Published On: Wed, Dec 25th, 2013

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/12/2013: “Vẫn xu hướng điều chỉnh”

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường chứng khoán ngày 25/12/2013

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 24/12, VN-Index giảm 3,06 điểm (-0,61%) xuống 505,62 điểm. Tương tự, HNX-Index cũng giảm 0,18 điểm (-0,26%) xuống 68,12 điểm.

Khả năng điều chỉnh vẫn còn bỏ ngỏ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Chúng tôi duy trì quan điểm thận trọng trong ngắn hạn khi không nhận thấy lý do về mặt cơ bản đủ sức thuyết phục đằng sau đà tăng của các dòng cổ phiếu dẫn dắt trong nhịp hồi phục 1 tuần trở lại đây, đặc biệt là nhóm cổ phiếu bất động sản hạng trung. Bên cạnh đó, đà tăng điểm của HNX-Index trong 2 tuần trở lại đây làm gia tăng rủi ro đảo chiều ngắn hạn cho chỉ số này khi đang dần tiếp cận và chịu ảnh hưởng bởi vùng kháng cự mạnh, có ý nghĩa trung-dài hạn, tại 69-70 điểm.

Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị duy trì tỷ trọng nắm giữ trung hạn ở mức trung bình và chờ điểm tích lũy trở lại từng bước phần danh mục ngắn hạn tại các vùng hỗ trợ. Khả năng tiếp tục giằng co điều chỉnh của thị trường vẫn còn để ngỏ với vùng hỗ trợ kế tiếp đặt tại quanh 495 điểm của VN-Index. Các nhóm ngành có triển vọng kết quả kinh doanh tích cực như chứng khoán, khí, điện có thể là sự lựa chọn tốt cho các chiến lược tích lũy giá thấp”.

Dòng cổ đầu cơ vẫn được quan tâm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“Thị trường hôm nay đi xuống khi cả VN-Index và HN-Index cùng giảm điểm; thanh khoản ở mức trung bình. Trong khi VN-Index đang tiếp tục giằng co tại vùng điểm 505-515 thì HNX-Index đã có một nhịp tăng rất dài và mạnh từ giữa tháng 9 mà không có nhịp điều chỉnh đáng kể nào.

Chúng tôi đánh giá ngắn hạn dòng cổ phiếu đầu cơ vẫn được quan tâm nên HNX-Index vẫn có thể tiếp tục đi lên tiếp, tuy nhiên trong trung hạn đà tăng của HNX-Index có những rủi ro nhất định”.

Thực hiện chiến lược đầu tư ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Theo mô hình kỹ thuật, chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể biến động mạnh trong phiên ngày mai, đặc biệt chỉ số này có thể kiểm định vùng giá 504 điểm trong đầu phiên và tăng dần về cuối phiên. Nếu chỉ số VN-Index vượt mức 507 điểm trong phiên ngày mai thì khả năng chỉ số này sẽ hướng tới mức kháng cự cụ 513 điểm trong các phiên tới.

Do đó, các nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp điều chỉnh trong đầu phiên ngày mai để mở vị thế mua hoặc gia tăng tỷ trọng các mã cổ phiếu tại mức hỗ trợ mới. Đồng thời, chiến lược đầu tư ngắn hạn là chúng tôi vẫn ưu tiên mở vị thế mua ở các mã cổ phiếu bên sàn HSX có trạng thái quá bán”.

Xu hướng vẫn đi ngang

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm trong các báo trước, nhà đâu tư nên tiếp tục tích lũy các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, kết quả kinh doanh quý 4 khả quan và giảm dần tỷ trọng các cổ phiếu nóng. Xu hướng chính của thị trường vẫn là đi ngang tích lũy, dao động trong vùng 503 – 513 điểm”.

Thị trường cần sự tích lũy nhất định

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

“Nhìn chung chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm về đà tăng ngắn hạn của thị trường đang bị ảnh hưởng. Thị trường không còn nhiều động lực tăng trong thời gian tới nhất là khi Tết âm lịch đang cận kề. Thị trường cần có sự tích lũy nhất định nhằm tạo ra một xung lực mới trên cơ sở những chính sách của năm 2014 được ban hành”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-10-6 Giá heo hơi hôm nay 21/7: Miền Nam xuống giá, thấp nhất 85.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (21/7) giảm nhẹ tại miền Nam, trong khi đó các tỉnh phía Bắc và khu vực miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh trái chiều. Miền Bắc tiếp tục là nơi dẫn đầu về giá trên phạm vi cả nước, hiện đang dao động quanh ngưỡng 90.000 đồng/kg heo hơi. Giá […]

Phân tích

gia-vang-sang-2-6 Vàng rớt giá 6%: Ngày kinh hoàng nhất của dân ôm vàng 7 năm qua

Tin vui với sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu: Nga có vắc xin Covid-19 lại là nguyên nhân khiến vàng bị bán tháo mạnh mẽ trong phiên thứ Ba 11/8. Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 12/2020 giảm 93,40USD/ounce tương đương 4,58% xuống 1.946,30USD/ounce, đây […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp