Published On: Wed, Dec 4th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 4/12/2013: “Tích lũy từng phần”

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay

Giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 4/12/2013.

Đóng cửa phiên giao dịch phiên hôm qua, ngày 3/12, VN-Index tăng 0,6% lên 511,62 điểm. Tương tự, HNX-Index cũng tăng thêm 0,78% lên 65,13 điểm.

Lựa chọn cổ phiếu đã tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Với phiên ngày hôm nay thì khả năng VN-Index tiếp tục tạo break theo chiều đi lên là khá chắc chắn do đã có sự đồng thuận từ nhóm cổ phiếu bluechips và các cổ phiếu tăng nóng. Tuy vậy, do thị trường sẽ vẫn gặp khó khăn khi gặp các ngưỡng tâm lý phía trên tạo bởi vùng đỉnh cũ nên chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn những cổ phiếu đã có sự tích lũy nhất định và đang có tín hiệu tăng trở lại, và chỉ nên mua tích lũy khí có giá điều chỉnh”.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 4/12/2013

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 4/12/2013

Nên tích lũy từng phần

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Hiện xu thế tăng trung hạn của thị trường vẫn đang được bảo lưu nhưng trong ngắn hạn nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục phải trải qua các phiên rung lắc. Chiến lược chốt lời cho các vị thế ngắn hạn khi VN-Index tiếp cận vùng kháng cự tại 515-520 điểm vẫn nên được áp dụng. Việc mua lại/tích lũy từng phần chỉ nên thực hiện trong các phiên thị trường điều chỉnh và phân bổ vào các mã có triển vọng kết quả kinh doanh khả quan hay được hưởng lợi về mặt chính sách như mở room cho nhà đầu tư nước ngoài, các gói hỗ trợ thị trường bất động sản, mặt bằng lãi suất giảm”.

Hạn chế mua đuổi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Theo mô hình kỹ thuật, chúng tôi vẫn rất thận trọng ở thời điểm hiện tại và hai chỉ số chưa thể bứt phá các vùng kháng cự, đặc biệt chỉ số VN-Index vẫn có thể rung lắc mạnh trong vùng giá 510 – 513. Đồng thời, chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể kiểm định lại vùng giá 505 – 507 về cuối phiên ngày mai cho nên các nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi.

Đối với các nhà đầu tư lướt sóng có thể tận dụng nhịp hồi phục để bán ra các mã cổ phiếu tăng nóng và chờ mua trong nhịp điều chỉnh. Đồng thời, các nhà đầu tư chưa nên mở vị thế mua mới cho đến khi các tín hiệu chưa xác nhận điểm bứt phá hoặc vùng giá điều chỉnh hợp lý (đặc biệt là nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps).

Theo mô hình chỉ báo trên đồ thị tuần, chúng tôi vẫn đánh giá xu hướng trung hạn ở mức tăng và mức kháng cự trung hạn là 530 của chỉ số VN-Index và 68.0 của chỉ số HNX-Index. Do đó, các nhà đầu tư trung hạn nên duy trì vị thế nắm giữ và chờ cơ hội gia tăng tỷ trọng trong nhịp điều chỉnh ngắn hạn”.

Nhà đầu tư cần thận trọng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

“Trước thị trường không mấy tốt đẹp từ thị trường chứng khoán Mỹ cộng diễn biến không tốt của thị trường ở phiên 3/12 vì thế bước vào phiên giao dịch ngày hôm nay, nhiều nhà đầu tư không khỏi lo ngại về một phiên giảm điểm tiếp theo của thị trường. Tuy nhiên, diễn biến này bỗng chốc bị thay đổi bởi thông tin về việc nới room cho nhà đầu tư. Lực cầu ồ ạt được đổ vào, đặcbiệt là nhóm cổ phiếu đang kín room như REE, PVT, FPT, HCM, SSI… Nhóm cổ phiếu PNs cũng nhờ thế mà tạo được lực cầu và quay ngược trở lại như KMR từ giá sàn tăng trần. Đây là diễn biến thường thấy nhưng chúng tôi đã khuyến nghị nhà đầu tư hết sức thận trọng với những kiểu tăng giá này và là cơ hội để những nhà đầu tư khác bán ra.

Tuy nhiên lực tăng này nhanh chóng bị nguồn cung áp đảo trở lại và cả 2 chỉ số đều giảm nhẹ lại. Một điểm khác cũng khiến nhà đầu tư lo ngại chính là việc chỉ số VN-Index tiếp tục không chinh phục thành công ngưỡng 513 cho dù có lúc đã vượt qua. Vì thế có thể động thái của thị trường ở phiên ngày mai sẽ là thăm dò và chờ đợi”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.


Theo VnEconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

12-con-giap ma vàng tại Đà Nẵng Quà tặng phong thủy mạ vàng 24K tại Đà Nẵng

Bạn muốn tìm một địa chỉ mạ vàng uy tín tại Đà Nẵng? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi số: 1900 6479 – 0902.316.316 hoặc đến trực tiếp: 285 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm một địa chỉ quà tặng phong thủy mạ vàng uy tín với các sản […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng 14/03 giảm 90.000 đồng/lượng Giá vàng được dự báo tiếp tục tăng do biến động chính trị Mỹ

Quan điểm của giới đầu tư cũng như các nhà phân tích cho rằng, biến động chính trị ở Washington sẽ tác động tích cực đến thị trường vàng. Giá vàng thế giới đang trên đà tăng điểm. Ngoại trừ phiên cuối tuần giá vàng sụt giảm nhẹ, còn lại ở hầu hết các phiên […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 23/05/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 23/05/2017 với những nội dung đáng chú ý: Doanh nghiệp săm lốp tăng sức ép cạnh tranh Các tin tặc Nga âm mưu tấn công nhiều ngân hàng Châu Âu. Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017