Published On: Thu, Feb 27th, 2014

Nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 28/2/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Nhận đinh chứng khoán ) – Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 28/2/2014.

Thị trường có thể sẽ tiếp tục có các phiên rung lắc

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Mặc dù xác lập mức đỉnh mới trong phiên hôm nay nhưng tín hiệu đảo chiều về cuối phiên đi kèm thanh khoản tăng khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại. Vùng kháng cự 580-590 điểm nhiều khả năng sẽ tiếp tục gây trở ngại cho đà đi lên của VnIndex. Tuy nhiên, theo quan sát của BVSC, dòng tiền trong thị trường hiện vẫn rất dồi dào và hưng phấn, thể hiện qua khối lượng giao dịch liên tục duy trì ở mức cao. Hơn thế nữa, nhà đầu tư vẫn còn nhiều kỳ vọng về các chính sách mới Chính phủ dự định ban hành trong thời gian tới liên quan đến vấn đề nới “room”, cổ phần hóa doanh nghiệp hay phá băng thị trường bất động sản. Do vậy, dòng tiền nhiều khả năng sẽ tiếp tục ở lại, chờ đợi các cơ hội thay vì rút ra khỏi thị trường. Trong ngắn hạn, thị trường có thể sẽ tiếp tục có các phiên rung lắc theo chiều hướng tích lũy xung quanh vùng 580 điểm. Quản trị rủi ro danh mục vẫn nên được nhà đầu tư ưu tiên hàng đầu nhằm tránh tâm lý hoang mang khi thị trường điều chỉnh sâu hơn dự kiến.

Thị trường sẽ rơi vào nhịp điều chỉnh

(CTCP Chứng khoán Mirae Asset)

Dấu hiệu đảo chiều khá rõ sau phiên hôm nay khi mẫu hình nến “sao rơi” (shooting star) xuất hiện trên cả 2 chỉ số, thêm vào đó yếu tố KLGD cũng cho thấy dòng tiền chốt lãi tiếp tục tăng mạnh. Tính từ sau tết Âm lịch đến nay, thị trường đã trải qua 3 phiên bán mạnh là các phiên ngày 11, 20 và 27/02, do đó Mirae Asset cho rằng khả năng thị trường sẽ rơi vào nhịp điều chỉnh sau phiên hôm nay là rất lớn.

Nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 28/2/2014

Thị trường sẽ tiếp diễn trạng thái tích lũy

(Công ty chứng khoán FPT – FPTS)

Quan sát diễn biến, có thể thấy tín hiệu đảo chiều của cả hai sàn chứng khoán trong phiên chiều ngày hôm nay đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã dẫn dắt thị trường hồi phục trong những phiên vừa qua như HSG, HPG, GAS, MSN…., nhiều cổ phiếu lớn bị bán mạnh cùng với áp lực chốt lời sớm đã khiến thị trường sụt giảm đáng kể.

Tuy nhiên, điểm tích cực là dòng tiền vẫn đang có sự luân chuyển mạnh giữa các cổ phiếu penny và mid-cap bất chấp tín hiệu điều chỉnh. Thêm vào đó, đà tăng của nhóm cổ phiếu ngân hàng và một số mã trụ cột như VNM, VCB, BID… đã giúp nhanh chóng bình ổn tâm lý bán tháo và thu hẹp biên độ giảm của chỉ số, giúp thị trường tránh khỏi phiên điều chỉnh tiêu cực.

Theo đó, cùng với những yếu tố hỗ trợ thị trường vẫn đang được duy trì như khả năng mở room cho khối ngoại hay sự ổn định của yếu tố vĩ mô thì FPTS vẫn đánh giá xu thế lạc quan của thị trường sẽ còn có thể kéo dài trong thời gian tới. Trong ngắn hạn, một vài phiên điều chỉnh nhẹ vẫn là điều cần thiết để giúp thị trường củng cố xu thế hiện tại và khả năng cao thị trường sẽ tiếp diễn trạng thái tích lũy, kiểm tra lại những ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn trước khi có thể chinh phục những mốc cao hơn nữa.

Thị trường gần như rất khó để ngay lập tức điều chỉnh sâu

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

Dòng tiền trong nước đang tỏ ra rất mạnh khiến thị trường gần như rất khó để ngay lập tức điều chỉnh sâu. Kể cả với khối lượng giao dịch trên 200 triệu/ phiên thì thị trường nhiều khả năng cần tới 2 – 3 phiên như vậy để đảo chiều. Hiện tại, vùng 600 – 630 nói chung được nhìn nhận là vùng kháng cự rất cứng của thị trường. Do đó việc giảm tỷ trọng cổ phiếu để dự phòng rủi ro là cần thiết trong giai đoạn này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Theo NDH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021