Published On: Mon, Mar 31st, 2014

Nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 1/4/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhận định chứng khoán )  Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 1/4/2014.

Thị trường sẽ kiểm chứng lại mốc 590 điểm

(CTCK Đầu Tư Việt Nam – IVS)

Việc thanh khoản bỗng giảm mạnh trở lại lúc này chưa hẳn đã là điều tốt, tất yếu nó sẽ còn tạo áp lực lên thị trường. Chúng ta cần quan sát xem liệu bên bán sẽ ra sao nếu thị trường tiếp tục giảm điểm và liệu số cổ phiếu mua vùng giá cao có chịu áp lực phải bán hay không. Nếu điều đó không xảy ra thì thị trường sẽ sớm có tín hiệu trở lại. Tuy nhiên IVS cho rằng sẽ rất khó để có được điều đó bởi áp lực từ đòn bẩy tài chính vẫn còn.

Trong phiên ngày mai, thị trường sẽ kiểm chứng lại mốc 590 điểm nhưng IVS cho rằng đây không phải là ngưỡng hỗ trợ tốt nhất cho thị trường. Khả năng cao VN-Index sẽ mất mốc 590 điểm và thị trường sẽ lùi về ngưỡng 575-580 điểm. Thật khó nhìn thấy động lực của thị trường vào lúc này, vì thế người nắm giữ tiền cũng sẽ chẳng vội vàng gì giải ngân trở lại.

Thị trường cần một thời gian tích lũy

(Công ty Chứng Khoán SHB – SHBS)

SHBS vẫn lạc quan về xu hướng tăng giá trong dài hạn bởi vĩ mô khá tích cực và với xu hướng lãi suất tiếp tục duy trì tại mức thấp, thị trường sẽ vẫn trong xu thế tăng điểm dài hạn. Trong ngắn hạn SHBS đã tỏ ra thận trọng hơn, nhất là trong một tuần trở lại đây bởi sự gia tăng quá mức độ rộng của thị trường. SHBS cho rằng thị trường cần một thời gian tích lũy trở lại trước khi lấy lại xu hướng tăng giá trước đó. SHBS đã khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên giảm tỷ trọng trong những phiên tăng điểm của thị trường. Đối với nhà đầu tư dài hạn, những nhịp giảm mạnh của thị trường là thời điểm có thể gia tăng tỷ trọng tại những cổ phiếu có triển vọng kết quả kinh doanh quý I/2014 khả quan.

Thị trường nhiều khả năng sẽ điều chỉnh trong ngắn hạn

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank – MSBS)

Thị trường tiếp tục thể hiện diễn biến khó lường trong ngắn hạn. Giao dịch giằng co, khối lượng đạt mức trung bình là dấu hiệu không khả quan cho thị trường trong ngắn hạn. Theo phân tích của MSBS, thị trường nhiều khả năng sẽ điều chỉnh trong ngắn hạn. Phiên giao dịch ngày mai, MSBS nhận định rằng thị trường có thể sẽ giảm điểm mạnh đầu phiên sau đó hồi phục và kết thúc phiên 2 chỉ số sẽ chỉ giảm nhẹ ở mức 2-3 điểm. Đây là giai đoạn thị trường diễn biến phức tạp do đó MSBS khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng, theo dõi sát thị trường và chỉ tiến hành giải ngân khi có dấu hiệu tăng điểm rõ rệt.

Các chỉ số vẫn sẽ rung lắc trong biên độ hẹp

(Công ty cổ phần chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

Các chỉ số liên tục dao động trong biên độ do sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và dòng tiền tham gia thị trường chưa có dấu hiệu cải thiện. Cùng với đó, nhóm cổ phiếu penny tiếp tục giảm điểm trước áp lực chốt lời đang xác nhận sự rút lui tạm thời của dòng tiền nóng. Trừ khi xuất hiện nhân tố hỗ trợ mới, KIS duy trì quan điểm thận trọng về triển vọng thị trường trong ngắn hạn. Theo đó, các chỉ số vẫn sẽ rung lắc trong biên độ hẹp. Nhà đầu tư ngắn hạn nên tận dụng những nhịp tăng để giảm tỷ trọng cổ phiếu và ở vị thế quan sát.

VN-Index sẽ phải trải qua một vài đợt rung lắc

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Dù có sự điều chỉnh nhất định trong các phiên cuối tháng 3 nhưng tổng kết lại, TTCK Việt Nam vẫn có mức tăng trưởng ấn tượng trong cả quý I (chỉ số VN-Index tăng gần 20%, chỉ số HNX-Index tăng hơn 34%). Nhà đầu tư kỳ vọng về các chuyển biến vĩ mô như mặt bằng lãi suất giảm, lạm phát thấp, cán cân thương mại xuất siêu, các gói tín dụng dành cho thị trường bất động sản hay các ngân hàng được giữ nguyên nhóm nợ, chưa phải trích lập dự phòng rủi ro đầy đủ với các khoản vay được đánh giá là “tốt” sẽ giúp cho tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp bớt khó khăn.

Ngoài ra, sự thuận lợi trong việc huy động vốn của các quỹ ETF trong phần lớn thời gian của quý I cũng giúp bổ sung nguồn tiền cho thị trường. Tuy vậy, điểm nổi bật nhất trong quý I là dòng vốn nội đã vẫn động mạnh mẽ, đóng vai trò chi phối chính đối với diễn biến thị trường. Dường như nhà đầu tư nội hiện khá lạc quan với đà hồi phục kinh tế hoặc một giả thiết khác là sự kém hấp dẫn của các kênh đầu tư khác như gửi tiết kiệm, bất động sản, vàng, ngoại tệ đã khiến dòng tiền “thông minh” đang chuyển hướng mạnh mẽ sang TTCK.

Tuy vậy, mức tăng giá của cả hai chỉ số liệu có tương xứng với sự cải thiện của kinh tế vĩ mô và KQKD của các doanh nghiệp hay không là một vấn đề cần thêm thời gian để kiểm chứng. Xu thế tăng trung hạn của chỉ số VN-Index hiện vẫn được bảo lưu, tuy vậy trong quá trình đi lên nhiều khả năng chỉ số sẽ phải trải qua một vài đợt rung lắc. Trong ngắn hạn, BVSC tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục ở mức cân bằng và tái cơ cấu sang các mã, nhóm ngành có KQKD quý I được dự báo là khả quan.

Kịch bản giằng co – tích lũy quanh ngưỡng 595 điểm có thể sẽ kéo dài

(Công ty chứng khoán FPT – FPTS)

Khu vực 600-610 điểm là ngưỡng cản mạnh đối với kỳ vọng hồi phục của VN-Index và thị trường sẽ cần thêm thời gian tích lũy mới có thể bật qua khỏi vùng này. Kịch bản giằng co – tích lũy quanh ngưỡng 595 điểm nhiều khả năng sẽ kéo dài trong phiên tới khi nhiều chỉ báo đang cho tín hiệu nhiễu mạnh. Theo đó, nhà đầu tư vẫn được khuyến nghị nên thận trọng quan sát thêm những động thái tiếp theo của thị trường và khối ngoại, chú ý khu vực 595 – 600 của VN-Index và tránh những hoạt động mua đuổi trong phiên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Theo NDH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021