Published On: Wed, May 8th, 2013

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/5/2013

Bộ quà tặng 8/3 ý nghĩa ĐỐN TIM phái đẹp
Quà tặng tết 2018

Nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường chứng khoán ngày 09/05/2013.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 09/05/2013
Chỉ số VN-Index có phiên giảm điểm thứ 2 liên tiếp sau một phiên tăng điểm mạnh.

 

Khả năng sẽ sớm đảo chiều trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SSI)

“Chỉ số VN-Index có phiên giảm điểm thứ 2 liên tiếp sau một phiên tăng điểm mạnh, VN-Index giảm nhe ̣0,51 điểm (-0,11%) về mốc 485,07 điểm với 98 mã tăng giá, 64 mã giữ tham chiếu và 116 mã giảm giá. Cây nến ngày với mốc thấp nhất trong phiên là 483 điểm và hồi trở lại nhẹ phía trên đường trung bình động 20 ngày. Khối lượng giao dịch ở mức 37,54 triệu đơn vị,̣ giảm 31,44% so với phiên trước.

Theo SSI, nhiều khả năng chỉ số VN-Index sẽ sớm đảo chiều trở lại trong những phiên giao dịch tới nếu một vài mã vốn hóa lớn không bi ̣giảm quá sâu. Nhà đầu tư có sẵn cổ phiế u có thể mua vào vùng giá thấp trong phiên”.

Tránh vội vàng bắt đáy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Phiên 8/5, chỉ số hai sàn đồng loạt mất điểm trong điều kiện thanh khoản tại HNX giảm mạnh. Tại sàn HSX, diễn biến phân hóa diễn ra rõ nét. Nhóm các cổ phiếu đầu cơ, cổ phiếu bất động sản như ITA, KBC, LCG quay đầu giảm điểm mạnh trong khi nhiều cổ phiếu blue chips như FPT, DPM, HAG hay HPG vẫn có được diễn biến tích cực.

Trong những ngày tới, một số chính sách có thể được ban hành tuy nhiên chúng tôi cho rằng những thông tin này phần nhiều đã được phản ánh vào giá nên biến động của các chỉ số sẽ không mạnh. Duy trì quan điểm thận trọng, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên tiếp tục kiên trì với tỷ trọng tiền mặt ở mức cao và tránh các quyết định bắt đáy quá vội vàng”.

Nhà đầu tư có thể tham gia thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Thị trường chứng khoán có dấu hiệu chững lại bởi áp lực chốt lời của đa số nhà đầu tư, mức giảm điểm trong ngày hôm nay là không đáng ngại, tuy nhiên thanh khoản lại sụt giảm cùng với diễn biến giao dịch thận trọng. Theo quan sát của chúng tôi, lực cầu ở giá thấp khá chủ động, diễn biến giảm điểm nhẹ vừa qua mang yếu tố kỹ thuật nhiều hơn, nhưng cũng cần thận trọng tại những ngưỡng kháng cự quan trọng và nhạy cảm.

Trong những phiên tới, thanh khoản vẫn là yếu tố quan trọng quyết định xu thế tiếp theo của thị trường nếu không tiếp tục được cải thiện thì khả năng phục hồi sẽ gặp khó khăn. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư có thể tham gia vào thị trường nếu những tín hiệu mà chúng tôi đưa ra xuất hiện. Tuy nhiên, vẫn cần tránh hoạt động mua đuổi giá cao trong phiên và có thể ưu tiên vào những cổ phiếu đầu cơ mạnh”.

Chưa thể thay đổi xu thế

(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

“Thanh khoản phiên 8/5 đã không giữ được mức cao như 2 phiên trước. Nếu thanh khoản phiên tới tiếp tục suy yếu, thì tín hiệu thì trường sẽ xấu đi rõ rệt.

Hiện tại, các nhận định của chúng tôi về xu thế chưa thay đổi. Thị trường chưa tới thời điểm bước vào giai đoạn tăng trong trung và dài hạn, quá trình tăng điểm vừa qua chỉ được đánh giá là tăng điểm trong một xu thế giảm và vùng kết thúc quá trình tăng điểm trong xu thế giảm này đang cho tín hiệu hình thành”.

Tiếp tục hồi phục về 518 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB – ACBS)

“SCBS cho rằng, trong các phiên tới, chỉ số VN-Index có thể tiếp tục hồi phục về 518 điểm. Ở chiều giảm, chỉ số này có thể quay lại hỗ trợ 460-466 điểm nếu giảm dưới mức 483 điểm.

Với HNX-Index, khối lượng giảm tiếp tục cho thấy áp lực bán yếu dần nhưng lực cầu mạnh vẫn chưa quay trở lại. Chúng tôi duy trì quan điểm chỉ số này tiếp tục giằng co trong biên độ hẹp hoặc giảm nhẹ trong các phiên tới. Ở chiều giảm, HNX-Index có thể quay lại mức 59 điểm một lần nữa. Ở chiều tăng, chỉ số này có thể tăng tiếp tới kháng cự 61,5 điểm”.

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Theo VnEconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

20604257_1412075115573138_6104031027772863082_n Karalux chính thức công bố giá bán iPhone 8 và iPhone 8 Plus mạ vàng tại Việt Nam

Mới đây, Karalux đã chính thức công bố giá bán bộ đôi iphone 8 và iphone 8 plus mạ vàng 24K cho khách hàng trong nước. Ngay từ bây giờ khách hàng có thể đặt iphone 8 mạ vàng với những phiên bản vàng 24k Bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus sẽ được Apple cho ra mắt […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng 8/3