Published On: Sat, Feb 15th, 2014

Nhận định thị trường chứng khoán tuần tới từ 17/2/2014 -21/2/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường chứng khoán trong tuần từ 17/2/2014 -21/2/2014.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 14/2, VN-Index tăng 2,04 điểm (+0,36%) lên 572,22 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 1,06 điểm (+1,35%) lên 78,76 điểm.

Chọn điểm phục hồi để chốt lời

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Theo quan sát của chúng tôi, lực mua của khối nhà đầu tư tổ chức, kể cả trong và ngoài nước, đang đóng vai trò là điểm tựa và tạo động lực đi lên cho thị trường. Bên cạnh đó, dòng tiền đầu cơ cũng không ngừng luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu, tạo nên một diễn biến phân hóa có trật tự trong quá trình tăng điểm. Hai yếu tố hỗ trợ chính cho diễn biến thị trường là khả năng mở room và triển vọng kết quả kinh doanh vẫn đang định hình các dòng dẫn dắt đà hồi phục như chứng khoán, dầu khí, cao su chế biến.

Bên cạnh đó, các thông tin về chuyển nhượng dự án và sự ấm lên của thị trường bất động sản cũng hỗ trợ mạnh cho diễn biến của nhóm cổ phiếu bất động sản. Từ góc độ thị trường và kỹ thuật, các tín hiệu vẫn đang ủng hộ cho khả năng xác lập đỉnh cao mới của hai chỉ số trong tuần tới. Tuy nhiên, thị trường đang dần tiếp cận các vùng kháng cự mạnh và rủi ro đảo chiều ngắn hạn cần phải tính đến đối với việc quản lý danh mục. Các nhà đầu tư được khuyến nghị lựa chọn các thời điểm hồi phục trong tuần tới để chốt lời phần danh mục ngắn hạn.

Đối với phần tỷ trọng trung hạn, bên cạnh việc tiếp tục nắm giữ các nhóm ngành có triển vọng kết quả kinh doanh ở trên, nhà đầu tư có thể cân nhắc việc tái cơ cấu một phần sang các nhóm, các mã cổ phiếu trễ nhịp hơn nhằm cân bằng rủi ro như ngân hàng hoặc một số mã bluechips ngành hàng tiêu dùng trên HOSE”.

Nhận định thị trường chứng khoán tuần tới từ 17/2/2014 -21/2/2014

Nhận định thị trường chứng khoán tuần tới từ 17/2/2014 -21/2/2014

Kỳ vọng chỉ số giữ quanh vùng  hiện tại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Sau phiên tạo gap hôm qua, động lượng của VN-Index đã có phần giảm bớt khi xuất hiện mẫu hình Spinning Top. Tuy nhiên với sự tích cực của khối ngoại, chỉ số được kỳ vọng giữ quanh vùng giá hiện tại với sự luân chuyển dòng tiền giữa các nhóm cổ phiếu”.

Ưu tiên các mã đang tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC) “Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể điều chỉnh và kiểm định lại vùng giá 565 trong 1 – 2 phiên đầu tuần tới, đây được xem là phiên củng cố cần thiết trước khi chỉ số hướng về mức kháng cự tiếp theo tại mức 590. Đồng thời, theo mô hình các chỉ báo kỹ thuật, chúng tôi vẫn chưa nhận thấy tín hiệu đảo chiều mạnh trên hai chỉ số và xu hướng tăng ngắn hạn vẫn được đánh giá cao. Do đó, các nhà đầu tư nên duy trì vị thế nắm giữ, trừ khi các nhà đầu tư muốn tái cơ cấu danh mục lướt sóng của mình và chưa nên bán ra nếu có nhịp điều chỉnh trong hai phiên đầu tuần tới. Đồng thời, vị thế mua mới có thể ưu tiên cho các cổ phiếu còn đang tích lũy và chưa tăng nhiều”.

Tranh thủ gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Dòng tiền vẫn tiếp tục luân chuyển mạnh giữa các nhóm cổ phiếu, thể hiện qua sự khởi sắc của nhóm cổ phiếu bất động sản, khoáng sản và chứng khoán … và điều này đang giúp cho các chỉ số có được đà tăng khá vững chắc hướng đến các mốc điểm cao mới. Trong khi đó, xu thế mua ròng của khối ngoại vẫn tiếp diễn và được củng cố bởi thông tin %Premium của VNM ETF tăng từ 9,15% lên 11,03% và quỹ này tiếp tục phát hành thành công 100.000 chứng chỉ quỹ. Như vậy, với những tín hiệu tích cực hơn được phát đi qua từng phiên thì chúng tôi vẫn giữ quan điểm thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ còn tiếp tục kéo dài diễn biến tích cực trong thời gian tới. Theo đó, nhà đầu tư ngắn hạn vẫn có thể tranh thủ những thời điểm xuất hiện điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, đặc biệt là các cổ phiếu đang có dấu hiện bứt phá sau giai đoạn tích lũy”.

Dầu hiệu phân hóa chốt lời đang tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SSI)

“Cây nến ngày với nến Bearish Spinning Top với bóng nến khá dài cho thấy sự lưỡng lự lớn của xu hướng. Khối lượng giao dịch ở mức gần 136,94 triệu đơn vị, giảm nhẹ 6% so với phiên trước. Stochastic Oscillator đi sâu vào vùng mua quá và cắt nhẹ xuống dưới đường tín hiệu.  Dấu hiệu phân hóa do chốt lời đang tăng lên cùng với sự phân kỳ âm của dòng tiền (MFI) cho thấy VN-Index đang phải đối diện với những phiên chốt lời lớn vào tuần giao dịch kế tiếp và hiệu chỉnh giảm”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021