Published On: Tue, Dec 24th, 2013

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 24/12/2013: “Xu hướng vẫn đi ngang”

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường chứng khoán ngày 24/12/2013.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 23/12, VN-Index tăng 4,23 điểm lên 508,68 điểm, còn HNX-Index tăng 0,8 điểm lên 68,30 điểm.

Tích lũy cho danh mục ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Sau những phiên chịu tác động lớn bởi hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETF, thị trường trong thời gian tới sẽ dần chịu ảnh hưởng bởi triển vọng kết quả kinh doanh quý 4 của các doanh nghiệp. Nhà đầu tư có thể dần tích lũy lại cổ phiếu cho danh mục ngắn hạn trong các phiên thị trường điều chỉnh, đặc biệt nên tập trung vào các mã có triển vọng lợi nhuận tốt hoặc được hưởng lợi từ thông tin chính sách mở “room” cho nhà đầu tư nước ngoài”.

Cổ phiếu đầu cơ vẫn được quan tâm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“Thị trường hôm nay đi lên khi cả VN-Index và HN-Index cùng tăng điểm; thanh khoản ở mức trung bình. Trong khi VN-Index đang tiếp tục giằng co tại vùng điểm 505-515 thì HN-Index đã có một nhịp tăng rất dài và mạnh từ giữa tháng 9 mà không có nhịp điều chỉnh đáng kể nào. Chúng tôi đánh giá ngắn hạn dòng cổ phiếu đầu cơ vẫn được quan tâm nên HN-Index vẫn có thể tiếp tục đi lên tiếp, tuy nhiên trong trung hạn đà tăng của HN-Index có những rủi ro nhất định”.

Sàn HNX không hấp dẫn trong ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể kiểm định lại mức 507 điểm trong phiên ngày mai, vùng hỗ trợ mạnh trong ngắn hạn của chỉ số vẫn là 502 điểm. Theo mô hình chỉ báo kỹ thuật, chỉ số VN-Index cần một phiên tích lũy 507 điểm trước khi bước vào nhịp tăng mới và hướng về mức kháng cự mới 518 – 520 điểm trong các phiên tới.

Ngoài ra, chỉ số HNX-Index đang giao dịch trong vùng quá mua cho nên chúng tôi nhận thấy nhóm cổ phiếu bên sàn HNX đã không còn hấp dẫn trong ngắn hạn. Do đó, chiến lược thích hợp lúc này là các nhà đầu tư cần cơ cấu các mã bên sàn HNX sang nhóm cổ phiếu chưa tăng hoặc ở trạng thái quá bán bên sàn HSX trong phiên tích lũy”.

Thị trường đi ngang tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

“Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm trong các báo trước, nhà đâu tư nên tiếp tục tích lũy các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, kết quả kinh doanh quý 4 khả quan và giảm dần tỷ trọng các cổ phiếu nóng. Xu hướng chính của thị trường vẫn là đi ngang tích lũy, dao động trong vùng 503 – 513 điểm”.

Lựa chọn cổ phiếu tốt để tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Như chúng tôi đã đề cập, thị trường và thanh khoản sẽ tích cực trở lại khi hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ chấm dứt, phiên hôm nay nhà đầu tư nước cũng quay trở lại mua ròng ủng hộ xu thế chung của thị trường. Trong khi dòng tiền đầu cơ vẫn liên tục xoay vòng tìm kiếm cơ hội giữa những cổ phiếu và nhóm ngành khác nhau, dòng tiền chưa có dấu hiệu rút ra giúp cho thị trường không phải chịu nhiều áp lực tại thời điểm điều chỉnh xuất hiện.

Cùng với đó một số thông tin vĩ mô ở thời điểm cuối năm như CPI, GDP… cũng đang ủng hộ cho thị trường tích cực hơn. Về xu thế hiện tại thị trường đang thể hiện diễn biến sideway trong biên độ hẹp, tuy nhiên cũng đã đến thời điểm lựa chọn những cổ phiếu cơ bản tốt để mua tích lũy và kỳ vọng cho một giai đoạn cuối năm với kết quả kinh doanh sáng sủa của nhiều doanh nghiệp niêm yết”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-10-6 Giá heo hơi hôm nay 21/7: Miền Nam xuống giá, thấp nhất 85.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (21/7) giảm nhẹ tại miền Nam, trong khi đó các tỉnh phía Bắc và khu vực miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh trái chiều. Miền Bắc tiếp tục là nơi dẫn đầu về giá trên phạm vi cả nước, hiện đang dao động quanh ngưỡng 90.000 đồng/kg heo hơi. Giá […]

Phân tích

gia-vang-sang-2-6 Vàng rớt giá 6%: Ngày kinh hoàng nhất của dân ôm vàng 7 năm qua

Tin vui với sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu: Nga có vắc xin Covid-19 lại là nguyên nhân khiến vàng bị bán tháo mạnh mẽ trong phiên thứ Ba 11/8. Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 12/2020 giảm 93,40USD/ounce tương đương 4,58% xuống 1.946,30USD/ounce, đây […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp