Published On: Tue, Dec 24th, 2013

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 24/12/2013: “Xu hướng vẫn đi ngang”

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường chứng khoán ngày 24/12/2013.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 23/12, VN-Index tăng 4,23 điểm lên 508,68 điểm, còn HNX-Index tăng 0,8 điểm lên 68,30 điểm.

Tích lũy cho danh mục ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Sau những phiên chịu tác động lớn bởi hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETF, thị trường trong thời gian tới sẽ dần chịu ảnh hưởng bởi triển vọng kết quả kinh doanh quý 4 của các doanh nghiệp. Nhà đầu tư có thể dần tích lũy lại cổ phiếu cho danh mục ngắn hạn trong các phiên thị trường điều chỉnh, đặc biệt nên tập trung vào các mã có triển vọng lợi nhuận tốt hoặc được hưởng lợi từ thông tin chính sách mở “room” cho nhà đầu tư nước ngoài”.

Cổ phiếu đầu cơ vẫn được quan tâm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“Thị trường hôm nay đi lên khi cả VN-Index và HN-Index cùng tăng điểm; thanh khoản ở mức trung bình. Trong khi VN-Index đang tiếp tục giằng co tại vùng điểm 505-515 thì HN-Index đã có một nhịp tăng rất dài và mạnh từ giữa tháng 9 mà không có nhịp điều chỉnh đáng kể nào. Chúng tôi đánh giá ngắn hạn dòng cổ phiếu đầu cơ vẫn được quan tâm nên HN-Index vẫn có thể tiếp tục đi lên tiếp, tuy nhiên trong trung hạn đà tăng của HN-Index có những rủi ro nhất định”.

Sàn HNX không hấp dẫn trong ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể kiểm định lại mức 507 điểm trong phiên ngày mai, vùng hỗ trợ mạnh trong ngắn hạn của chỉ số vẫn là 502 điểm. Theo mô hình chỉ báo kỹ thuật, chỉ số VN-Index cần một phiên tích lũy 507 điểm trước khi bước vào nhịp tăng mới và hướng về mức kháng cự mới 518 – 520 điểm trong các phiên tới.

Ngoài ra, chỉ số HNX-Index đang giao dịch trong vùng quá mua cho nên chúng tôi nhận thấy nhóm cổ phiếu bên sàn HNX đã không còn hấp dẫn trong ngắn hạn. Do đó, chiến lược thích hợp lúc này là các nhà đầu tư cần cơ cấu các mã bên sàn HNX sang nhóm cổ phiếu chưa tăng hoặc ở trạng thái quá bán bên sàn HSX trong phiên tích lũy”.

Thị trường đi ngang tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

“Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm trong các báo trước, nhà đâu tư nên tiếp tục tích lũy các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, kết quả kinh doanh quý 4 khả quan và giảm dần tỷ trọng các cổ phiếu nóng. Xu hướng chính của thị trường vẫn là đi ngang tích lũy, dao động trong vùng 503 – 513 điểm”.

Lựa chọn cổ phiếu tốt để tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Như chúng tôi đã đề cập, thị trường và thanh khoản sẽ tích cực trở lại khi hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ chấm dứt, phiên hôm nay nhà đầu tư nước cũng quay trở lại mua ròng ủng hộ xu thế chung của thị trường. Trong khi dòng tiền đầu cơ vẫn liên tục xoay vòng tìm kiếm cơ hội giữa những cổ phiếu và nhóm ngành khác nhau, dòng tiền chưa có dấu hiệu rút ra giúp cho thị trường không phải chịu nhiều áp lực tại thời điểm điều chỉnh xuất hiện.

Cùng với đó một số thông tin vĩ mô ở thời điểm cuối năm như CPI, GDP… cũng đang ủng hộ cho thị trường tích cực hơn. Về xu thế hiện tại thị trường đang thể hiện diễn biến sideway trong biên độ hẹp, tuy nhiên cũng đã đến thời điểm lựa chọn những cổ phiếu cơ bản tốt để mua tích lũy và kỳ vọng cho một giai đoạn cuối năm với kết quả kinh doanh sáng sủa của nhiều doanh nghiệp niêm yết”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 22/2 – 27/2

Giá vàng thế giới đã bị ảnh hưởng bởi một loạt các tin tức tiêu cực trong tuần này và các phiên giảm giá liên tục ngay cả trong thời điểm người dân châu Á đổ dồn đi mua vàng gần ngày vía Thần Tài. Trong tuần tới, vàng được dự báo sẽ tiếp tục có […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021