Published On: Sat, Aug 3rd, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/8/2013

Những loại quà tặng 8/3 ý nghĩa năm 2017
Quà 8/3 ý nghĩa tặng vợ, bạn gái, đối tác, sếp nữ 2017
Hoa hồng mạ vàng Karalux hút khách dịp 8/3
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/8/2013

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/8/2013

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 5/8/2013.

Thị trường đang ở mức trung tính

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

Thị trường đang trong trạng thái tích lũy biên độ hẹp và khối lượng giao dịch thấp. Thị trường đang ở mức trung tính, trạng thái mua bán chỉ xuất hiện khi có sự bứt phá hoặc giảm điểm rõ rệt.

Vị thế mua chỉ bắt đầu khi VN-Index phá vỡ ngưỡng cản 495 – 497 điểm, với sự gia tăng rõ nét về KLGD về mức bình quân 20 phiên 39 triệu cổ phiếu.

Khả năng giảm điểm vẫn hiện hữu

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Trong tuần tới, thị trường sẽ tiếp tục đón nhận thêm các báo cáo kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp lớn, trong đó có thể trọng tâm là khối ngân hàng. Ngoài ra, nhà đầu tư có thể tiếp tục kỳ vọng thông tin về việc điều chỉnh trần tỷ lệ sở hữu đối với nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, hiện cả hai chỉ số vẫn chưa vượt qua được các ngưỡng kháng cự gần nhất (495-496 điểm đối với VnIndex và quanh 62 điểm đối với HnxIndex), do vậy khả năng giảm điểm vẫn hiện hữu.

Duy trì quan điểm thận trọng, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ trọng tiền mặt cao. Chiến lược giao dịch mới chỉ được xem xét khi cả hai chỉ số vượt qua các ngưỡng kháng cự đi kèm sự xác nhận của khối lượng giao dịch.

Thị trường chưa vượt qua giai đoạn khó khăn

(Công ty cổ phần chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

Thị trường trong ngắn hạn chưa vượt qua giai đoạn khó khăn khi thiếu thông tin hỗ trợ và thiếu hụt thanh khoản. Bên cạnh đó, áp lực bán ròng từ khối ngoại đang khiến niềm tin của nhà đầu tư trong nước suy giảm. Việc các chỉ số tăng điểm trở lại trong những phiên vừa qua chỉ phản ánh trạng thái cân bằng của thị trường vào thời điểm hiện nay trong khi cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn còn gặp nhiều khó khăn. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục quan sát diễn biến thị trường.

Đặt vị thế tiền mặt cao trong danh mục đầu tư

(Công ty cổ phần chứng khoán Dầu khí – PSI)

Trong tuần qua đóng vai trò quan trọng không kém là sự bứt phá của một số nhóm cổ phiếu thuộc các ngành như dược và thiết bị y tế, thực phẩm (sữa), dịch vụ tiện ích (hàng tiêu dùng, nhựa…). Các nhóm ngành này có mức tăng chiếm tỷ trọng chính trong mức tăng của chỉ số thị trường (bình quân các nhóm tăng tới 2,2%, vượt trội cả hai chỉ số). Tuy nhiên đa số các cổ phiếu này đều có mức thanh khoản bình quân không cao.

Xét tổng quan toàn thị trường, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng trong ngắn hạn và đặt vị thế tiền mặt cao trong danh mục đầu tư. Tuy nhiên, nhà đầu tư có khả năng chịu đựng rủi ro thanh khoản hoặc đầu tư dài hạn có thể tham gia một phần tiền vào các nhóm ngành đang có sự bứt phá mạnh nêu trên.

Thị trường nhiều khả năng sẽ vẫn trầm lắng

(Công ty cổ phần chứng khoán Thành Phố Hồ Chí Minh – HSC)

Thị trường đã tăng nhẹ trong vài phiên vừa qua, chủ yếu là nhờ áp lực bán giảm nhiều hơn một chút so với lực mua. Tuy nhiên thị trường tăng với KLGD đạt thấp như trong các phiên vừa qua sẽ không ảnh hưởng (tích cực) nhiều đến tâm lý các NĐT. Trong tháng 8 với mùa công bố KQKD 6 tháng đầu năm đã đi được hơn nửa chặng đường (hiện chủ yếu còn các ngân hàng và doanh nghiệp thuộc một số ngành ngành chưa công bố) cộng với những lo ngại về lạm phát gia tăng, thì chúng tôi cho rằng trước mắt thị trường nhiều khả năng sẽ vẫn trầm lắng.

Không đánh giá cao khả năng của một nhịp hồi phục ngắn hạn

(Công ty chứng khoán FPT – FPTS)

Theo quan sát của chúng tôi thì diễn biến của nhóm cổ phiếu trụ cột vẫn ảnh hưởng trực tiếp và giữ vai trò nâng đỡ thị trường trong phiên hôm nay. Cùng với dấu hiệu khởi sắc tại các cổ phiếu như PVD, VNM, MSN thì tâm lý bán ra cũng đã được hạn chế phần nào tuy nhiên với những cổ phiếu còn lại thì hầu hết chỉ duy trì được diễn biến đi ngang với thanh khoản không thật sự tích cực. Bảo lưu quan điểm trong nhận định trước đó, chúng tôi cho rằng sự phục hồi về điểm số này chỉ là phản ứng của thị trường trong ngắn hạn.

Với thanh khoản thấp như hiện tại thì Chúng tôi không đánh giá cao khả năng của một nhịp hồi phục ngắn hạn, đặc biệt là khi mà diễn biến tăng giá điện có thể sẽ dẫn đến những ảnh hưởng trực tiếp tới doanh nghiệp sản xuất (như thép, xi măng, thủy sản…) trong thời gian tới, triển vọng kinh doanh ở những tháng còn lại của năm có thể sẽ sụt giảm khi mà chi phí chắc chắn sẽ gia tăng.

Theo đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên tạm dừng việc giải ngân và chờ đợi thị trường cân bằng hơn cùng những diễn biến tiếp theo của thanh khoản. Nếu xu hướng tiếp tục đi xuống thì việc xem xét giảm tỷ lệ cổ phiếu là cần thiết, đặc biệt là khi chênh lệch giữa hoạt động mua – bán của khối ngoại vẫn tiếp diễn theo chiều hướng tiêu cực.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 Theo NDHMoney
iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

12-con-giap ma vàng tại Đà Nẵng Quà tặng phong thủy mạ vàng 24K tại Đà Nẵng

Bạn muốn tìm một địa chỉ mạ vàng uy tín tại Đà Nẵng? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi số: 1900 6479 – 0902.316.316 hoặc đến trực tiếp: 285 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm một địa chỉ quà tặng phong thủy mạ vàng uy tín với các sản […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua USD tiếp tục suy yếu khiến giá vàng tăng trong tuần này?

Hầu hết các ý kiến dự báo giá vàng tăng trong tuần tới đều dựa trên cơ sở sự suy yếu của đồng USD chưa thể hồi phục trong ngắn hạn. Khảo sát dự báo giá vàng tuần tới được Kitco News thực hiện thông qua Wall Street và Main Street đã nhận được đa […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 29/03/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 29/03/2017 với những nội dung đáng chú ý: Ngân hàng đẩy mạnh hỗ trợ vay mua nhà Cuộc đua giành vị trí trung tâm tài chính của Châu Âu   Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017