Published On: Sat, May 24th, 2014

Nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 26/5/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhận định chứng khoán ) – Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 26/5/2014

Thị trường sẽ tạo đà tăng điểm trong tuần sau

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

Ở 2 phiên điều chỉnh cuối tuần, diễn biến giao dịch khá cân bằng, mức độ điều chỉnh nhẹ, khối lượng khá ổn định cho thấy nhiều khả năng đây chỉ là hoạt động điều chỉnh trong ngắn hạn. Thị trường sẽ tạo đà tăng điểm trong tuần sau nếu không có thông tin bất lợi nào diễn ra.

Với hoạt động đầu tư ngắn hạn, BSC đã tư vấn chốt lãi vào giữa tuần với hoạt động giao dịch ngắn hạn bắt đáy từ tuần trước. Nhà đầu từ có thể xem xét mua lại cho hoạt động trading ngắn hạn trong tuần tới khi thị trường giảm điểm.

Với hoạt động đầu tư trung dài hạn, NĐT có thể xem xét nâng tỷ trọng lên 50% trong quá trình VN-Index đang kiểm tra vùng đáy. Những phiên giảm điểm là thời điểm phù hợp cho việc nâng tỷ trọng đầu tư.

Thị trường có thể sẽ diễn biến đi ngang quanh mốc 540-545 điểm

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank – MSBS)

Thị trường chứng khoán có một tuần giao dịch tương đối tích cực khi chỉ số VN-Index kết thúc tuần trên mốc 540 điểm. Thị trường tăng khá trong ba phiên đầu tuần sau đó điều chỉnh giảm trong cuối tuần. Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường ổn định mặc dù trong tuần diễn ra một số sự kiện kinh tế – chính trị nổi bật. Lực bán mạnh dần trong hai phiên cuối tuần, đặc biệt là trong phiên ATC khi nhà đầu tư thực hiện chốt lời do một số cổ phiếu đã có được mức tăng khá trong đợt hồi phục vừa qua.

Với việc tình hình Biển Đông đang có xu hướng lắng dịu, các yếu tố kinh tế vĩ mô vẫn đang mang tính hỗ trợ tốt, MSBS cho rằng tuần sau thị trường có thể sẽ diễn biến đi ngang quanh mốc 540-545 điểm. Phiên giao dịch ngày thứ hai thị trường nhiều khả năng sẽ tăng điểm. Thị trường trong giai đoạn tích lũy đi ngang thích hợp cho việc giải ngân dần vào các cổ phiếu với mục tiêu đầu tư dài hạn trong khi nhà đầu tư ngắn hạn nên giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu trong những phiên tăng điểm.

Thị trường sẽ tiếp tục gặp khó khăn

(Công ty chứng khoán FPT – FPTS)

Theo quan sát của chúng tôi, thị trường vẫn đang chịu ảnh hưởng bởi áp lực bán chốt lời, đặc biệt là tại các mã đã tăng nóng. Trong khi một số cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn giữ vai trò trụ đỡ cho xu thế thì tại nhiều cổ phiếu penny và midcap lại liên tục có hiện tượng kéo xả khiến thị trường xuất hiện những đợt rung lắc khá mạnh xuyên suốt thời gian giao dịch. Điều này khiến cho sự hoài nghi của nhà đầu tư tăng cao, dòng tiền vào thị trường có phần chững lại, thanh khoản vì thế sụt giảm so với phiên trước. Cùng với đó thì giao dịch của khối ngoại cũng chưa có tín hiệu tích cực hơn, giá trị mua ròng đạt 17,3 tỷ đồng tuy nhiên giao dịch hạn chế đáng kể ở cả hai chiều mua- bán. Với diến biến này thì nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong những phiên tới do các chỉ số vẫn đang nằm khá gần với ngưỡng kháng cự nhạy cảm.

Về kỹ thuật, diễn biến thu hẹp biên độ của các chỉ số kèm theo trạng thái giằng co mạnh trong vùng giá hiện tại cho thấy khả năng đường giá có thể bứt phá khỏi kênh xu thế giảm ngắn hạn bắt đầu từ giữa tháng 4 đến nay là không cao. Theo đó, chúng tôi bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư nên duy trì sự thận trọng, cân nhắc việc chốt lời đối với các cổ phiếu thuộc nhóm đầu cơ, đối với các cổ phiếu cơ bản tốt cho mục tiêu trung và dài hạn thì có thể tiếp tục nắm giữ tuy nhiên chưa nên vội mua bình quân giá tại thời điểm này.

Dao động tích lũy quanh các vùng kháng cự

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đông Á – DAS)

Sự hồi phục mạnh trong 2 tuần vừa qua đã giúp hình thành những mẫu hình nến khá tích cực cho xu hướng tăng trưởng của cả VN-Index và HNX-Index.

Tuy nhiên, thanh khoản bất ngờ sụt giảm, quay xuống trở lại mức bình quân 20 phiên giao dịch gần đây, sẽ phần nào ảnh hưởng đến động lực tăng trưởng của thị trường.

Bên cạnh đó, xem lại mốt số vùng có diễn biến tương tự trong quá khứ, thị trường hầu như chưa thể tăng mạnh ngay trong một vài phiên sắp tới, mà khả năng lớn là vẫn sẽ dao động tích lũy quanh các vùng kháng cự.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Theo NDH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021