Published On: Wed, Feb 26th, 2014

Nhận đinh thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 27/2/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Nhận định chứng khoán ) – Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 27/2/2014.

Cổ phiếu BĐS vẫn sẽ là tâm điểm của dòng tiền

(Công ty Chứng Khoán SHB – SHBS)

Thị trường tiếp tục có phiên tăng điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Khối lượng giao dịch được duy trì tại mức cao và khối nhà đầu tư nước ngoài có phiên mua ròng nhẹ trên cả hai sàn đã là động lực chính hỗ trợ thị trường trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

SHBS vẫn giữ quan điểm tích cực về xu hướng tăng giá của thị trường trong ngắn hạn. Ở các bản tin trước SHBS đã khuyến nghị nhà đầu tư xem xét các cổ phiếu bất động sản tầm trung và một số cổ phiếu kín room. Thông tin về gói tín dụng 100.000 tỷ đồng đã được ông Phan Thành Mai, Tổng giám đốc Ngân hàng Xây dựng chi biết 1 tháng nữa có có thông tin chính thức sẽ là động lực hỗ trợ chính cho nhóm ngành này trong thời gian tới.

SHBS cho rằng dòng cổ phiếu này vẫn sẽ là tâm điểm của dòng tiền trong thời gian tới. Trong dòng cổ phiếu bất động sản tầm trung, SHBS vẫn quan tâm tới : SJS, TDC, IJC, DXG, DIG, VCG… và trong dòng cổ phiếu đã kín room, SHBS thường chú ý tới TCM, SSI, HCM…

Nhận đinh thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 27/2/2014

Thị trường sẽ tiếp tục tăng nhẹ, vượt 590 điểm

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank – MSBS)

Sự thận trọng đã nhường chỗ cho sự hưng phấn trong phiên hôm nay khi lực cầu trở nên rất mạnh tại những thời điểm điều chỉnh xuất hiện. Tâm lý nhà đầu tư vẫn đang vững vàng. Tuy nhiên, MSBS cảnh báo thị trường chứng khoán sẽ đối diện với rủi ro lớn khi VN-Index chạm ngưỡng 600 điểm. Khi đó, nhiều khả năng thị trường sẽ xuất hiện điều chỉnh mạnh với lực bán lớn. Trong phiên mai, MSBS cho rằng thị trường sẽ tiếp tục tăng nhẹ, vượt 590 điểm. Nhà đầu tư cần thận trọng lựa chọn cổ phiếu có tính chất cơ bản hơn ở giai đoạn này.

Rủi ro điều chỉnh đang gần

(CTCP Chứng khoán Mirae Asset)

Khi nỗi lo được rũ bỏ, việc thị trường tiếp tục tăng điểm hôm nay là diễn biến không quá bất ngờ. Tuy nhiên NĐT có vẻ bắt đầu tỏ ra hưng phấn vào cuối phiên, có lẽ một số NĐT đang kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm và khối lượng mua vào hơn 20/02 mang tính chất dài hạn. Mirae Asset cho rằng còn quá sớm để yên tâm về lượng cung này và tâm lý hưng phấn của NĐT hôm nay có thể là dấu hiệu cho thấy rủi ro điều chỉnh đang gần. Ở góc độ kỹ thuật, Mirae Asset đã cảnh báo vùng 85 và 600 là kháng cự mạnh.

NĐT không nên giao dịch T+0 ở thời điểm hiện tại, cân nhắc bán ra lượng cổ phiếu vay mượn (margin).

Xu thế chung của thị trường vẫn khá tích cực

(Công ty chứng khoán FPT – FPTS)

Trong khi lực cầu vững chắc ở vùng giá thấp đang tạo ra nền tảng khá vững chắc cho thị trường thì việc dòng tiền vẫn duy trì ổn định và liên tục xoay vòng tìm kiếm cơ hội giữa những nhóm ngành khác nhau, đặc biệt là nhóm cổ phiếu bất động sản – xây dựng vẫn đang là cảm hứng cho các chỉ số chinh phục các mốc điểm cao hơn nữa. Trong ngắn hạn, FPTS vẫn bảo lưu đánh giá tích cực về xu thế chung của thị trường, tuy nhiên sự xuất hiện của những phiên điều chỉnh nhẹ có thể sẽ là điều cần thiết để giúp thị trường củng cố xu thế hiện tại cũng như triệt tiêu bớt lượng cung giá rẻ khi tiếp cận các mốc kháng cự quan trọng. Theo đó, FPTS vẫn bảo lưu quan điểm nhà đầu tư nên duy trì sự bình tĩnh, tránh tâm lý hưng phấn hoặc bi quan thái quá, việc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu sẽ tiếp tục được khuyến nghị đối với những cổ phiếu cơ bản tốt, có dấu hiệu hồi phục mạnh sau nhịp điều chỉnh.

Kênh tăng điểm chưa dừng lại

(Công ty cổ phần chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

KIS đánh giá việc thị trường hồi phục về cuối phiên và dòng tiền tham gia thị trường tiếp tục cải thiện là tín hiệu tốt cho thấy kênh tăng điểm chưa dừng lại. Tuy nhiên, ngưỡng 600 cho VN-Index và 83-84 cho HN-Index thực sự là các ngưỡng kháng cự mạnh trong ngắn hạn. Do đó, việc mở rộng vị thế mua hiện nay chỉ được khuyến nghị cho nhà đầu tư có mức độ chấp nhận rủi ro cao. Trong khi đó, chiến lược giảm tỷ trọng cổ phiếu ở các phiên tăng và duy trì tỷ trọng tiền mặt nhất định trong danh mục được xem là mục tiêu an toàn vào lúc này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Theo NHD

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021