhóm cổ phiếu nóng đang khiến cho dòng tiền đầu cơ thận trọng hơn.

Thị trường sau những phiên giảm điểm khá nhanh và mạnh nhiều khả năng sẽ phục hồi trở lại trong phiên giao dịch tới và sẽ chắc chắn hơn khi mốc 500 điểm được lấy lại. Theo đó FPTS cho rằng diễn biến điều chỉnh này sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho nhà đầu tư tiếp tục gia tăng tích lũy đối với các mã cổ phiếu có cơ bản tốt, giá chưa tăng nhiều và thuộc nhóm ngành có triển vọng tăng trưởng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Theo NDHmoney

 

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-10-6 Giá heo hơi hôm nay 21/7: Miền Nam xuống giá, thấp nhất 85.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (21/7) giảm nhẹ tại miền Nam, trong khi đó các tỉnh phía Bắc và khu vực miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh trái chiều. Miền Bắc tiếp tục là nơi dẫn đầu về giá trên phạm vi cả nước, hiện đang dao động quanh ngưỡng 90.000 đồng/kg heo hơi. Giá […]

Phân tích

gia-vang-sang-2-6 Vàng rớt giá 6%: Ngày kinh hoàng nhất của dân ôm vàng 7 năm qua

Tin vui với sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu: Nga có vắc xin Covid-19 lại là nguyên nhân khiến vàng bị bán tháo mạnh mẽ trong phiên thứ Ba 11/8. Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 12/2020 giảm 93,40USD/ounce tương đương 4,58% xuống 1.946,30USD/ounce, đây […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp