Published On: Mon, Mar 3rd, 2014

Nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 4/3/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhận định chứng khoán ) – Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 4/3/2014.

Thị trường vẫn có thể xuất hiện một vài nhịp giảm

(CTCK Đầu Tư Việt Nam – IVS)

Phiên giảm hôm nay tiếp tục tạo áp lực lên những NĐT đang nắm giữ lượng lớn cổ phiếu. Trong khi những NĐT bán ra trước đó lại bắt đầu câu chuyện muôn thủa: bắt đáy. Những phiên dò đáy như thế sẽ phần nào giúp thị trường tránh được giảm sâu, nhưng người bắt đáy cũng sẽ khó kiếm được lợi nhuận. Thị trường vẫn có thể xuất hiện một vài nhịp giảm nhưng mức độ sẽ giảm dần, do áp lực tài chính giảm. Tuy nhiên ở giai đoạn này áp lực đó vẫn chưa hết, và vì thế thị trường vẫn còn chịu những rủi ro nhất định.

Diễn biến của thị trường sẽ rất khó dự đoán trong một vài phiên tới

(Công ty chứng khoán FPT – FPTS)

Hàng loạt cổ phiếu đảo chiều giảm mạnh, đặc biệt là nhóm cổ phiếu lớn như SSI, MSN, VIC… khiến thị trường tràn ngập sắc đỏ. Về yếu tố tác động, việc TTCK Châu Á giảm mạnh do lo ngại về bất ổn ở Ukraine và PMI Trung Quốc giảm có thể là nguyên nhân gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý nhà đầu tư trong nửa cuối phiên sáng.

Tuy nhiên, theo FPTS đánh giá thì những yếu tố trên không phải là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng bán tháo trong phiên hôm nay. Nhiều khả năng diễn biến sụt giảm này vẫn đơn thuần bắt nguồn từ một số nhà đầu tư thụ động bán ra với mục tiêu bảo vệ thành quả sau nhịp tăng mạnh đầu năm. Với tình hình vĩ mô và kỳ vọng tiếp tục được giữ nguyên thì FPTS vẫn bảo lưu nhận định lạc quan về xu thế thị trường trong trung hạn. Tuy nhiên, diễn biến của thị trường sẽ rất khó dự đoán trong một vài phiên tới do các chỉ số vẫn đang cho thấy sự khó khăn khi tiếp cận với các mốc kháng cự mạnh ngắn hạn. Theo đó, nhà đầu tư nên theo sát diễn biến tiếp theo của thị trường để ra những quyết định mua bán hợp lý, tránh tâm lý hưng phấn hoặc bi quan thái quá, việc giảm bớt tỷ lệ margin của danh mục sẽ là cần thiết nếu đà giảm vẫn tiếp diễn.

Nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 4/3/2014

Thị trường đang đi vào trạng thái điều chỉnh và tích lũy

(Công ty Chứng Khoán SHB – SHBS)

Thị trường đã có dấu hiệu yếu đi trong tuần giao dịch trước đó khi các tín hiệu phân kỳ liên tục xuất hiện. Khối lượng trung bình 5 phiên giao dịch gần đây đang có dấu hiệu giảm dần, đây là một tín hiệu xấu cho xu hướng tăng giá tăng ngắn hạn. SHBS cho rằng thị trường đang đi vào trạng thái điều chỉnh và tích lũy.

Trong dài hạn SHBS nhận thấy thị trường chứng khoán vẫn đang đứng trước một sóng tăng dài và mạnh, và trong ngắn hạn đợt điều chỉnh lần này sẽ là cơ hội chọn lựa những cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt trong quý i/2014 (khi báo cáo quý i cũng sắp tới gần) và những cổ phiếu bất động sản có triển vọng khả quan.

Duy trì một tỷ trọng cổ phiếu thấp

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Sự điều chỉnh mạnh trong phiên hôm nay phần nào cho thấy mức độ e ngại rủi ro của nhà đầu tư đang dần tăng cao sau một giai đoạn tăng nóng của cả hai chỉ số. BVSC vẫn duy trì quan điểm thận trọng, khuyến nghị nhà đầu tư chỉ nên duy trì một tỷ trọng cổ phiếu thấp, tuyệt đối không mua đuổi tại các mức giá cao khi thị trường bật tăng trở lại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Theo NDH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021