Published On: Tue, Dec 3rd, 2013

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 3/12/2013: “Chưa nên mua lúc này”

Những món quà tặng 8/3 độc đáo
Quà tặng 8/3: Hoa hồng mạ vàng 24K cháy hàng
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 3/12/2013

>> Nhận định thị trường chứng khoán

Đóng cửa phiên giao dịch hôm qua, ngày 2/12/2013, VN-Index tăng 0,75 điểm lên 508,53 điểm. Trong khi đó, HNX-Index lại giảm nhẹ xuống 65,13 điểm.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 3/12/2013: “Chưa nên mua lúc này”

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 3/12/2013: “Chưa nên mua lúc này”

Không nên tập trung nhiều vào các mã đầu cơ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Trong phiên giao dịch hôm nay thị trường tiếp tục thể hiện diễn biến giằng co, hai sàn HNX và HSX có thể hiện sự trái chiều với mức biến động của điểm số là khá nhẹ, thanh khoản tụt xuống nhẹ so với khối lượng giao dịch trung bình của tuần trước. Trong khi đó, tại nhóm cổ phiếu đầu cơ đã xuất hiện áp lực bán tháo, nhiều cổ phiếu có dư bán sàn khá lớn, điều này là kết quả từ diễn biến tăng nóng của nhóm này trong thời gian qua. Các cổ phiếu Bluechips tăng giảm đan xen đóng vai trò nâng đỡ và giữ nhịp cho thị trường. Vì vậy chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm các cổ phiếu Bluechips sẽ vẫn phát huy vai trò giữ nhịp cho thị trường lúc khó khăn và những phiên điều chỉnh nếu có cũng sẽ không quá mạnh . Tuy nhiên, nhiều khả năng sự phân hóa sẽ diễn ra mạnh hơn, đặc biệt là diễn biến điều chỉnh của nhóm cổ phiếu đầu cơ có thể sẽ chưa kết thúc. Trong khi đó, dòng tiền đang có nhiều dấu hiệu cho thấy sự chuyển dịch sang các cổ phiếu cơ bản với kỳ vọng kết quả kinh doanh tiếp tục có sự khởi sắc trong quý 4 và cả năm 2013. Vì vậy nhà đầu tư không nên tập trung quá nhiều vào cổ phiếu đầu cơ và nên cân nhắc tăng dần tỷ trọng nắm giữ với các cổ phiếu cơ bản đã tích lũy nhiều trong giai đoạn vừa qua.”

Nhóm cổ phiếu được mở room sẽ là tâm điểm trong thời gian tới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Chúng tôi cho rằng diễn biến phân hóa này được xem là khá lành mạnh trong một nhịp điều chỉnh, tránh cho thị trường khỏi những phiên bán tháo liên tiếp. Vấn đề đặt ra cho nhà đầu tư ngắn hạn là phải tìm được điểm tích lũy phù hợp tại từng nhóm cổ phiếu. Với điều kiện thị trường hiện tại, việc mua tích lũy nên được thực hiện trong các nhịp điều chỉnh tại các vùng hỗ trợ của từng mã cổ phiếu thay vì mua đuổi giá cao khi giá cổ phiếu hồi phục. Theo BVSC, nhóm cổ phiếu có khả năng được mở room hoặc triển vọng kết quả kinh doanh tích cực trong quý cuối năm 2013 vẫn sẽ là tâm điểm thu hút dòng tiền trong thời gian tới.

Vùng tích lũy/chốt lời kỳ vọng của thị trường hiện đặt tại 502-505 và 515-520 điểm. Đây chỉ là những điểm tham khảo cho danh mục tổng thể của nhà đầu tư, các ngưỡng hỗ trợ/kháng cự của từng mã cổ phiếu riêng lẻ sẽ đóng vai trò quan trọng hơn trong các quyết định mua/bán trong bối cảnh thị trường hiện tại”.

Thị trường khó có khả năng tăng mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“Thị trường hôm nay đi ngang khi VN-Index tăng nhẹ còn HNX-Index giảm điểm nhẹ; thanh khoản ở mức trung bình. Trong khi VN-Index đang gặp phải lực cản mạnh tại vùng 510 thì HNX-Index vẫn nằm trong đường tăng kể từ cuối tháng 9. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng chỉ số sẽ khó tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới nếu không có thêm thông tin hỗ trợ mạnh. Ngoài ra, chỉ báo RSI đang đang cho tín hiệu HN-Index đã vào vùng quá bán”.

Chuyển sang nắm giữ các cổ phiếu tốt

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Thị trường dao động giằng co trong phiên hôm nay đi kèm với việc thanh khoản suy giảm cho thấy tâm lý của nhà đầu tư khá thận trọng. Do xu hướng chốt lãi tại nhóm penny và midcap vẫn đang tiếp tục, nhà đầu tư nên cân nhắc giảm tỷ trọng các cổ phiếu đã tăng mạnh trong giai đoạn vừa qua và chuyển sang nắm giữ các cổ phiếu có cơ bản tốt”.

Chưa nên mở vị thế mua ở thời điểm này

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Theo mô hình chỉ báo xung lượng, chúng tôi tiếp tục đánh giá khả năng đảo chiều giảm hoặc tích lũy trong ngắn hạn trước khi bước vào xu hướng tăng mới về các vùng mục tiêu trung hạn là 530 của chỉ số VN-Indx và 68.0 của chỉ số HNX-Index, vùng hỗ trợ cho nhịp điều chỉnh này là 502 của chỉ số VN-Index và 63.5 của chỉ số HNX-Index.

Điểm lưu ý trong tuần giao dịch này là kỳ cơ cấu danh mục của 2 quỹ ETF, chúng tôi nhận thấy 2 quỹ này có thể sẽ giảm mạnh ở phần lớn các mã VCB, HAG, HPG, DRC,… Do đó, chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm thận trọng và chưa khuyến nghị các nhà đầu tư mở vị thế mua ở thời điểm này. Các nhà đầu tư lướt sóng có thể tiếp tục tận dụng nhịp hồi trong phiên để hạ tỷ lệ các cổ phiếu tăng nóng hoặc nhóm cổ phiếu bị giảm mạnh tỷ trọng trong kỳ cơ cấu của 2 quỹ ETF và chờ cơ hội mua ở vùng giá thấp”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Theo VnEconomy

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

tuong-heo-vang-phuc-loc-tho Karalux ra mắt tượng heo Phúc Lộc Thọ mạ vàng làm quà tặng Tết 2019

Mỗi dịp xuân về, hay những sự kiện lớn trong năm, đội ngũ chế tác của Karalux đều giới thiệu những mẫu quà tặng mới lạ, sang trọng và độc đáo. Để chào đón xuân Kỷ Hợi 2019, Karalux ra mắt bộ sưu tập heo vàng Phúc Lộc Thọ làm quà tặng ý nghĩa. Bạn […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng