Published On: Tue, Feb 25th, 2014

Nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 26/2/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhận định chứng khoán ) – Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 25/2/2014.

Áp lực nguồn cung trong những phiên tới là rất lớn

(Công ty cổ phần chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

Tâm lý thận trọng trước áp lực nguồn cung tăng cường từ phiên giao dịch đột biến phiên thứ Năm tuần trước khiến cho sắc đỏ chiếm áp đảo trong phần lớn thời gian giao dịch buổi sáng. Dù vậy, lực cầu tăng cường từ phía nhà đầu tư trong nước và nước ngoài về cuối phiên vào nhóm bluechip, dẫn đầu là GAS, MSN, HPG, HSG, HAG, STB, FPT, …giúp VN-Index tiếp tục xác lập mức cao mới khi vượt ngưỡng 585 điểm; HN-Index cũng đảo chiều và chinh phục mốc 82 điểm.

Thị trường tăng điểm mạnh mẽ về cuối phiên trong bối cảnh dòng tiền tham gia mạnh trở lại được xem là yếu tố tích cực. Điều này một phần nữa phản ánh tâm lý nhà đầu tư hiện tại đang dần được củng cố sau khi mặt bằng lãi suất huy động được điều chỉnh giảm và chứng khoán cho thấy vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn nhất hiện nay. Dù vậy, KIS cho rằng áp lực nguồn cung trong những phiên tới là rất lớn nên việc mua đuổi giá cho nhà đầu tư T+ vào lúc này tiềm ẩn rủi ro cao. Thay vào đó, nhà đầu tư có thể tận dụng những phiên tăng mạnh để giảm tỷ trọng cổ phiếu nhằm bảo vệ thành quả đầu tư.

Nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 26/2/2014, tin nhanh chứng khoán

Thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank – MSBS)

Thanh khoản thị trường vẫn duy trì mức tốt là cơ sở để MSBS nhận định thị trường vẫn đang trong xu thế tăng ngắn hạn. Bất chấp những lo ngại về nguồn cung lớn, nhà đầu tư vẫn mua cổ phiếu ở mặt bằng giá cao hơn, lực cầu ổn định trong cả phiên, đặc biệt mạnh hơn ở những thời điểm điều chỉnh xuất hiện. Trong phiên mai, thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm, tiến tới mốc 590 điểm. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên cẩn trọng, lựa chọn cổ phiếu phù hợp bởi thị trường đang ở vùng giá cao, không phải cổ phiếu nào cũng đem lại lợi nhuận. Nhà đầu tư có thể tham khảo Danh mục cổ phiếu khuyến nghị của MSBS.

Thị trường sẽ có những chuyển biến tích cực hơn

(Công ty chứng khoán FPT – FPTS)

Quan sát diễn biến, có thể thấy dòng tiền vào thị trường khá chủ động trong suốt phiên giao dịch nhờ có sự tham gia tích cực của khối ngoại. Mặc dù bên bán vẫn có dấu hiệu chốt lãi tại thời điểm cuối phiên buổi sáng nhưng không xuất hiện áp lực bán mạnh của khối lượng 400 triệu cổ phiếu giao dịch ngày 20/02 về tài khoản như FPTS đã lo ngại. Thanh khoản cùng diễn biến của thị trường tiếp tục chuyển biến tích cực hơn qua từng phiên, thể hiện rõ sự tham gia của dòng tiền mới sau nhịp điều chỉnh.

Trong phiên giao dịch tiếp theo, xu thế thị trường chung có thể sẽ tiếp tục chịu thử thách của áp lực bán chốt lời từ lượng cổ phiếu giá thấp về tài khoản, tuy nhiên FPTS vẫn bảo lưu quan điểm thị trường sẽ có những chuyển biến tích cực hơn sau giai đoạn tích lũy và tiếp tục đi lên những mốc điểm cao hơn nữa. Theo đó, nhà đầu tư nên duy trì sự bình tĩnh, tránh tâm lý hưng phấn hoặc bi quan thái quá, việc gia tăng tỷ trọng sẽ tiếp tục được khuyến nghị đối với những cổ phiếu cơ bản tốt, chưa tăng nhiều tại những thời điểm điều chỉnh xuất hiện.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Theo NDH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021