Published On: Fri, Dec 6th, 2013

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/12/2013: “Tăng dần tỷ trọng cổ phiếu”

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 6/12/2013

Trong phiên giao dịch hôm qua, đóng cửa phiên giao dịch ngày 5/12, VN-Index giảm 0,17% xuống 510,03 điểm. Tương tự, HNX cũng giảm nhẹ 0,07% xuống 66,07 điểm.

Chiến lược tăng dần tỷ trọng cổ phiếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Nhìn chung, diễn biến thị trường vẫn đang thể hiện xu thế sideway up quen thuộc sau khi vượt qua mốc kháng cự ngắn hạn, giao dịch theo chiều đi lên với diễn biến là những phiên xanh, đỏ xen kẽ và rủi ro của thị trường không quá lớn khi mà cổ phiếu Bluechips không bị tăng quá nóng và liên tục điều tiết, giữ nhịp cho thị trường. Với diễn biến này, chiến lược tăng dần tỷ trọng cổ phiếu tại những thời điểm điều chỉnh tiếp tục được khuyến nghị, ngoài các cổ phiếu đang có dấu hiệu tăng trở lại sau giai đoạn tích lũy thì nhà đầu tư có thể xem xét thêm các mã có khả năng hưởng lợi theo kỳ vọng về thông tin mở room cho khối ngoại trong thời gian tới”.

Tìm các mã chưa tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Về xu hướng thị trường, chiến lược chốt lời cho các vị thế ngắn hạn vẫn được chúng tôi khuyến nghị khi chỉ số VN-Index tiếp cận vùng 515-520 điểm. Việc tích lũy cổ phiếu chỉ nên thực hiện trong các phiên thị trường điều chỉnh và tìm đến các mã cổ phiếu chưa tăng nhiều hoặc chủ yếu đi ngang trong suốt sóng tăng vừa qua”.

Dòng tiền tập trung vào các cổ phiếu đầu cơ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“Thị trường hôm nay đi ngang khi VN-Index giảm nhẹ còn HNX-Index tăng điểm; thanh khoản ở mức trung bình. Trong khi VN-Index đang giằng co tại ngưỡng kháng cự mạnh thì HNX-Index vẫn tiếp tục đi lên. Dòng tiền tiếp tục tập trung nhiều vào các cổ phiếu đầu cơ”.

Chưa mua mới trong 2 tuần tới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi cho rằng mức độ lạc quan có thể yếu dần trở lại trong những phiên tới và hai chỉ số có thể kiểm định mức kháng cự trong lần cuối cùng trước khi bước vào giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn. Theo mô hình kỹ thuật, chỉ số VN-Index có thể kiểm định lại các vùng hỗ trợ 505 – 507 hoặc giảm sâu về mức 502 điểm trong những phiên tới. Do đó, các nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi và một phần tỷ trọng ở nhóm cổ phiếu cơ bản Bluechips. Đồng thời, chúng tôi chưa khuyến nghị các nhà đầu tư mở lại vị thế mua trong hai tuần giao dịch tới và kỳ cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF có thể sẽ ảnh hưởng đến thị trường”.

Có thể các quỹ ETF sẽ bán ròng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

“Chúng tôi vẫn kỳ vọng vào một dòng tiền mạnh giúp cả hai chỉ số có sự bứt phá mạnh qua hay ngưỡng kháng cự 513 và 66 điểm. Nếu như điều đó xảy ra thì mới có thể hy vọng về một đà tăng mới.

Một điểm nhà đầu tư cần lưu ý đó là thị trường chứng khoán thế giới đang sụt giảm mạnh? Có thể mối liên hệ với thị trường chứng khoán Việt Nam không nhiều nhưng nó có thể ảnh hưởng tới quỹ ETF. Những diễn biến tới, có thể ngay ngày mai (6/12) quỹ FTSE cũng sẽ công bố danh mục mới. Điều này sẽ giúp cho thị trường sôi động trở lại hơn ở một số nhóm cổ phiếu.

Về những diễn biến giao dịch trong ngày mai (6/12), sự kiện có thể gây nhiều chú ý sẽ là việc quỹ FTSE ETF công bố cơ cấu danh mục quý 4/2013. Điều này nhiều khả năng sẽ giúp cho thị trường tiếp tục sôi đông. Tuy nhiên, trong bản tin tuần chúng tôi đã nhận định rằng có thể các quỹ ETF sẽ bán ròng. Do đó, nhà đầu tư không nên quá hào hứng và phải cẩn trọng để theo dõi những diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Theo VnEconomy

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-10-6 Giá heo hơi hôm nay 21/7: Miền Nam xuống giá, thấp nhất 85.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (21/7) giảm nhẹ tại miền Nam, trong khi đó các tỉnh phía Bắc và khu vực miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh trái chiều. Miền Bắc tiếp tục là nơi dẫn đầu về giá trên phạm vi cả nước, hiện đang dao động quanh ngưỡng 90.000 đồng/kg heo hơi. Giá […]

Phân tích

gia-vang-sang-2-6 Vàng rớt giá 6%: Ngày kinh hoàng nhất của dân ôm vàng 7 năm qua

Tin vui với sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu: Nga có vắc xin Covid-19 lại là nguyên nhân khiến vàng bị bán tháo mạnh mẽ trong phiên thứ Ba 11/8. Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 12/2020 giảm 93,40USD/ounce tương đương 4,58% xuống 1.946,30USD/ounce, đây […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp